Cách nấu canh bún tại nhà ngon chuẩn vị, ăn là ghiền | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem


Bún mọc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Giờ thì bạn đã có thể tự tay làm món phở cuốn thơm ngon như ngoài tiệm với hướng dẫn ở bài viết tiếp theo rồi, cùng tham khảo nhé!

Nước phở vừa miệng, thơm ngon, có vị ngọt như bún. Món bún to với dưa hấu luộc là món nhất định phải thử với gia đình. Cùng vào bếp làm món ăn này cho cả nhà nhé!

đầu tiênNguyên liệu làm món bún riêu cho 5-6 người ăn

  • 500g mì hou

  • 500g chân giò (có thể thay bằng xương lợn)

  • 500g huyết heo

  • 500g cua nhỏ

  • 100g thịt lợn nhỏ

  • 100g khoai lang

  • 100g rau bina

  • 2 lát đậu phụ, 4 quả cà chua, 1 quả trứng

  • Một chút hành tím, một ít tỏi, một ít ớt.

  • Rau ăn kèm: hành lá, rau mùi, rau quế

2Cách nấu bún mọc đơn giản mà ngon tại nhà

Để chế biến và làm món ăn này mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bước 1 Quy trình

Giò heo khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước và rượu để khử mùi hôi. Sau đó, bạn cho chân giò vào luộc với nước sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch và thấm khô.

Bạn có thể mua huyết luộc để tiết kiệm thời gian. Ngay từ đầu, chúng tôi phải sử dụng nó một lần nữa để làm sạch máu. Sau đó, bạn cắt máu thành từng miếng.

Quy trình

Bạn rửa sạch khoai lang, sau đó ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước và để cho ráo nước. Bạn có thể dùng dao rạch hình chữ thập trên quầng để quầng nở đẹp hơn.

Đậu phụ bạn cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch cà chua, cải xoong và các loại rau thơm, sau đó thái múi cau, cải xoong cắt khúc vừa ăn, nêm gia vị vừa ăn, nêm nếm gia vị vừa ăn, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 2 Nước dùng mì

Bạn đổ nhiều nước vào bình rồi cho giò heo vào đun sôi để lấy nước ngọt khoảng 1 tiếng, có thể cho thêm một chút muối vào nồi ninh để món canh của chúng ta ngon hơn.

Bước 3 Làm tủ

Phần thịt cua xay nhỏ, bạn cho 1 lít nước và 1 thìa cafe muối vào khuấy đều cho tan rồi lọc qua rây để loại bỏ xác cua. Phần thịt cua đã lọc cho lên bếp đun cho sôi, cho ra bát.

Khi nồi thịt ghẹ sôi, bạn thấy thịt ghẹ nổi lên trên mặt nước là được. Nấu cho đến khi thịt ghẹ ra hết nước thì vớt thịt ghẹ ra bát để riêng, trong nồi canh sữa của chúng ta đã có nước.

Thịt ghẹ tách lấy phần thịt ghẹ, bạn cho vào tô cùng với thịt heo xay và 1 quả trứng, thêm 1 thìa cà phê thuốc bắc và 1 thìa cà phê đường, một chiếc ly nhỏ màu đỏ và một tờ giấy nhỏ để tăng vị ngon. Kết hợp tất cả các nguyên liệu và dàn đều, sau đó quét một lớp dầu điều lên mặt để thêm màu.

Cho cua vào xửng hấp khoảng 10 phút là món cua khoai đã hoàn thành rồi đấy!

Bước 4 Đun sôi nước dùng và cho nước sôi vào.

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu điều, khi dầu nóng thì cho thảo quả và ớt đã thái nhỏ vào, mùi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua và quầng vào đảo đều, để tăng thêm hương vị.

Nướng đều tay cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì cho vào nồi canh đã nấu trong thời gian vừa phải. Sau đó, bạn cho huyết và đậu phụ vào nấu cùng, thêm gia vị nêm nếm cho vừa ăn.

Để chén rượu thêm sáng, bạn nhớ cho thêm 3 muỗng riêu cua vào. Vì tôm có vị mặn nên bạn nhớ nấu với gia vị phù hợp.

Thức ăn đã chín, bạn chỉ nên nấu cho đến khi nước sôi đến khi canh sôi lại là được.

Cho rau bina đã cắt nhỏ vào đun sôi với nước. Bí quyết để nấu rau muống có màu xanh ngon là bạn hãy cho một chút dầu oliu vào nước sôi trước khi vớt rau.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún mọc.

3Sản phẩm hoàn thiện

Cho rau mồng tơi và bún vào tô, sau đó đổ nước dùng và các nguyên liệu vào đun đến khi bún tan hết. Kết hợp cùng các loại rau thơm và một chút chanh là món phở thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc bạn may mắn với món ăn này! Ngoài ra, bạn có thể trổ tài cách nấu bún đậu mắm tôm ngon ngọt ngay tại nhà để thưởng thức ngay nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Các loại nước hoa có thể mua tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH ưa nhìn

Xem Thêm  Thêm vào thực đơn bà bầu món canh ngao bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud