Cách nấu chè đậu đỏ ngon, nhanh mềm cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem



Món canh ngon, đậu đỏ ngọt, mềm và nhiều thịt được nhiều người yêu thích. Cách nấu súp đậu đỏ ngon rất đơn giản, bạn có thể tự nấu tại nhà mà hương vị thơm ngon như ngoài hàng.

Canh đỏ là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam. Món canh đậu đỏ bình thường chỉ là một chén chè đậu đỏ nấu nước mía nhưng khi ăn lại rất ngọt và ngon.

Súp đậu đỏ được chế biến theo phương pháp hiện đại, với nhiều loại nguyên liệu và sự kết hợp đa dạng như nước cốt dừa, hạt sen … tạo nên một hương vị độc đáo và riêng biệt, tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo cho người ăn. Tuy nhiên, dù nấu theo cách nào thì đậu đỏ cũng cần phải mềm, thơm và ngon, khi ăn mới thấy mùi thơm thực sự và phần thịt thú vị.

Bếp Eva sẽ hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch ngon nhất cho bạn.

1. Cách nấu canh đỏ nước cốt dừa

Chén đỏ nước cốt dừa là loại chìa khóa truyền thống, đơn giản và dễ làm. Món chè kem béo ngậy thơm ngon, ai cũng thích.

Nguyên liệu làm món canh đỏ nước cốt dừa

– 300g đỏ

Xem Thêm  Cách nấu chè hoa cau đơn giản mà cực ngon | BabaaoQue.Vn

– 250g đường

– 10g bột sắt hoặc bột sắn dây

– 1 lon nước cốt dừa

Cách nấu canh đỏ ngon, nhanh mềm - 1

Cách nấu canh đỏ ngon, nhanh mềm - 2

Rượu vang đỏ đơn giản và ngọt ngào nhất

Các bước nấu canh đỏ nước cốt dừa

Bước 1: Đậu đỏ mua về bạn rửa sạch, ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch.

Bước 2: Cho đậu đỏ đã đun chảy vào nồi với 1l nước, nấu trong khoảng 30 – 40 phút.

Cách nấu canh đỏ ngon, nhanh mềm - 3

Nướng và nướng đậu đỏ

Bí quyết nấu canh đậu đỏ là nấu nhừ, cho thêm chút muối để đậu mềm hơn.

Bước 3: Khi đậu đỏ chín mềm, bạn cho đường vào khuấy đều cho đến khi đậu mịn.

Bước 4: Trộn bột sắn dây (hoặc bột sắn dây) trong một chiếc bát nhỏ đã đun chảy, đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi bột mịn, cho hết bột năng và tạo hình cho chiếc chìa khóa. Khuấy khoảng 1 phút cho đến khi bột chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 5: Chè nguội thì cho ra bát, chan nước dừa vào và thưởng thức. Nếu muốn ăn thêm kem, bạn hãy cho thêm kem vào để thưởng thức một chén súp đậu đỏ thơm ngon, mềm mịn.

Cách nấu súp đỏ ngon, nhanh và dễ - 4

Canh đỏ nước cốt dừa thơm ngon, dễ ăn

2. Cách nấu chè hạt sen đỏ

Quả Sen đỏ có mùi thơm và mềm. Quả sen thơm, bùi, đậu đỏ chín mềm, dễ ăn, dễ ăn.

Nguyên liệu làm trái sen đỏ

– 150g ngó sen khô

– 100g ớt đỏ

– 2 thìa bột sắn dây hoặc bột sắn dây

– Đường mía và nước cốt dừa

Cách nấu canh đỏ ngon, nhanh mềm - 5

Cách nấu canh ngó sen ngó sen

Bước 1: Đậu đỏ và hạt sen rửa sạch. Để riêng đậu đỏ và hạt sen vào 2 bát riêng trong vòng 6-8 tiếng cho đến khi chín mềm.

Xem Thêm  Cách nấu chè thưng thơm ngon dễ nấu chuẩn vị Nam Bộ | BabaaoQue.Vn

Cách nấu súp đỏ ngon, nhanh và dễ - 6

Nướng đậu đỏ và hạt sen cho đến khi chín mềm

Bước 2: Cho hạt sen vào nồi nấu khoảng 10 phút, sau đó cho đậu đỏ đã nướng vào nấu trong 20 phút.

Bước 3: Kiểm tra nếu đậu đỏ và hạt sen đã mềm thì cho đường vào khuấy tan (lượng đường tùy thích). Ninh thêm 10 phút nữa cho đậu đỏ, hạt sen ra mỡ.

Bước 4: Khuấy đều 2 thìa bột sắn dây với nước lạnh, đổ từ từ vào nồi hủ tíu đỏ hạt sen, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi bột năng tan hết, cho bột năng vào nấu cho sánh lại thì cho ra ấm. Sau đó khuấy đều tay trong vòng 1 phút cho đến khi bột chín hẳn, thành nồi sánh mịn thì bắc ra, để nguội.

Bước 5: Hạt sen đỏ cắt khúc cho vào bát thêm nước cốt dừa và đá (nếu thích) và thưởng thức. Cách nấu canh đậu đỏ hạt sen đơn giản và dễ làm, món chè giúp thanh nhiệt, giải độc, giúp ngủ ngon và tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách nấu súp đỏ ngon, nhanh và dễ - 7

Kiểu như súp sen đỏ, dễ nấu

3. Cách nấu canh đỏ với cơm gỗ

Món canh đậu đỏ với cơm lam rất ngon, cơm gia vị và cơm tấm đỏ được rất nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu làm súp gạo lứt đỏ

– 200g đỏ

– 100g gạo tẻ

– 100g đậu nướng

– Đường, muối và nước cốt dừa lon

Cách nấu canh đỏ ngon, nhanh mềm - 8

Nguyên liệu làm món canh đỏ nấu cơm gỗ thơm ngon

Các bước nấu món canh đỏ với cơm niêu

Bước 1: Nướng đậu đỏ từ 6-8 tiếng cho đến khi chín mềm rồi rửa sạch. Ngâm gạo khoảng 1-2 tiếng rồi vo sạch.

Xem Thêm  Cách nấu chè bột năng, bột lọc nước cốt dừa thanh mát thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi nấu khoảng 30 – 40 phút cho chín mềm (thêm chút muối cho mềm). Sau đó cho gạo đã vo sạch vào nấu cho đến khi gạo nở và mềm.

Bước 3: Khi cơm và hành chín, cho đường vào khuấy tan rồi bắc ra khỏi bếp.

Bước 4: Nước cốt dừa cho vào nồi cùng với một ít muối và đun sôi. Nếu muốn ăn đặc hơn, bạn có thể cho thêm một chút bột sắn dây vào nấu cùng để tạo thành hỗn hợp dừa đặc.

Bước 5: Sau khi nướng chín đậu đỏ vo gạo, để nguội, bạn cho ra tô, đổ nước dừa đã nấu và để nguội vào, cho đậu chín vào và thưởng thức.

Cách nấu canh đỏ ngon, nhanh mềm - 9

Món canh màu đỏ với cơm rất ngon và rất dễ ăn. Đó là một tách trà dễ chịu, dễ làm và có thể nấu thức ăn bất cứ lúc nào cho cả gia đình thưởng thức.

Bí quyết nấu canh đỏ ngon, nhanh mềm

– Khi nấu đậu đỏ, bạn cần cho một chút muối thì màu đỏ mới mềm, mềm và bùi hơn.

– Nên dùng đường đen hoặc đường phèn để nấu chè sẽ giúp chè ngọt và mát hơn, không ngon hơn nhiều như dùng đường cát trắng.

– Cách nấu canh đỏ bằng cơm điện giúp phím nấu nhanh chín hơn so với nấu bằng nồi truyền thống.

– Súp đỏ không cần thêm vào trong cách nấu, nấu lâu hơn và đậu vẫn mềm như lúc mới cho vào. Vì vậy, nếu không có thời gian, các gia đình có thể uống nước đậu buổi tối để nấu ăn, để tiết kiệm thời gian.

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!







5/5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-che-dau-do-ngon-nhanh-mem-cuc-don-gian-d2 …

3 cách nấu chè chuối ngon ngất ngây không quên

Vào những ngày hè nóng nực, còn gì tuyệt hơn khi về nhà uống một tách trà để thư giãn. Hãy thử sử dụng phím chuối truyền thống …

Hương Cao Nơi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud