Cách nấu chè chuối hấp cực hấp dẫn – đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Thử chuyển chuối vào bát chuối hấp với hướng dẫn chi tiết của Đào tạo đầu bếp Âu Á phía dưới!

chuối hấp Đây là loại cốc được nhiều người sành ăn lựa chọn bởi vị ngọt, mặn, ít béo của nước cốt dừa. Quan trọng nhất, chìa khóa này không làm bạn suy yếu về mức độ vui vẻ của bạn. Chuối hấp chín có thể dùng làm thức ăn, bữa cơm gia đình. Cách nấu chuối hấp vỏ chuối Cũng dễ thôi, cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!


Chè chuối đậu – một món ăn tuyệt vời cho những ai yêu thích vị giác

Cách nấu chè chuối nếp cẩm đơn giản tại nhà cực đẹp

Tài nguyên

  • 10 – 15 quả chuối sứ chín
  • 200g bột sắn dây
  • 300g nước cốt dừa
  • Muối, đường
  • 1 ống vani
  • Đậu nướng hoặc mè rang, dầu ăn.

Cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho 1 cốc nước ấm vào phần dừa đã giã vắt lấy nước, sau đó cho 400ml nước ấm vào vắt lấy nước cốt dừa.

Chuối lột vỏ, xắt nhỏ, cắt khúc vừa phải, đừng bổ đôi vì sau khi hun khói sẽ không ngon. Dùng 2 quả chuối, cắt thành những khoanh tròn mỏng và để riêng

Bước 2:

Cho bột sắn dây vào âu lớn, đổ nước cốt dừa và đường vào trộn đều, khi bột năng thì cho vani và 1 thìa cafe muối vào. Chờ khoảng 10 phút.

Bước 3: Hấp bánh

Xem Thêm  Chè tiếng anh là gì? Tên các loại chè trong tiếng anh | BabaaoQue.Vn

Đặt ấm nước lên bếp đun sôi, để ấm nước không bị chuyển sang màu đen sau khi nướng bánh, bạn cho nửa quả chanh tươi vào nước.

Chuẩn bị phần chân dưới để hấp bánh, cho một ít dầu oliu vào dưới chảo và hai mặt chảo bánh rồi cho chuối và hỗn hợp bột vào, xếp chuối đã thái mỏng lên trên mặt cho đẹp mắt. .

Nướng bánh với nước trong khoảng 30-45 phút tùy theo độ dày của bánh, dùng tăm ấn vào bánh, nếu không thấy bột khi rút tăm ra bánh là bánh đã chín.
Lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Khi bánh nguội, bạn dọn bánh ra đĩa và cắt thành từng miếng lớn.

Bước 4: Cách nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ, vặn lửa lớn, cho một chút muối và đường vào, khuấy tan. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho một chút bột sắn dây hòa với nước cho sệt lại.


Chè chuối hấp nước cốt dừa làm tăng hương vị món ăn

Khi ăn, bày bánh ra đĩa nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên, cho đậu chín hoặc vừng rang lên trên.

Đồ ăn chuối hấp Vị có độ cứng thấp, không bị nhão hay bị khô, có vị ngọt nhờ tinh bột sắn. Chuối chín nên rất mềm, bánh tươi ngon, không bị chát. Vâng, món chè chuối ngon hết sẩy!

Chúc may mắn!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud