Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Với một số mẹo và thủ thuật đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tự nấu cho mình một món chè ngon cho cả gia đình thưởng thức mà không cần phải ra tiệm.

Cách nấu chè bưởi không khó lắm nhưng để nấu được ngon thì cần phải có vị thơm ngon của nước cốt dừa, vị ngậy của đường phèn, độ dẻo của bột sắn dây, đậu xanh và cả phô mai nữa. .

Đặc biệt trong quá trình làm cùi bưởi, nếu làm không đúng cách và không có kỹ thuật thì cùi bưởi sẽ bị chua và rất khó ăn. Nhiều người tốn thời gian, công sức pha trà, hậu quả là tiền bạc lãng phí mà không có được món ăn ngon, bổ để chăm sóc những người thân yêu của mình. Vì vậy, đây là mức bạn cần hết sức lưu ý. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu học cách nấu chè bưởi đơn giản mà ngon.

Chuẩn bị

  • Nho: 1 quả lớn
  • Đậu xanh: 200g
  • Bột sắn: 100g
  • Đường phèn: 150g
  • Dừa: 300g
  • Vani: 1 ống

Các bước thực hiện

Bước 1: Vắt nho để loại bỏ vị đắng và. Đây là bước quan trọng đầu tiên bạn có thể làm nếu muốn có một tách trà thơm ngon.

Bạn gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, sau đó lấy phần cùi trắng, thái miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối cho tan (hoặc muối cùi bưởi đun chảy). Lần đầu truyền ít nhất 2 giờ (hầu hết mọi người đều ngủ vào ban đêm), lần sau truyền trong 45 phút. Vào mùa sinh trưởng, bóp cùi bưởi để tiết ra hết tinh dầu, hết vị đắng và chát.

Xem Thêm  Bột trộn sẵn bánh mì đen Puratos 500g | Bột mì làm bánh | BabaaoQue.Vn

Nướng nồi nước với cùi bưởi, khi cùi bưởi nổi lên thì vớt ra, xả lại với nước lạnh rồi ngâm nước. Không nên ép quá khô, cùi sẽ bị cứng. Chậu nước được giữ lại để nấu chè.

Bước 2: Nấu chín đậu xanh

Bạn nên ngâm đậu xanh trong nước ấm vào buổi tối hoặc hấp chín để giảm thời gian. Nếu hấp chín sẽ không hấp lại được và khi ăn thì đậu Hà Lan không ngon.

Hoạt động Bước 3: Sên bưởi

Sau khi luộc cùi bưởi kết hợp với một ít đường, nấu khoảng 30 phút cho cùi bưởi ngấm đường rồi sên với lửa nhỏ. Đến khi thấy cùi quả thì cho một ít bột sắn dây vào trộn đều. Lớp bột sắn này giúp chuẩn bị cùi bưởi.

Bước 4: Từ phần nước luộc cùi bưởi, bạn cho đậu xanh đã rang chín vào chảo, ninh cho đậu xanh chín mềm, cho đường phèn vào khuấy đều trước khi cho bột năng vào, bạn cho thêm bột sắn dây để tạo thành nước tương cho món chè. Cuối cùng, thêm cùi lựu và nấu trong vài phút.

Làm nước cốt dừa

Đối với nước cốt dừa, bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng có tiếng và ngon. Nếu không, bạn mua dừa đã nghiền (có bán nhiều trên thị trường), cho một ít nước nóng vào dừa đã nghiền, sau 15 phút thì cho vào máy xay và xay nhuyễn. Lấy một túi vải mỏng ra, vắt lấy nước và đun sôi trên lửa nhỏ.

Xem Thêm  Top 10 cách chữa trẻ sơ sinh vặn mình khi ngủ | BabaaoQue.Vn

Vừa nướng vừa lắc đều tay để nước cốt dừa không quyện vào nhau, lưu ý giữ nhiệt độ 80 – 85 độ C. Sau vài phút, nước dừa bắt đầu đặc lại, khuấy liên tục, rất nóng. Sau đó bắc nồi ra khỏi bếp một lúc rồi đặt trở lại bếp. Nếu nước cốt dừa đặc và bóng, bạn hãy tắt bếp và để nguội. Nước nổi lên thì vớt được khúc này. Khi ăn, cắt khúc cho vào cốc / ly rồi chan nước cốt dừa vào bên trong.

Chè không quá ngon, có vị thanh nhẹ từ đường phèn, vị ngọt từ nước cốt dừa, đậu xanh sạch không bị băm nhỏ, kết hợp đẹp mắt với tinh bột sắn, có cùi trái cây giòn.

Bạn có thể ăn trà cam nóng hoặc lạnh tùy thích. Trên đây là cách nấu chè bưởi chìa khóa dễ làm, bạn có thể tự làm tại nhà. Nếu bạn muốn biết thêm những bí quyết và mẹo làm chìa khóa An Giang để mở cửa kinh doanh thì bạn hãy đến với sách dạy nấu ăn chìa khóa An Giang. Vui lòng cung cấp số điện thoại của bạn để biết chi tiết!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud