Cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc | BabaaoQue.Vn

Món Thịt Bò 0 lượt xem

Cách nấu ăn sopa limu pipi Những món ngon Hàn Quốc YummyDay mà mình chia sẻ dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn thích món ăn Hàn Quốc thì đừng quên công thức đơn giản này sẽ có ngay món canh rong biển thịt bò thơm ngon hấp dẫn ngay tại cơm của gia đình bạn đấy!

Món canh rong biển thịt bò ngon khó tránh
Món canh rong biển thịt bò ngon khó tránh

Cách nấu canh rong biển với thịt bò kiểu Hàn

Nguyên liệu cho món canh rong biển thịt bò thơm ngon

Nguyên liệu làm món canh bò nấu chanh
Nguyên liệu làm món canh bò nấu chanh

  • 150g rong biển khô
  • Thịt bò 100g (cần chọn thịt bò tươi, ngọt thịt, có thể ra chợ mua thịt tươi trước)
  • 50 ml rượu trắng (cần có rượu Hàn Quốc, ví dụ như rượu soju)
  • Nước tương (phải chọn loại đậu nành Hàn Quốc để có hương vị Hàn Quốc)
  • 4-5 nhánh thảo quả (tùy khẩu vị của gia đình)
  • Các hương liệu như: Muối, dầu ăn, tiêu (có thể cho vào bột cá)

Mẹo nấu canh bí đỏ nấu thịt bò ngon như công thức mẹ nấu

Cách nấu súp thăn bò truyền thống hàn quốc

Bước 1: Thực hiện thao tác đầu tiên của rong biển

Rong biển khô được sơ chế cẩn thận để giữ nguyên hương vị
Rong biển khô được sơ chế cẩn thận để giữ nguyên hương vị

  • Chị em lấy rong biển khô, đem ngâm rong biển khô với nước lạnh. Sau 20 phút, rong biển sẽ mềm. Sau đó bạn lấy một chiếc rổ và đổ bỏ nước. Cuối cùng, cắt rong biển thành từng miếng nhỏ dài khoảng 2-3cm vừa ăn.
  • Để chế biến món rong biển ngon, bạn cần bóp miếng rong biển mềm với một chút giấm. Ngay sau khi ngâm với nước sẽ khử được mùi tanh của cá. Vì bản thân limu có mùi giống mùi cá. Nếu bạn không bóp bằng giấm, cốc súp limu nấu với thịt bò Mùi cá nguội rất dễ chịu, khó ăn.
  • Sau khi bóp giấm, bạn để ra rổ cho ráo nước.

Cách nấu canh khế chua thịt bò ngon

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò

Sơ chế thức ăn cho món canh rong biển thịt bò
Sơ chế thức ăn cho món canh rong biển thịt bò

  • Sau khi mua thịt bò mới, chị em đem những miếng thịt bò đã được rửa sạch trong nước.
  • Tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ cách nhau khoảng 3-4cm. Sau đó, xào thịt bò với 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng (hoặc rượu soju Hàn Quốc).
  • Sau khi ướp, bạn dùng đũa đảo đều thịt, cho thịt vào tô và ướp trong vòng 30 phút – cần cho thịt thăn bò vào tủ lạnh (ngăn mát). Do đó, thịt bò không có mùi hôi, dễ chịu, bạn mạnh dạn bổ từng thớ thịt. Để khoảng 30 phút lấy ra khỏi tủ lạnh.
Thịt bò ướp với gia vị ngọt
Thịt bò ướp với gia vị ngọt

Bước 3: Cho thịt bò và chanh vào

– Tiếp tục xào thịt bò: Cho thịt bò ngấm ngọt, không quá ít cũng không quá nhừ. Bạn cần làm theo các bước sau:

  • Cho một ít dầu vào nồi hoặc chảo – để ga ở mức cao.
  • Chờ dầu ăn nóng lên, khi sờ vào que thấy phồng lên là được.
  • Khi đó, bạn lấy thịt bò đã ướp ra, cho thịt bò vào trộn đều và đun thịt bò dưới lửa lớn.
  • Ngoài ra, muốn thịt bò dậy mùi thảo quả thì trước tiên bạn cho thảo quả vào, sau đó cho thịt bò vào đảo cùng.
  • Cuối cùng, chị em cho lá lốt đã bóp giấm vào trộn đều với nhau, nhớ đảo đều tay để limu và thịt bò ngấm đều.

– Nếu sợ thịt bò bị dai, bạn đảo nhanh thịt bò, gắp ra đĩa rồi cho lá lốt vào đảo cùng, khi lá lốt chín thì cho thịt bò vào. (Thời gian xào thịt bò khoảng 1 phút còn rong biển khoảng 3 – 5 phút tùy kích cỡ).

Cách làm món canh thịt bò nấu nấm ngon mê mẩn người già trẻ mãi không già

Lưu ý là nấu thịt bò càng sớm, càng nuôi lâu thì thịt bò sẽ càng cứng. Vì vậy, nếu gia súc bị đỏ và ngã phải đưa ra ngoài ngay lập tức.

Nướng thịt bò trước
Nướng thịt bò trước

Bước 4: Bước cuối cùng là nấu món thịt bò kho chanh

Thêm thịt bò và rong biển
Thêm thịt bò và rong biển

  • Sau khi trồng thịt bò và rong biển. Phụ nữ lấy nước – họ thích dùng nước đun sôi hoặc nước đun sôi đã lọc.
  • Lấy khoảng 150ml, cho 150ml nước vào nồi cho thịt bò và rong biển vào nấu canh.
  • Nếu bạn muốn có thêm súp trong thức ăn của mình, bạn có thể thêm nước. Tuy nhiên, nó phải được đưa ra có chừng mực. Nếu cho nhiều quá, súp sẽ bị chảy, mất ngon.
  • Cuối cùng, bạn đun lửa nhỏ và nấu canh đến khi nước dùng sôi thì cho tỏi đã băm nhỏ vào. Thử để có mùi thơm của tỏi.

– Thưởng thức món canh: Dùng thìa nhỏ thử, nếu thấy đậm nhạt thử là xong, tắt bếp. Nếu mặn thì cho một chút nước vào đun tiếp cho sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Mẹo nấu canh thịt bò cà chua ngon ai ăn cũng muốn

Canh rong biển thịt bò thơm ngon
Canh rong biển thịt bò thơm ngon

Với 4 bước vô cùng đơn giản trên là bạn đã hoàn thành các bước nấu ăn sopa limu pipi Phong cách Hàn Quốc.

Các thành phần trong canh rong biển thịt bò

Cách làm canh kim chi thịt bò ngọt

Canh chanh nấu thịt bò có tốt cho sức khỏe không?
Canh chanh nấu thịt bò có tốt cho sức khỏe không?

Canh chanh nấu thịt bò là một trong những món ăn đơn giản, ít calo và chất béo. Tuy nhiên, do rong biển và thịt bò nên trong món ăn này có nhiều sắt, đạm, khoáng chất. Vì vậy, các bạn đang buồn và béo có thể yên tâm vui vẻ trở lại.

Với loại thực phẩm đó, với cách nấu canh thịt bò nấu chanh đúng cách đảm bảo món ăn cho cả gia đình. Hơn thế nữa, những món ăn trong gia đình trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cùng tìm hiểu cách nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon nhé!

Mong được chia sẻ nhiều hơn về nấu ăn sopa limu pipi YummyDay có thể giúp bạn nấu món canh mướp hương thơm ngon, ngọt và mặn cho cả nhà. Chúc may mắn!

Yummyday.vn

Xem Thêm  Tổng hợp 16 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon đơn giản cho gia đình | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud