Canh chua thịt bằm
Canh chua thịt bằm

Canh chua thịt bằm Dứa nướng kết hợp với cà chua và củ hồng nhỏ là một món canh ngon hoàn hảo cho mùa hè nóng nực.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Giờ nấu ăn: 10 phút

Tài nguyên

  • 200g thịt băm (thịt xay)
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 pin
  • 100g bơ đậu phộng
  • 3-4 quả sấu (~ 1 quả me) nếu có
  • Gương xanh, mùi tàu
  • 2-3 củ hành khô
  • Thành phần: khoai lang, bột ngọt, bột canh
Nguyên liệu cho món súp thịt bằm
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Ướp thịt băm với 1 thìa cá cam, trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

Chú ý chọn nạc vai, không quá khô và ăn giòn, nước lẩu rất ngon.

Hoạt động đầu tiên là dứa và cà chua
Chuẩn bị thức ăn

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau lớn.

Gọt dứa, bỏ cuống dứa, cắt đôi, dùng làm đôi. Cắt lấy phần thịt quả dứa, cắt thành hình tam giác.

Sấu gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng để sấu nhanh giấu đi vị đắng. Nếu không có sấu, bạn có thể thay thế bằng gia vị dấm hoặc tăng lượng cà chua.

Giá đỗ ngâm nước muối cho sạch, để ráo.

Kính đã bị tước, cắt hoặc tỉa.

Kính xanh, mùi tàu nhặt, rửa sạch, thái chỉ.

Nướng súp thịt bằm

Cho 2 muỗng canh dầu oliu vào chảo, nướng nửa ly khô, cho thịt băm vào đánh cho chín. Sau đó đổ thịt đã băm nhỏ ra bát riêng.

đối xử chân tình
Thêm một chút thịt

Xào riêng phần thịt băm và cho vào ở bước cuối cùng sẽ giúp thịt không bị khô cũng như thêm nước canh ngay từ đầu.

Thịt rất dễ bén lửa và dính đáy nồi nên khi cho thịt vào bạn cần hạ nhỏ lửa, đảo đều tay cho thịt săn lại.

Cho 1 thìa dầu oliu vào nồi, cho thịt vừa xào vào, cho hành khô và một cái chén rồi cho cà chua, dứa và đường vào. Để cân bằng vị đắng, bạn cho thêm một chút bột canh rồi cho hỗn hợp này vào.

Cà chua và dứa
Cà chua và dứa

Sau đó đổ nước vào nấu canh. Trung bình 4 người ăn thì lượng nước dùng khoảng 1,5 lít nước. Đầu tiên, vặn lửa lớn để canh nhanh sôi, sau đó hạ nhỏ lửa xuống, nấu khoảng 2-3 phút cho đến khi cà chua, dứa và sấu chín mềm, ẩn bớt vị đắng.

nấu thật chua
Thêm nước để nấu súp

Trộn nhỏ thịt và chất ngọt với khoai lang, bột canh, bột ngọt, đường. Cuối cùng cho bơ đậu phộng vào, khi nước sôi trở lại thì thả thủy tinh màu xanh và mùi tàu vào. Nướng trong khoảng 10 giây, sau đó lấy ra khỏi bếp và đổ súp ra bát.

bát canh chua thịt bằm
Bát canh chua thịt bằm dứa

Súp thịt bằm
Canh chua thịt bằm rất dễ ăn, mặn ngọt rất đậm đà.

Súp thịt bằm
Đây là một mùa hè buồn vui lẫn lộn vì đây là một điểm đến tuyệt vời cho kỳ nghỉ. Khi ăn vào mùa đông, bạn có thể tách 1 quả ớt, trộn sau cùng với hành lá và hương liệu để tăng hương vị.