Cách nấu cháo lòng bò THƠM NGON như ngoài tiệm | BabaaoQue.Vn

Món Cháo 0 lượt xem

Vì vậy thịt bò có rất nhiều và được chế biến thành nhiều món khác nhau như bò nhồi lá lốt, bò nhồi lá giang, bò nướng lá tre, bò khô, bò hầm dưa chua … Bao tử là một món ăn, rất được ưa chuộng. với người dân nơi đây, được coi là món ăn đặc sản của vùng đất núi rừng.

Một bát tim bò với Ngon lànhSự kết hợp giữa hương thơm tươi mát quyện với thịt bò là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình vào dịp cuối tuần đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt bò Thơm ngon như ở miền sơn cước Trí Thôn.

Cách nấu cháo bụng bò – những điều cơ bản:

Đối với cách nấu cháo bụng bò trong bài viết này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cơm thố: 1/3 chén nhỏ gạo đặc + ½ chén gạo tẻ. Công dụng của gạo để nấu cháo là sự kết hợp giữa gạo đặc và gạo tẻ giúp cháo thơm và mềm hơn.
Xem Thêm  Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh | BabaaoQue.Vn

  • Đậu nướng: 100 gram.
  • Thơm tươi: 1 lạng, bỏ vỏ: 2 gam, muối, dầu ăn, bột ngọt, giấy xay …
  • iwi aitch: khoảng 500 gram (có thể chọn nấm cục và xương ống). Phần xương này dùng để đun nước nấu riêu cua nên bầu đất sét sẽ có vị ngon, ngậy và thơm hơn.

  • Gia vị: Để món cháo được ngon, chuẩn bị các loại rau thơm sau: hành lá, hành tím, rau răm, ngò gai, gia vị, húng quế …
  • Thịt bò: Để có được một quả bầu Ngon lành, đẹp, cái chính bên trong. Bạn cần chuẩn bị phần này: bộ phận sinh dục nữ, tim, gan, ruột non, bụng già, dạ dày, lá lách, huyết …

Mẹo nấu cháo thịt bò đúng cách:

Bước 1: Cho gạo và nước muối vào nấu cháo:

  • Xương bò khi mua về các bạn rửa sạch và chặt thành từng khúc nhỏ sau đó cho vào nước sôi chần qua để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó đổ ra rổ và rửa sạch lại. Cuối cùng bạn cho toàn bộ xương vào nồi ninh kỹ với 3 lít nước cất (lượng nước này có thể tăng giảm tùy theo lượng gạo mà bạn muốn nấu) + 2 ly ba kích tím, thơm.

  • Khi xương chín, vo gạo cho ghẹ và ngâm gạo vào nước sạch. Nếu muốn nướng nhanh và dày hơn, bạn có thể cắt bột trước khi nướng.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác:

  • Lưỡi bò rửa sạch, bóp kỹ với chanh + dấm + muối cho hết mùi thơm. Phần bụng bò và các miếng khác, bạn làm tương tự như để khử mùi. Sau khi làm sạch, bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi đun sôi cùng với bì và da. Lòng thì bạn đem luộc chín cùng huyết + mỡ + lạc + giã nhỏ luộc chín.
Xem Thêm  Cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán kinh doanh hút khách rầm rầm | BabaaoQue.Vn

  • Chia phần huyết bò đã chuẩn bị thành 2 phần. Một phần ninh nhừ và luộc với nội tạng, phần còn lại bạn cho gia vị + mồng tơi + rau răm vào, đánh đều rồi bắc ra, khi cháo gần được thì cho vào nồi.

Bước 3: Cách nấu bụng bò đúng cách

  • Khi ninh xong xương, bạn cho gạo đã nấu chín vào ca để nấu riêu cua. Để hạt cơm chín đều và mềm, chúng cần được nấu với lửa lớn. Trong quá trình nấu, để cháo không quá nóng, thỉnh thoảng bạn phải khuấy cháo, nên khuấy từ từ.

  • Khi muối gần chín, cho nước sôi vào khuấy đều. Sau đó, tiếp tục nấu cháo thêm một lúc nữa. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi cháo chín mềm, đổ huyết bò đã trộn vào nồi khuấy đều, đun sôi khoảng 3 – 5 phút rồi rắc hành ngò thái nhỏ và hành cây vào.
  • Để thưởng thức cháo, bạn múc cháo ra bát, ăn kèm với khoai luộc và các loại rau thơm đã chuẩn bị. Loại muối này nên ăn nóng với khoai lang sẽ rất ngon.

Đó là nó, cách nấu thịt bò rất dễ dàng và không làm mất nhiều thời gian của bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy lưu lại món ăn này và nhanh tay chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud