Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Canh chua cá mú Ngon mỗi khi thưởng thức với nước lẩu chua chua, ngọt ngọt hòa cùng vị béo béo của cá. Ngoài ra, các loại thảo mộc tươi thường được dùng để nấu ăn canh chua như cà chua, bạc hà, đậu bắp, ngò gai, ngò gai… tuy dân dã nhưng kết hợp lại tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Thậm chí còn tốt hơn, hợp chất nấu trong súp Nó có rất nhiều thức ăn lành mạnh và không dễ chịu khi ăn.

Huipuupuu Thông thường, chúng sống ở vùng nước mặn, nhưng ngày nay chúng chủ yếu được canh tác ở vùng nước sạch. Cá có thớ thịt dày, ăn béo nhưng không ngọt, không quá béo mà ăn ngon hơn. Một số món ăn tập thể phổ biến và thường có trong thực đơn của nhiều gia đình, bữa tiệc hay nhà hàng như gỏi tập thể, hành tím nướng giấy bạc, trộn xì dầu. , canh cá mú măng tây, cá mú kho ngũ vị chua ngọt. Ngoài ra, cá mú nấu canh chua cũng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Dưới đây, Bếp trưởng Á Âu giới thiệu đến bạn công thức nấu món canh chua cá lóc ngon tuyệt.

Canh chua cá mú

Thức ăn canh chua

  • Nhóm: 1 con cá
  • Lá nấu canh chua: 4 trái cà chua, 200 gam đậu bắp, 100 gam bạc hà (dọc mùng), 2 trái me ngâm chua, ½ trái thơm, 1 ít ngò gai, ngò gai, hoa hồng, 2 trái ớt.
  • 4 nhánh thảo quả băm nhỏ
  • 2 khoanh hành tím
  • Gia vị: bột cá, muối, đường mía, dầu ăn, chất ngọt.
Xem Thêm  Cách nấu canh kim chi siêu ngon đúng chất Hàn Quốc | BabaaoQue.Vn

Cách nấu canh chua cá mú

Làm sạch và ướp cá

Cá mú mua về, làm sạch bao tử và rửa sạch. Để hạn chế mùi hôi của cá, bạn rửa cá bằng nước cốt chanh và xát muối hột, sau đó rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp khử bớt mùi tanh trong quá trình nấu, khi chế biến bạn nên rửa sạch cá.

Cá sau khi làm sạch, bạn cắt thành 3 khúc nhỏ và rửa sạch với hành tím, ½ thìa muối và 1 trái ớt nhỏ trong vòng 15 – 20 phút.

cá chiên

Để cá không bị nhừ khi nấu canh chua, bạn cần rán sơ qua cá. Phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào chảo. Cho mỗi mặt cá vào chiên khoảng 30 giây, phần thịt cá săn bên đó trở nhanh tay để không bị cháy hoặc bị dính vào nồi làm đứt cá. Sau đó bạn vớt cá ra để riêng.

Kỹ thuật này giúp “đánh bay” mùi thơm của cá, đồng thời giúp cá săn lại và không bị nhừ trong quá trình nấu.

Nấu súp

Xả củ với 1 cốc nước lạnh cho tan chảy, sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn và hạt. Sau đó, bạn lại đổ phần nước cốt me này vào nồi, đổ thêm 500ml nước rồi đun sôi.

Khi nước sôi, cho dứa và cà chua vào trước. Chờ một giây nước sôi để cho cá đã chiên vào chiên tan. Đợi 3 thìa nước sôi bắt đầu khuấy đều rồi cho đậu Hà Lan, đậu bắp, bạc hà và rau thơm vào khuấy nhẹ rồi tắt bếp.

Xem Thêm  6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh | BabaaoQue.Vn

Nanea

Khi thưởng thức canh chua, không nên cho vào nồi mà cẩn thận lấy hỗn hợp ra để riêng, sau đó múc các loại rau thơm và nước dùng vào một bát riêng, sau đó, ngồi ăn với cơm và bún tươi. Wela. .

Cá mú được tách sơ qua nên rất có giá trị, tuy nhiên bạn có thể cho thêm ớt cay vào cá khoai để cá và rau ngấm vị hơn.

Hành tím nấu chín ăn rất ngon

Canh chua khi nấu canh chua

– Để hỗn hợp đặc và tan trước khi nấu, bạn cần rán cá trước khi nấu canh.

– Đối với công ty bạn mới mua về thì không cần chiên sơ mà cần đun sôi nước rồi mới cho cá vào. Khi cho cá vào, vặn lửa nhỏ và không đậy nắp nồi.

– Để chọn tổ hợp mới phải chọn cá có mắt trong, mang màu đỏ hồng, da cá đàn hồi tốt, phần hậu môn săn chắc và không tiết dịch, da cá bình thường.

– Để món canh chua ngon, có màu đẹp mắt thì khi cho đậu và rau vào không nên nấu lâu vì rau sẽ bị nhừ và mất cả cá.

Cảm thấy may mắn với món ăn dân dã và ngon này! Đăng ký công thức để có thêm nhiều món ăn ngon!

Tìm những chén bánh canh thơm ngon hấp dẫn tại đây:

1. Linh Cá Chén

2. Thức ăn súp



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud