Canh mướp xoài
Canh mướp xoài

Cách nấu canh mướp mâm xôi Sợi mì xanh, nhuyễn không đen, mướp và rau muống không thái sợi.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Giờ nấu ăn: 7 phút

Tài nguyên

  • 2 quả dưa
  • 1 chùm chôm chôm
  • 1 củ hành khô
  • muối bột
  • Thành phần: khoai lang, bột ngọt, bột canh
Thành phần cho súp tôm hùm
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Khóa học đầu tiên là mướp và quýt.
Vụ sản xuất dưa và rau bina đầu tiên

Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch để bớt nhớt rồi để ráo. Sau đó cắt dưa theo chiều dài, cắt xéo.

Mẹ nhặt những chồi non, lá non và lá xanh, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch với nước, lau khô và cắt khúc.

Kính được làm khô, bóc và cắt.

Cách nấu canh mướp mâm xôi

kanaka lewa
Cho 1 thìa dầu oliu vào chảo, đun nóng dầu thì cho thủy tinh khô vào xào cho thơm.
nấu canh mướp
Sau đó đổ nước vào, tăng nhiệt độ để nấu canh. Lượng nước dùng cho 4 người ăn khoảng 1,2 – 1,5 lít.

Thêm dầu ô liu và dầu để nấu canh mướp, sẽ giúp canh được ổn định hơn là đổ nước lạnh vào, đun sôi rồi đổ mướp vào.

Khi nước sôi, đầu tiên cho rau mồng tơi vào, sau đó cho mướp vào, đảo đều.

Nồi canh mãng cầu
Ở công đoạn này, muốn bột trong thì bạn nhớ xả bột ra.

Khi nước canh sôi trở lại, cho các gia vị thơm ngon gồm bột canh, bột ngọt và một chén nhỏ cá vào để tăng thêm hương vị. Nếu có bột điều vị, bạn có thể dùng thay thế cho bột soda và giảm lượng bột ngọt.

Từ khi canh sôi sau khi thả mướp và mồng tơi vào nấu thêm 2 phút cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới, không bị nhão. Tất nhiên, nếu bạn nấu rau muống và mướp không đúng cách sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn và làm khô nước canh, đóng váng.

một chén canh mướp và một chén cà pháo muối
Múc canh cải bó xôi ra tô, dùng với cơm nóng và sốt cà tím giòn, thêm đĩa thịt chín thái nhỏ bên cạnh, thật là ngon.
súp dưa mâm xôi
Canh mướp dân gian với măng cụt

Ngoài cách nấu với rau mồng tơi, bạn cũng có thể kết hợp với các món khác như rau lang, canh mồng tơi…