cháo hến
Khoai lang

Cùng vào bếp với Fat Cook trong nướng khoai lang Ngon, không cá mà dễ làm tại nhà. Đây là một loại muối đơn giản nhưng lại có tác dụng tốt cho sức khỏe như hạ nhiệt, tiêu viêm, ngăn trộm nhiệt tốt hơn.

Nếu bạn đang đắn đo không biết nấu món gì để thay đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình thì bạn hãy trổ tài làm món cháo kem thơm ngon, dễ ăn, dễ ăn. Cách nấu thịt hến không khó, tuy người yêu thích món này nhưng lại ngại làm vì không biết cách chăm sóc cho miếng thịt.

cháo hến
Trong bài viết này, Fat Cook sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc thịt nhanh chín và cách nấu chè khoai lang ngon để các bạn tham khảo.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Giờ nấu ăn: 30 phút

Tài nguyên

  • Ngực mới: 2kg
  • Bột gạo tẻ: 220g
  • Củ khô: 2-3 củ
  • Gừng: 1 kuni
  • Dầu: 1/2
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Laksa lau
  • hành lá
  • rau thì là
  • Bánh mì nướng (kèm món ăn kèm)
  • Hành tây (lấy)
  • Ăn cá
  • Canh
  • Giấy
  • Bột ngọt
cần thiết cho muối vẹm
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Thủy tinh khô, gọt vỏ và cắt nhỏ.

Phần gốc thơm, cắt khúc.

Hành lá, thì là, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Kính da, với 2kg trai thì dùng khoảng nửa ly.

Cắt cắt
Kính được cắt ra trông giống như miếng thịt.

Lần đầu tiên chế biến thịt

Thịt mua về thường xuyên được rửa sạch để loại bỏ mùi hôi, chất bẩn và loại bỏ phần thịt chết. Sau đó, ngâm bầu vú vào một bát nước có cắt nhỏ vài miếng ớt tươi, ngâm khoảng 15 – 20 phút. Ớt tươi ăn cả bầu, há miệng và thải nhanh chất bẩn ra ngoài.

Có thật không
Nếu có nước vo gạo, bạn có thể dùng để xông bầu ngực, rất sạch sẽ.

Thịt sau khi ngâm rửa sạch rồi luộc chín. Cho nước vào nồi, người ta cho rằng có nhiều nước hơn hến. Đun sôi rồi cho thịt vào đun sôi, vặn lửa lớn, đảo đều tay để thịt tách rời.

Đám mây sôi
Nấu thịt trong 3 phút, sau đó lấy ra khỏi bếp.

Nước sôi đổ nước sạch ra bát để riêng. Bát nước này bạn cho vào ngăn mát cho nhanh nguội, trộn các phần bột gạo tẻ vào nấu cháo.

Làm ngực

Cách chăm sóc thịt mau lớn

Đổ nước vào nồi, cho thịt ra rổ nhỏ. Sau đó cho rổ vào thau nước, đảo đều để thịt riêng và nổi lên trên. Sau đó cho ra rổ và gom phần thịt hến.

chăm sóc trai thịt
Chỉ cần tiếp tục chăm sóc của tất cả mọi thứ.

Thịt hến sau khi làm xong, bạn cần rửa lại một lần nữa để loại bỏ rêu, tạp chất và phần thịt hến, sau đó cho vào tô.

Khuấy trong vú

Đun nóng dầu, cho tỏi và thịt vào, sau đó đổ thịt hến vào xào cùng. Cho 1 thìa nước dùng vào để thịt được đậm đà, đun đến khi thịt mềm trở lại thì để riêng phần thịt này cho vào nồi cháo.

Khoai lang với hành tây
Khoai lang và ô liu

Nướng khoai lang

trộn với bột gạo
Khi khoai nguội, cho vào nồi, thêm bột gạo.

Đảo nhẹ trên mặt đồng hồ đun ​​chảy trong chảo khoảng 10 phút.

Sau đó, bật bếp, giảm lửa, tiếp tục khuấy cho đến khi cháo chín nhừ thì cho bột ngọt, cùng với một ít mì chính, bột canh và cá vào khuấy đều. Nếu muốn ăn nhiều giấy hơn, bạn có thể cho thêm một ít giấy để cháo đậm đà hơn.

Bột gạo
Bột gạo nấu cho đến khi đặc.

Nếu cháo quá đặc, bạn có thể cho thêm nước. Tùy theo sở thích cháo đặc hay loãng mà bạn có thể thay đổi lượng nước.

vẹm muối
Nướng đến khi hơi mặn, sau đó cho thịt hến đã xào vào.

Khuấy đều trong 1 phút rồi bắc ra khỏi bếp, múc cháo ra bát.

cháo hến
Rắc một ít gia vị, thì là, dầu ăn lên trên cháo hến rồi ăn nóng, ăn kèm với bánh đa chiên giòn.

Nếu muốn ăn rau chín, trước khi bắc lên bếp có thể cho rau răm, hành lá và thì là, thỉnh thoảng đảo đều rồi cho ra bát.

băng hình

Giá thành sản phẩm cố định

một cốc cà phê
Khoai lang bị phá hủy

Hến có mùi thơm nhẹ, rất ngọt và vừa miệng. Món quà buổi tối này được các bà, các mẹ và các em rất yêu thích. Loại cốc này có đặc tính dễ chịu, chống viêm tuyệt vời và kiểm soát trộm cắp tuyệt vời. Vì vậy bạn có thể nấu thường xuyên cho cả gia đình cùng thưởng thức.

cháo hến
Khoai lang

Đề xuất và ghi chú

Thịt tươi ngon, thơm hơn thịt bảo quản, đông lạnh bán ngoài chợ. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn cần mua rau sạch để nấu ăn. Hến nên chọn loại vừa miệng, không có mùi hôi, khi ngâm nước không nên chọn loại thịt chết thường nổi trên bề mặt.

trai hou
Tìm hiểu thêm

Muốn ăn khoai lang thì dùng gạo lứt xay thành bột. Nếu không, bạn có thể chọn gạo lứt hoặc lúa mì nguyên hạt, nhưng thời gian ninh lâu hơn.

Không nên để thịt luộc ngay từ đầu vì như vậy thịt sẽ cứng và khô. Khi thả bầu bồ kết vào đun sôi nước, cho 1 thìa cà phê muối hột vào để hột vịt mau há miệng.

Hến phải đợi nguội mới cho bột năng vào trộn đều, nếu trộn bột khi nước còn nóng thì bột sẽ bị vón cục. Sau khi trộn bột, cho bột tan khoảng 10 phút, bột sẽ mịn.

Khi nướng cháo nên khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ, không nên vón cục bột xung quanh sẽ bị vỡ, nát, nhìn không đẹp mắt.