Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem


Món canh chua thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn ngày hè. Cách nấu súp cá hồi không quá khó.

Cá hồi chứa các axit amin thiết yếu giúp thúc đẩy tăng trưởng và giúp duy trì khối lượng cơ nạc. Trong 100 gam cá hồi có chứa 22 – 23 gam protein giúp cơ thể duy trì quá trình trao đổi chất lành mạnh. Ngoài ra, loại cá này còn chứa nhiều vitamin như B1, B2, B3 và B5 rất tốt cho sức khỏe.

Cá hồi có thể dùng để nấu nhiều món khác nhau, với món canh chua cá hồi rất đơn giản và dễ nấu. Mẹo nấu canh chua cá hồi dưới đây nhé!

CHUẨN BỊ NHỮNG ĐIỀU

– 3 miếng cá hồi (bạn có thể dùng đầu cá)
– 3 nhánh bạc hà
– 3 quả cà chua; 1 quả ớt sừng
– 1 chén măng
– 2 cành ly xanh; 1/3 trọng lượng
Hương thơm: 2 thìa dầu cá; 1 thìa đường; 1 thìa cà phê bột nêm; 1/2 thìa cà phê muối
– 1 củ hành tây; 2 nhánh bạch đậu khấu
– 1 mớ rau mùi nhỏ
– Nước cốt của 1 quả chanh

– 1 ly thủy tinh đã rửa sạch để vào cốc hoặc nồi để giữ ấm.

Hãy xem lựa chọn thực phẩm:

– Cách chọn cá hồi:

Chọn phần thịt hoặc đầu cá hồi của cá có màu đỏ tươi, thịt cá luôn giữ được màu đỏ cam thật, nếu có mắt thì mắt cá phải trong, không bị đục.

Xem Thêm  Ăn Canh Khoai Mỡ Có Béo Không? | BabaaoQue.Vn

CÁCH VỆ SINH SAPA SAMONA

Bước 1: Chuẩn bị cá hồi

Với cá hồi, bạn có thể dùng đầu cá, da cá, xương cá hoặc thịt cá. Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với muối và một chút rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Nếu là đầu cá hồi, bạn hãy lau khô và chia đầu cá thành bốn miếng nhỏ, điều này sẽ giúp món ăn ngon hơn.

Sau đó, ướp cá với một chút muối và khoai lang.

Nhìncũng giống như cách nấu canh chua cá hồi ngon thì bạn phải thực hiện công đoạn nấu cá hồi như trên.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Cà chua cắt đôi

– Mùi hương được tập hợp

– Dứa gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

– Rửa và vắt sạch lau sậy

– Ngò rí thái nhỏ

– cắt bạc hà

– Thẻ nhỏ; Hành tây thái mỏng.

Bước 3: Tiếp tục nấu món canh chua cá hồi

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu vào, đợi dầu nóng thì cho dầu đỏ và thảo quả vào xào, đảo đều.

– Sau đó cho dứa, măng, 1/3 số cà chua và 1 thìa nước cốt cá vào đun khoảng 3-4 phút.

– Sau đó, cho 3 chén nước sôi vào nấu khoảng 5-7 phút rồi cho cá vào nấu khoảng 4 phút.

Cuối cùng cho phần cà chua, bạc hà và gia vị còn lại vào đun sôi, nêm nếm lại, khi cá chín thì tắt bếp.

Xem Thêm  Biển Cảnh Dương - Điểm du lịch, check in đẹp nhất nhì xứ Huế | BabaaoQue.Vn

Bước 4: Đổ nước sốt cá hồi vào bát

Cho nước cốt chanh vào và cho hành lá, ớt sừng vào. Cuối cùng, múc canh chua ra chén hoặc ca đựng sẵn. Rắc tiêu và ngò gai, ngò gai và thưởng thức.

Món canh này ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon. Vì nó là súp cá, nên ăn nóng rất ngon. Món canh chua nấu theo cách trên, cả nhà sẽ hạnh phúc mãi không thôi.

Yêu cầu sản phẩm cố định:

– Canh chua có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm của dứa, mùi thơm của các loại gia vị.

Quan trọng nhất là cá hồi mềm và thơm, không tanh, thịt không bị khô và mềm.

Bạn muốn tất bật nấu canh chua cho cả nhà thưởng thức.

4 chén canh chua đơn giản cho ngày

Vào những ngày nắng nóng, món ăn sẽ rất ngon và đậm đà.

Lâm Anh Đào Place (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud