Cách nấu cháo trai thơm ngon đơn giản không bị tanh | BabaaoQue.Vn

Món Cháo 0 lượt xem

Quy trình

Đầu tiên, với 3kg thịt mua về, bạn cho vào âu nước lạnh có 3 lát ớt sừng và nước cốt 1 quả chanh, sau đó nấu trong 3-4 tiếng.

Khi nhận thấy núm bị dính cát, bạn hãy lấy bông gòn hoặc vải thép chà lên toàn bộ phần vỏ, sau đó thỉnh thoảng rửa lại bằng nước sạch.

Sau đó bạn bắc nồi lên bếp cùng với 300ml nước và tất cả các loại vỏ đã chuẩn bị, đun sôi khoảng 10-13 phút trên lửa lớn. Khi há cả miệng thì tắt bếp, để nguội 5 phút rồi dùng tay tách vỏ, chỉ lấy phần thịt làm động tác đầu tiên.

Đồng thời, bạn mở túi ngao, sau đó cho vào bát cùng với 3 thìa muối hột, trộn đều bằng tay trong 3 phút rồi rửa lại bằng vòi nước sạch. Vì kích thước của núm vú, nên dùng dao cắt núm vú thành những miếng lớn hơn.

Gạo tẻ, gạo vo sạch, bạn vo sạch, sau đó cho vào bát rồi ngâm với 300ml nước khoảng 4-5 tiếng, đến khi gạo nở mềm, chắt bớt nước, tan chảy, cho mỡ hành vào giã nát. bằng chày, xay nhuyễn.

Với 1kg tóp mỡ, bạn lấy một chút muối xát lên toàn bộ miếng thịt, sau đó rửa sạch, lau khô, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Thì là, rau răm, hành lá, rau mùi bạn nhặt bỏ gốc, rửa sạch dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn, để ráo, dùng dao cắt nhuyễn.

Xem Thêm  Cách nấu cháo trứng hành đúng chuẩn, giúp giải cảm hiệu quả | BabaaoQue.Vn

Bạn gọt vỏ, rửa sạch, lau khô rồi băm nhuyễn. Bạn cần bóc kính đen, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

Cuối cùng, bạn bày phần thịt hến đã chuẩn bị ra đĩa cùng với thịt xay, dùng đũa trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Gửi đi: Để tránh tình trạng thịt bị nhừ, bạn không cần luộc lâu mà chỉ cần luộc vừa miệng là được!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI