Cách nấu canh rau muống cà chua lạ miệng ngon cơm | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Với hương vị thơm ngon của món súp nước ép cà chua CET hi vọng sẽ giúp gia đình bạn thưởng thức những ngày hè oi bức. Hãy xem hướng dẫn chi tiết cho chiếc cốc này!

Được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian, canh rau muống cà chua là món ăn sẽ làm tăng thực đơn của cả nhà. Vị chua thanh mát của cà tím và me kết hợp với vị ngọt của nước rau mồng tơi là một món ăn vừa giúp bạn giảm cảm giác ngấy với cá vừa bổ sung những món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Vì dưa hấu luôn có trong tất cả các loại thực phẩm. Trong 100g nước ép rau bina có chứa 3g chất xơ, 3g Protein, 90% là nước, Vitamin C, Vitamin E, chất béo, sắt, kẽm, Magie …

Nguyên liệu để chế biến món canh cải bó xôi là nước ép cà chua

– chai nước

– Cà chua

– Vị chua, tươi

– ʻOpuu pi, rau mùi

– Ăn cá, gia vị, mía

Xem Thêm  2 cách làm canh bầu nấu tôm ngon, ngọt nước dễ nấu | BabaaoQue.Vn

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể có một món súp ngon lành,
ngôi nhà tiện nghi (Ảnh: Internet)

Cách nấu súp cà chua và nước milo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Khi chọn rau muống, bạn nên chọn những loại rau muống khô, sạch vụn và lá nhỏ, không nên chọn những loại quá to so với bình thường hoặc bị cắt khúc. Khi mua rau muống về, đầu tiên bạn cắt gốc, lặt những lá già, sâu. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh và ngâm nước rau dền trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó, dùng tay bóp nhẹ cho nước rau dền ra khỏi chảo rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, vớt ra và lau khô.

– Cà chua khi mua về bạn rửa sạch sau đó thái múi cau.

– Hành lá và rau mùi bạn đem rửa sạch, thái thành từng khoanh.

– Cho sấu vào thau chua, cho nước sôi vào rồi dùng thìa cắt nhỏ. Sau đó, lọc lấy nước cốt me cho vào cốc và bỏ hạt.

Bước 2: Nướng súp rau bina cà chua

– Bạn cho dầu oliu vào nồi, phi thơm tỏi, sau đó cho nước vào và đun sôi. Sau đó cho cà chua vào đun sôi, rồi cho nước me vào. Rắc 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa cá cho vừa ăn. Chờ nước sôi, cho cải xoong, rau mùi, bơ đậu phộng, ly vào. Ăn đến khi thức ăn chín thì tắt bếp.

Xem Thêm  5 cách nấu canh măng chua ngọt lịm | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Làm việc

– Khi hoàn thành, múc súp ra chén và thưởng thức khi còn nóng để thấy được trọn vẹn vị ngon của chén. Với món canh này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và cá luộc, thịt nấu hoặc đậu hũ kho quẹt.

– Từ cách nấu canh cách thủy này, bạn có thể thực hiện nhiều cách nấu canh chua khác nhau với các nguyên liệu là đậu phụ, một nửa nấm hương. Hoặc bạn có thể trộn với các thực phẩm như thịt gà, tôm, cua … để làm các món canh chua.

Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để làm súp
đẹp (Ảnh: Web)

Lưu ý khi nấu canh rau muống với cà chua

– Khi nấu canh nước cà chua, bạn cần giữ nhiệt, quá trình nấu nhanh chóng và nấu rau để rau vừa chín tới.

– Nếu bạn dùng bột ngọt để làm ngọt nước canh, hãy đợi đến khi tắt lò rồi mới cho bột ngọt vào, vì ở nhiệt độ cao bột ngọt sẽ dễ biến chất hơn.

– Bạn có thể thêm các nguyên liệu yêu thích như: bạc hà, dứa, đậu bắp, nấm rơm…

– Để nấu canh chua, ngoài cách dùng nước me chua, bạn có thể xen kẽ với mẻ. Vị chua của nhóm rất được yêu thích và nước chua buổi sáng đẹp trời rất ngon và được yêu thích.

Yêu cầu đối với canh rau muống cà chua

– Canh chua rất ngon, nước canh chua ngọt.

Xem Thêm  Cách nấu canh cua đồng rau đay ngon mát ngày hè | BabaaoQue.Vn

– Tôm nước ngon, có nụ hồng, trái không bị cắt và luôn có màu xanh tươi.

Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món canh chua này để cứu gia đình nhỉ? Chúc may mắn!

Bạn có thể quan tâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud