Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem


Oh Tom yum Có phải tên của món canh chua cay được miêu tả trong Ăn Thái, Nước Lào. Món súp cũng được ưa chuộng ở các nước lân cận như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, Nam Việt Nam, và đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.


Hãy cùng Bếp Nhà Nữ thực hiện cách nấu canh chua tom yum truyền thống của Thái Lan thơm ngon dưới đây nhé!


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Súp Tom Yum đẹp mắt vì hương vị thơm ngon


Nguyên liệu cho món súp tom yum truyền thống của Thái Lan


  • Tôm càng 4 miếng
  • Sả 3 cây
  • 1 khúc cây riềng
  • Lemona Thai lau 5 lau
  • 6 trái ớt xanh
  • Tương ớt Thái 2 muỗng canh
  • Quầng cỏ là 100gr
  • 2 quả chanh
  • Ăn 4 muỗng canh cá
  • Đường trắng 3 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 250 ml
  • O Ngò rí 30 gr


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Thành phần cho Tom Yum Soup


Cách làm súp tom yum truyền thống của Thái


Bước 1:


Chuẩn bị đồ ăn cho Tom Yum. Con cá nhỏ mua về rửa sạch, để ráo trước lần mổ đầu tiên. Vào lúc Lần đầu tiên làm tôm Đối với rau xanh, chúng ta không cần phải loại bỏ móng và thịt trên da đầu, bởi vì phần thịt này là thức ăn ngon và béo nhất. Những móng vuốt còn lại được giữ nguyên để trang trí cho món Tom Yum. Bạn cắt bỏ phần chân và râu của tôm, sau đó bạn lột sạch vỏ trên thân, để lại phần đầu và đuôi. Càng cắt nhỏ tôm càng dễ cắt đúng khớp vì móng tôm hơi cứng.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Khi sơ chế tôm, bạn cần chú ý đầu và đuôi tôm.


Bước 2:


Phần sả cắt bỏ phần đầu già rồi cắt thành từng lát mỏng. Aʻa galanga Cắt. Lá chanh nhặt bỏ rễ, cắt khúc vừa ăn. Cỏ quầng rửa sạch, cắt đôi hoặc một phần tư tùy theo kích thước.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Cho tôm, sả, lá chanh vào nồi.


Đun sôi 1 lít nước, cho cá cùng sả, riềng, lá chanh vào, nấu cho nước sôi trở lại. túp lều cỏ. Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Súp Tom Yum còn ngon hơn cả hào cỏ


Bước 3:


Sau khi sôi khoảng 15 phút, cho tôm vào. Bây giờ, bạn cần dành thời gian để nêm nếm nhanh món súp Tom Yum có mùi thơm của tôm, tôm sẽ ngon hơn. Kết hợp 2 thìa ớt Thái với 1 thìa Sử dụng nước nấu chín, sau đó đổ vào nồi.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Ớt thái


Bằng cách này, ớt sẽ trộn nhanh với súp. Thêm 4 muỗng canh cá, 3 muỗng canh đường. Knock nó lên giấy xanh sau đó cho vào nồi.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Thêm ớt sừng để tạo màu sắc hấp dẫn và thú vị


#tip: Xả hơi nước để làm nguội nước Tom Yum.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Sau khi đun sôi, vớt bọt ở trên để chế biến món súp Tom Yum.


Bước 4:


Khi súp Tom Yum sôi, vắt nước của 2 quả chanh vào.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Vắt chanh vào để tạo độ chua cho súp Tom Yum


Sau đó cho ngưu, đun tiếp khoảng 1 phút thì tắt bếp. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và bạn đã sẵn sàng.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Thêm nước cốt dừa để thêm vị béo cho súp Tom Yum


#tip: Nếu bạn không muốn ăn béo thì không thể cho thêm nước cốt dừa vào súp Tom Yum, ăn rất ngon!


Thành phẩm là món súp tom yum truyền thống của Thái Lan


Súp Tom Yum chua chua cay cay càng thêm đậm đà. Món canh này ăn nóng sẽ ngon hơn, có thể ăn với cơm. bún houhoặc mì ngon.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Còn gì tuyệt hơn súp Tom Yum với cơm nóng?


Bạn có thể tăng liều lượng, nấu một Lẩu Tom Yum chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần hay ngày lễ, đảm bảo ai cũng thích mê.


Cách nấu súp Tom Yum truyền thống kiểu Thái ngon

Học nấu ăn Canh chua tom yum kiểu Thái


Cách chế biến món canh chua tom yum kiểu Thái không hề khó như bạn nghĩ phải không nào? Hãy trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức món Thái vào cuối tuần nhé!


Xem Thêm  5 phút tự làm sốt Teriyaki tại nhà đơn giản cực ngon | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud