Cách nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Quy trình

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ. Ngò rí nhặt sạch, cắt khúc nhỏ. Cắt ớt.

Giá đỗ rửa sạch. Cà chua rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Quả dứa Cắt da và cắt mắt. Làm sạch và cắt bên trong Ăn từng phần.

Mẹo để có làn da nhanh và sạch:

Cách gọt dứa:

  • Bước 1: Cắt hai bên quả dứa sẽ thành hình trụ đứng.
  • Bước 2: Dùng dao bổ đôi để gọt vỏ từ trên xuống dưới hoặc đặt hoa quả lên thớt rồi dùng dao cắt lớp vỏ ngoài.

Cách loại bỏ mùi thơm ở mắt:

  • Dùng dao rạch các rãnh chéo trên thân quả để mở mắt. Bạn cũng có thể sử dụng nước hoa để loại bỏ đôi mắt này.
  • Nhớ cắt nông, thật sâu, không quá nhiều thịt thơm là hoàn thành.

Ở dọc mùng, lau sạch bụi bẩn và dùng dao rạch bỏ phần da. Cắt thành miếng vát chéo dày khoảng 1 – 1,5cm rồi ngâm nước muối loãng khoảng 20 – 30 phút.

Cách chế biến với dọc mùng không có đùi:

  • Sau khi tách bỏ vỏ, ngâm với nước muối khoảng 20 – 30 phút để ngao ra hết chất. Sau đó, vớt dọc mùng ra rổ bóp nhẹ với muối, cho nước sạch vào ngâm 15 phút, đảo đều như 2 lần rồi vớt ra đổ nước vào.
  • Trước khi nấu, bạn hãy rửa sạch dọc mùng bằng nước sôi để dọc mùng không bị đau nữa.
  • Khi làm mùng, nhớ đeo găng tay để bảo vệ tay bị đau.
Xem Thêm  Vừa lành vừa bổ ~ Ẩm Thực Thông Thái | BabaaoQue.Vn

Pha với 50ml nước nóng, ngâm nở rồi lọc xác lấy phần nước.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI