Súp khoai lang
Súp khoai lang

Tại vì súp khoai lang Khi nấu, bạn không nên đậy nắp nồi và sử dụng một ít thủy tinh khô để tăng thêm mùi thơm.

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Giờ nấu ăn: 6 phút

Tài nguyên

  • 1 bó khoai lang
  • 3 củ hành khô
  • muối bột
  • Thành phần: khoai lang, bột canh, bột ngọt

Đang làm việc

Cách hái khoai lang

Khoai lang cần chọn những lá non, xanh, nhặt bỏ những vụn già ở gốc và những lá vàng sâu.

Khoai lang rửa sạch

Sau khi thu hoạch, rửa sạch và ngâm khoai lang trong cốc nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại và lau khô. Khi đã ráo nước, bạn cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ, dài khoảng 1 bó.

Hành khô bóc vỏ, xắt mỏng.

Cách nấu súp khoai lang

Cho một ít dầu oliu vào nồi, đun nóng dầu rồi cho kiếng vào chiên cho khô. Sau đó cho thêm nước lạnh vào, lượng nước phù hợp với khẩu vị của đa số người ăn. Trung bình khoảng 4 người thì khoảng 1,2-1,5 lít nước là đủ.

nấu súp khoai lang

Bạn có thể đun sôi nước, sau đó cho khoai tây vào và nấu canh. Tuy nhiên, theo Cookbeo, nấu theo cách này rất hỏng và không ngon bằng nướng trong ly hơi khô.

Khi nước sôi, cho hành ngò vào. Để nấu canh khoai lang xanh, bạn cần nấu trên lửa lớn, không đậy nắp nồi và đừng quên thả trứng vào. Sau khi nước dùng sôi trở lại, nêm gia vị với bột canh, bột ngọt và một chén nhỏ cá để tăng thêm hương vị. Luộc khoai lang khoảng 2 phút cho khoai chín, vớt ra đĩa, cho ra bát.

Khoai lang rất nhanh chín nên nếu xào thêm ô liu, khoai sẽ bị nhão. Vì vậy, bạn phải ăn trong ly, thêm nước và đợi nước sôi rồi mới cho rau thơm vào nấu canh. Đây là kiến ​​thức mà Cookbeo đúc kết được sau khi nấu món canh này và anh ấy muốn chia sẻ với các bạn.

bát súp khoai tây