Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Mát Lạnh – Thơm Ngon – Đơn Giản | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Canh đỏ là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam thường được dùng trong những ngày nắng nóng, ẩm thấp hoặc dùng trong các bữa cơm. Vì vậy hôm nay Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu trà đỏ Ồ, ngon tuyệt với các bước làm rất đơn giản, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Đậu đỏ được nhiều người ưa thích vì mềm và ngọt nhất trong các loại đậu mềm nên khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ thấy ngon và ngọt hơn. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một số công thức nấu rượu vang đỏ thơm ngon mà bạn có thể lựa chọn để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra, nếu bạn không thích các món lạnh thì cũng đừng lo, súp nóng đỏ luôn rất ngon.

Súp đậu đỏ là một món ăn dân dã của Việt Nam với nhiều loại nguyên liệu
(Nguồn: Website)

Canh đậu đỏ nước cốt dừa

Tài nguyên

  • Đậu đỏ: 300 gr

  • Đường cát trắng: 250 gr
  • Bột sắn dây: 10 gr
  • Nước dừa: 1 lon

Cách nấu chè

Đậu đỏ sau khi mua về bạn đem rửa sạch và uống trong bát nước cho mềm. Nếu không có thời gian, bạn có thể bị ướt vào ban đêm.

– Bạn cho tất cả đậu Hà Lan và toàn bộ phần nước ngâm vào nồi, thêm nhiều nước rồi đun với lửa lớn. Khi nồi vừa sôi, bắc ra khỏi bếp, sau đó hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu chín mềm.

– Cho đường trắng vào khuấy đều cho đến khi sánh mịn. Bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình.

– Lắc nhẹ bột sắn với ½ chén nước sau đó cho nhẹ vào chảo trộn đều, sau đó tăng lửa nhỏ và đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Bây giờ, bạn cho vani vào và khuấy nhẹ.

– Bạn múc chè ra cốc và cho đá vào, sau đó đổ nước cốt dừa lên trên cho đầy cốc. Nếu ăn chè nóng, bạn có thể đun nước cốt dừa đến khi sôi rồi đổ lên chè cho đầy cốc.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng nước đậu để uống buổi tối.
dễ dàng (Nguồn: Internet)

Chìa khóa đỏ mía

Các công cụ cho chìa khóa đỏ với đường phèn

Đường phèn (ảnh)

Cách làm chìa khóa đỏ với đường phèn

– Đậu đỏ rửa thật sạch, cho vào nồi áp suất, cho nước vào ngập mặt đậu đỏ và thêm một chút muối rồi luộc đậu trong khoảng 30 – 40 phút. Đây là một cách khác để nấu đậu đỏ.

– Khi đậu vừa chín tới, cho đường phèn vào, khuấy tan rồi nấu thêm 5 – 10 phút.

Trong khi đó, đun sôi một nồi nước bột sắn khác và nấu ở lửa vừa trong khoảng 10 phút, sau đó đậy nắp và để trong 15 phút. Sau đó, loại bỏ phần tinh bột này và cho vào nước lạnh.

– Bạn ngâm súp đậu đỏ vào ly, thêm mật ong, bột Bang và kem rồi đổ sữa tươi lên trên cho đầy cốc.

Bạn có thể chọn cách nấu đậu Hà Lan và làm đậu Hà Lan bằng nồi ép.
giống như. (Nguồn: Website)

Tác dụng của đậu đỏ và quan sát

Theo Đông y, chè vằng rất tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa; điều hòa và điều tiết máu; Tăng cường vitamin cho cơ thể … Ngoài ra, đậu đỏ còn chứa các chất dinh dưỡng giúp cơ thể thanh lọc cơ thể và làm khỏe da, trị mụn và ít calo, giảm stress rất tốt.

Khi nấu nước đậu đỏ, bạn cần giảm lượng đường hoặc đường mía sẽ giúp giảm cân và chỉ nên dùng 4 – 5 cốc / tuần.

– Chọn những hạt đậu đỏ săn chắc, bóng, chắc, không bị đầu, hư. Nếu bạn sử dụng những hạt đậu bị ô nhiễm này, nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và thường có thể giết người.

Ngoài cách dùng máy ép, bạn có thể nấu canh đậu đỏ bằng nồi cơm điện nhưng sẽ khá lâu.

– Bạn nên chọn mua những hạt đậu đỏ hạt to, mịn, bóng.

Đậu đỏ là loại quả có nhiều công dụng đối với sức khỏe. (Nguồn: Website)

Ăn đậu đỏ có tốt không?

Đậu đỏ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn đậu đỏ mỗi ngày có tốt không? Đây là những câu hỏi được hỏi bởi nhiều người, không chỉ một số.
– Nhiều người nấu hoặc đun sôi hồng xiêm trước khi lấy nước uống hàng ngày, nhưng đun nước hồng sâm lâu ngày hoặc sử dụng nước đậu đỏ mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng hơn dẫn đến tăng huyết áp.
– Tiêu thụ đậu đỏ hàng ngày để bồi bổ cơ thể không tốt cho sức khỏe. Nếu nấu nước đậu đỏ, bạn chỉ nên dùng 4 – 5 cốc / tuần.

Sau đây là cách nấu trà đỏ Dễ dàng, nhanh chóng, bạn có thể thử tại nhà. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm món chè khúc bạch thơm ngon cho cả nhà dùng để ăn sau bữa cơm chiều hoặc dùng làm món nhậu cho những bữa trưa cuối tuần.

Bạn thích:

Xem Thêm  Bật mí cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn không bị đắng | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud