Cách nấu cháo lòng đơn giản tại nhà, ngon như ngoài hàng | BabaaoQue.Vn

Món Cháo 0 lượt xem

Cách nấu cháo với vị béo từ những hạt gạo chín kết hợp với vị ngọt của bao tử là món ăn khoái khẩu của người dân ba miền. Tuy nhiên, mọi người do dự khi nhìn thấy một cơn đau tim bên ngoài cửa hàng vì có rất nhiều người nghiện rượu do ăn đồ ăn vặt và bánh pudding. Không mất nhiều thời gian, để có một cốc nóng hổi cho bữa sáng và bữa trưa thật ngon và sạch, hãy cùng Webnauan.vn khám phá những món ăn dưới đây nhé!

1. Chọn 2 cách nấu thịt bụng phổ biến tại nhà

Cách nấu cháo lòng heo không tanh ngon không hề đơn giản nên nhiều chị em đã bỏ cuộc ngay khi gặp thất bại ngay lần thử đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn muốn điều hướng nhà bếp một cách dễ dàng, bạn không cần phải vội vàng ngay từ khâu chuẩn bị thực phẩm sống đầu tiên. Các bước để nấu món cháo này được giải thích dưới đây.

Xem Thêm  3 cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm cơ bản nhất mẹ nào cũng nên biết | BabaaoQue.Vn

1.1. Mẹo nấu bánh cuốn thịt lợn

1.1.1. Công cụ tuyệt vời

  • 200 gram gạo tẻ
  • 10 gam muối, 5 gam tiêu
  • 15 ml dầu cá, 2 lít ức gà
  • 30 ml máu tươi, 100 gam máu đông
  • 100 gam lòng lợn, 100 gam lòng lợn
  • 50 gam da heo, 10 gam hạt nêm
  • 50 gam ớt, 50 gam gia vị

1.1.2. Cách làm lòng heo ăn với bánh cuốn

  • Nướng 200 gam gạo cho đến khi ngấm gia vị, rửa thật sạch rồi bắc lên bếp nấu với 2 lít thịt gà hoặc sườn lợn. muối để ngăn ngừa.
  • Nêm 10 gam muối, 10 gam hạt nêm, 5 gam tiêu và 15 ml dầu cá, sau đó cho 30 ml huyết tươi vào khuấy đều để cháo có màu đẹp. Sau đó, thêm 100 gram huyết và nấu trong 10 phút rồi lấy ra khỏi bếp.
Cho các gia vị vào nồi đun sôi với huyết tươi đặc.
Đảo đều cho gia vị vào cua sôi cùng huyết tươi. Hình ảnh web.
  • Bụng heo rửa sạch, bóp kỹ với chanh, dấm, muối cho hết mùi thơm. Bì lợn và tim lợn rửa sạch với nước muối. Sau khi làm sạch, bạn cho tất cả các thực phẩm này vào đun sôi. Khi bánh chín, vớt tất cả ra và cho vào bát nước lạnh. Cắt mỏng 100 gam gan, 100 gam tim lợn, 50 gam da lợn và 100 gam bụng lợn nấu chín để dùng với thịnh soạn.
miếng tim nấu chín
Cái bụng gà. Hình ảnh web.
Cách nấu thịt ba chỉ cuốn bánh tráng đúng cách
Cách nấu lòng heo ăn với bánh cuốn đúng điệu. Hình ảnh web.
  • Ăn với bao tử, gan, lòng heo, bánh đa.
  • Thêm bí, gia vị và ớt để tô tròn vị hơn.

1.2. Học cách nấu cháo bánh tẻ

1.2.1. Yêu cầu

  • 500 gam lòng lợn, 500 gam lòng lợn
  • 500 gam ruột non, 300 gam gan heo
  • 20 gam gạo lứt, 50 gam gạo dẻo
  • 50 gam hẹ, 20 gam hành tây
  • 50 ml dầu ăn, 1 muỗng canh dầu cá
  • 1 thìa muối, muối suối
  • 1 kg bánh

1.2.2. Các bước nấu cháo lòng bánh hỏi.

  • Bụng heo rửa sạch với rượu, dấm và gia vị đã được bán. Đun sôi rồi cho các thứ vào nồi nước đun sôi. Nướng bụng lợn trong 10 phút, bụng và gan lợn non trong 15 phút, tim lợn trong 20 phút. Sau đó, bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh để bụng heo vừa ăn.
  • Nướng 20 gam gạo nếp và 50 gam gạo tẻ, vo sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi. Thêm 20 gram ớt đỏ. Nướng trong 45 phút cho đến khi gạo mềm trong cháo. Sau đó, cho huyết heo vào xào cùng với 1 thìa muối, 1 thìa muối và 1/2 thìa cá.
Ngâm nhanh phần bao tử đã luộc vào nước đá rồi cho gạo nấu với huyết lợn vào nấu cùng.
Chần nhanh phần bụng đã luộc trong nước đá rồi nấu cơm với huyết heo. Hình ảnh web.
  • Bao tử heo cắt miếng vừa ăn. Đun sôi 50 ml dầu ô liu rồi cho vào bát 50 gram lá hẹ đã cắt nhỏ. Sau đó cuộn bánh thành từng cuộn nhỏ và rưới dầu hành lên trên.
Cắt trái tim thành từng miếng nhỏ và rắc lá hẹ lên bánh
Công đoạn là cắt lòng và rắc lá hẹ lên mặt bánh. Hình ảnh web.
  • Làm sạch chảo bánh tráng rồi chan lòng heo vào chén cháo, gỏi và rau, thêm chén cá chua ngọt là có thể thưởng thức được rồi.
Cách trang trí cháo tim bằng bánh thơm ngon ăn kèm với cháo tim thật thú vị
Cách làm sáng lòng với bánh hỏi ăn với cháo lòng thật đẹp mắt. Hình ảnh web.

2. Mô tả cách nấu cháo tim gà ngon

Ngoài lòng lợn, người ta thường dùng thịt gà bỏ bụng và trứng non để nấu cháo, nhất là ngày giỗ. Thêm những món ăn dưới đây vào sổ tay nấu ăn ngon của riêng bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn để bạn “tính sổ” cho niềm vui gia đình trọn vẹn!

2.1. Chuẩn bị

  • 1 con gà, 500 gram bụng gà
  • 1 củ hành tây
  • Vài lát cam tươi và đầu mã não trắng
  • 2 thìa nhỏ sô cô la
  • 2 thìa ớt băm nhỏ
  • 1,5 kinikini cơm
  • Hỗn hợp muối, đường, nước cốt cá, nước cốt chanh

2.2. Cách nấu lòng gà muối vì nhìn bên ngoài rất ngon

  • Rửa sạch toàn bộ con gà và cắt đôi thân thịt. Đặt một nồi nước lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào, sau đó luộc chín gà (Xem Cách nấu gà ngon và dưỡng da). Thịt gà để ráo, xé nhỏ, coi như nước dùng nấu cháo.
  • Phần lòng, bạn nạo bỏ muối và thỉnh thoảng rửa lại với nước sạch để khử mùi. Đun sôi một bát nước, trộn vài miếng thịt với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường rồi cho gà vào luộc chín.
Luộc lòng gà và bụng gà
Cho ức gà và bụng gà vào xào. Hình ảnh web.
  • Gạo nấu chín sau đó vo lại bằng nước sạch để loại bỏ phần nước dùng. Sau đó, nấu với thịt gà và bụng gà đầu tiên. Nướng và làm mềm gạo khi cần thiết.
  • Cho thêm muối và đường vào cháo cho vừa ăn. Nướng chút dầu hành trắng với 1 thìa tỏi phi rồi cho vào bát cháo. Để giải nhiệt, bạn trộn 1 thìa tỏi với 2 thìa ớt, 9 thìa nước cốt chanh, 13 thìa đường, 13 thìa nước cốt cá, 20 thìa nước lọc vào bát để làm nước cốt.
cho gia vị chiên vào nồi sau khi nấu cơm chín cho ghẹ làm cá miki.
Cho phần rau đã xào vào nồi sau khi gạo đã nấu thành cháo và làm cá. Hình ảnh web.
  • Rắc thêm ngò và tiêu lên trên cháo và dùng với thịt và bụng gà.
Cách nấu cháo bụng gà ngon
Cách nấu cháo bụng gà ngon. Hình ảnh web.

3. Tuyệt chiêu nấu cháo chay đơn giản tại nhà

Một số người không quen với hương vị độc đáo của sự kết hợp giữa thịt lợn và thịt gà. Vì vậy chúng tôi thiết kế lại cách nấu cháo chay từ hào và đậu phụ để mọi người dễ dàng thực hiện hơn.

3.1. Những cái lớn

  • 1/2 chén cơm gỗ
  • 25 gram haloes nấm hương
  • 2 lát đậu phụ rán
  • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
  • 1 miếng đùi gà, xíu mại, nấm sò
  • Một số nhánh hẹ và rau mùi
  • 1 quả ớt kiwi, 1 tép gừng tươi
  • 1 quả chanh

3.2. Mẹo về cách nấu cháo

  • Đun sôi hai nửa nấm hương trong nước và cắt thành từng miếng nhỏ. Hồng hào, nấm sò, đùi gà một số loại cắt nhỏ. Đậu bắp, cà rốt, hành tây, đậu phụ băm nhỏ, gia vị, lá hẹ, ngò băm.
  • Vo gạo lứt và nấu cho đến khi vàng, sau đó thêm 100 ml nước sôi để tăng độ đặc của gạo. Sau đó, chuyển bát gạo vào nồi, thêm 1,5 lít nước. Thêm 1,5 muỗng canh phụ gia thực phẩm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Đầu tiên, bổ đôi nấm hương, đun sôi và đợi sôi.
Cắt nhỏ thịt và trụng sơ qua nước sôi với mì nấm đông cô.
Cắt nhỏ thịt và chiên cơm trước khi luộc trong nước có thả nấm hương. Hình ảnh web.
  • Đặt đĩa lên bếp, rắc aiki, sau đó cho cà rốt vào trộn với đậu phụ. Thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê gia vị. Bạn tiếp tục đổ phần hỗn hợp còn lại vào xào cùng.
  • Để nêm nếm thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê dung môi. Cho lá hẹ đã thái nhỏ vào xào cùng, đảo đều rồi đổ hỗn hợp trên vào cháo.
Cho đậu phụ vầng hào vào đảo đều rồi đổ cháo vào.
Cho hỗn hợp đậu hũ đã vo tròn vào tô. Hình ảnh web.
  • Cho cua vào vừa ăn, thêm nước nếu cua đặc thì múc ra bát. Bạn có thể dùng những bát thức ăn ngon này với chanh, ớt, dầu cá và lớp phủ trên mặt cho thú vị.
Phần lợn thức ăn đặc biệt
Phần đặc biệt của chuỗi thức ăn. Hình ảnh web.

4. Tìm hiểu cách chọn mua lòng lợn ngon để nấu cháo

Khi đi mua lòng lợn nên chọn những món có màu sắc tươi sáng, bóng bẩy. Lòng săn chắc, không có mùi lạ. Chọn phần bụng nhỏ, chọn hình dáng bụng nhỏ, bụng săn chắc, tròn trịa, da bụng có màu trắng đỏ, nước trong bụng có màu trắng sữa. Nếu dạ dày non có nước màu vàng thì chứng tỏ thịt gà đã chua và thịt gà không ngon.

Đối với các loại son lì (hoặc kem che khuyết điểm), bạn nên sử dụng son dưỡng có màu đỏ, khi nhấn vào sẽ dễ chịu, không bị chảy hay nhão. Nếu quá sạch hoặc quá mềm, tức là đã pha nhiều nước, khi luộc sẽ bị cắt thành từng miếng, không ngon.

Thịt lợn tươi
Thịt lợn tươi. Hình ảnh web.

Đối với nội tạng như tim, gan, dạ dày nên chọn loại ruột non, không to mà cũng không nhỏ. Mỗi miếng phải sạch, tươi và có màu đỏ. Lưỡi heo khi mua về bạn cần rửa sạch qua nước sôi để dễ cắt bớt nhớt và cứng ở mặt lưỡi.

5. Bà bầu có nên ăn muối không?

Trong cháo có nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhiều chất béo và cholesterol, cao hơn thịt nạc. Đối với những bà bầu béo phì, bị tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, gút… thì không nên ăn quá nhiều đường. Hàm lượng cholesterol cao trong cháo hoàn toàn không làm cơ thể bị đầy hơi. Nó liên kết dễ dàng, lắng đọng trong thành mạch, tạo thành mảng, cản trở sự lưu thông của máu đến hệ tuần hoàn. Phụ nữ mang thai bị rối loạn chuyển hóa có tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Nghĩ đến cháo tim, chúng ta chỉ nhìn hoặc nghĩ rằng có thể món ăn này hơi cầu kỳ, nhưng tất nhiên để tìm được cách nấu cháo tim ngon thì bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức. Ăn cháo ấu tẩu và uống một chút rượu để xoa dịu bao tử là cách thưởng thức món ăn vừa ngon vừa bổ của du khách. Ngoài món ngon này, bạn đừng ngại tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác trên Webnauan.vn nhé. Bạn muốn có những cơ hội để tận hưởng những thú vui của cuộc sống một cách thỏa thích!

Bảo Tiên đã được thêm vào

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud