Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Súp kết hợp Canh bóng hay còn gọi là canh bóng thả là món ăn quan trọng trong thực đơn ngày Tết của người Hà Nội. Món canh này cần phải có sự chăm chút, khéo léo và tất nhiên là phải có hương vị đặc biệt. Hãy Cet.edu.vn Học cách làm cốc này ngay bây giờ!

Súp bóng đá Nó được làm từ các loại thực phẩm như thịt, giăm bông sống, bông cải xanh, thịt hào … đặc biệt là phần vỏ bánh. Da là da heo đã để nguội và làm sạch với rượu trắng, gừng, sao vàng. Da bóng được dùng trong nhiều món ăn như bánh bò chiên, bánh hải sản, bánh nhồi thịt …

Bát canh nóng hổi ngày Tết của người Hà Nội xưa (Ảnh: Internet)

Các thành phần của súp được trộn

  • 200g da heo
  • 200g xương heo
  • 100 g bông cải xanh
  • 50g đậu Hà Lan
  • su hào
  • 100g giăm bông cho
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả trứng gà
  • hua gac
  • hội trường
  • rượu trắng
  • Gừng, hành tây
  • Gia vị, khoai lang, muối, đường, khoai lang, bột ngọt

Cách làm súp bánh mì thập cẩm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Da heo khi mua về bạn hãy cho nước vào để làm mềm. Sau đó, bạn dùng rượu trắng và các gia vị vừa cắt thoa lên vùng da lợn cho tan. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi dùng khăn giấy thấm khô.

Xem Thêm  5 cách nấu canh bí đỏ ngon ngọt bổ dưỡng đơn giản | BabaaoQue.Vn

Da tròn là da heo khô (Ảnh: Internet)

– Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

– Cật heo ngâm nước muối loãng, sau đó cắt gốc thành từng miếng nhỏ.

– Đậu Hà Lan cắt hạt lựu, bỏ xơ, rửa sạch.

– Su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, hành hoa.

– Xương ống heo rửa sạch, chặt miếng trụng sơ qua với nước sôi. Sau đó vớt ra rửa sạch.

– Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân sau đó rửa sạch, lau khô.

– Gấc giã lấy thịt.

Bước 2: Nướng súp

Bạn cho xương heo vào nấu với nước, trang trí. Sau đó ninh nhừ xương heo để nấu thành món canh ngon. Luôn rửa sạch nước dùng để làm sạch nước dùng.

Bước 3: Ướp giò sống

Bạn cho giò sống vào tô, trộn một thìa thịt gấc với 1 thìa hạt nêm, một chút bột ngọt, hạt tiêu rồi trộn đều để giò sống có màu đẹp mắt. Với phần da bóng, bạn kết hợp một ít thịt gấc rồi trộn đều để tạo màu sắc bắt mắt.

Cắt 2 quả trứng cho vào bát, khuấy đều, sau đó lăn trứng trên chảo trên lửa lớn để tạo thành những lát trứng mỏng.

Hoạt động Bước 4: Lăn con búp bê

– Trải chả ra thớt, dùng thìa dàn đều phần bì lợn lên trên để tạo độ kết dính. Sau đó, đặt một miếng trứng đã chiên lên trên và cuộn lại. Dùng hành lá ngâm nước sôi để sơ chế tráng bánh.

Xem Thêm  Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Với Dứa Và Giá Đỗ Siêu Ngon | BabaaoQue.Vn

– Sau đó, bạn cho chả vào xửng hấp khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn để một ít dăm bông sống rải trên da của một nửa nấm hương để mọc.

Bước 5: Nướng súp hỗn hợp

– Khi ninh xong xương heo các bạn cho rau củ vào trộn cùng với cà rốt, su hào, lòng heo, đậu Hà Lan vào nấu cùng để món ăn có màu đẹp mắt hơn. Nêm vào bột canh ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, chút bột ngọt, 1 thìa nhỏ bột cá cho vừa ăn.

– Sau đó, bạn cho các viên nấm hương đã cán mỏng và một nửa nấm hương vào bên trong. Nướng cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Món súp thập cẩm khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt (Ảnh: Website)

Vậy là đã kết thúc quá trình nấu súp thập cẩm! Bạn cho súp vào bát và ăn cùng với cơm trắng và đồ thủy tinh, thật tuyệt! Với một miếng da heo nhỏ, người ta đã cho ra một chiếc bát khác màu. Miếng thịt ba chỉ mềm béo, trứng và vị ngọt của nước lèo tạo nên một hương vị mới phải không các bạn?

Mặc dù món ăn rất đặc trưng và tốn thời gian, nhưng thành phẩm thật tuyệt vời! Vì vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp và nhanh tay thực hiện món canh xương khớp này nhé. Chúc may mắn!

Xem Thêm  3 cách nấu canh dưa chua ngon miệng đơn giản cho gia đình | BabaaoQue.Vn

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud