Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Bạn đã biết cách nấu món cà ri heo để chiêu đãi bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc chưa? Cà ri là một món ăn truyền thống của Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam từ xa xưa, có một số món được biến tấu để phù hợp với văn hóa ẩm thực của nước ta. Nếu không muốn ra nhà hàng, hãy thử vào bếp trổ tài nấu món cà ri heo vừa an toàn lại hợp túi tiền.

Cách nấu món cà ri heo Có rất nhiều kiểu chế biến món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị của từng nhà. Trong đó, món phổ biến nhất là món cà ri nấu với thịt lợn và các loại rau. Cà ri heo có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt thanh, kết hợp của các loại gia vị, thơm ngon … rất thích hợp để nhai bánh mì hoặc ăn với cơm nóng.

1. Cách nấu cà ri khoai lang nước cốt dừa

1.1. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

Vì có rất nhiều thành viên nên bạn phải chuẩn bị những món ăn vừa miệng cho gia đình mình. Như thế này:

  • Thịt lợn: bạn có thể chọn phần bụng lợn để làm sạch và ngọt thịt. Nếu thích thịt săn chắc, bạn có thể lựa chọn thịt nạc vai, chân giò…
  • Khoai lang, khoai môn, khoai lang, cà rốt: Bạn nên chọn những củ khoai lang nhỏ, lớp vỏ bên ngoài còn lành lặn, không bị nứt vỏ hoặc băm nhỏ.
  • Hành tím, tỏi, hành tím, sả
  • Sốt cà ri dầu, bột cà ri
  • Sữa nước cốt dừa
  • Dầu hào, dầu điều, muối, tiêu, bột nêm, bột cá …
  • Các loại cây như húng quế, ngò gai…
Xem Thêm  Cách ướp mực nướng đơn giản thơm ngon tuyệt cú mèo | BabaaoQue.Vn
Nguyên liệu nấu cà ri heo
Những điều cơ bản để làm món cà ri heo. Hình ảnh: Web.

1.2. Cách nấu thịt heo kho khoai lang dừa ngon

1.2.1. Chuẩn bị và ướp thịt lợn

  • Sườn rửa sạch với nước muối nấu chảy, rắc muối lên các mặt khoảng 3-5 phút cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước cho thật khô.
  • Luộc mặt heo trong nước nóng cho đến khi sườn mềm. Sườn vớt ra, rửa sạch lại rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Món cà ri phụ là: 2 thìa đường, 2 thìa gia vị, ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, 3 thìa dầu cà ri, ½ thìa bột cà ri. Dùng tay trộn đều cho ngấm gia vị, ướp trong 30 phút.
sườn heo
Nhớ rửa sạch sườn heo trong nước sôi để loại bỏ bớt gia vị trước khi nấu sườn với cà ri. Hình ảnh: Web.

Chuẩn bị những thứ sau:

  • Hành tím, tỏi băm nhỏ. Sả cắt thành từng lát mỏng.
  • Gọt vỏ khoai tây, khoai môn, ngâm nước muối 15 – 20 phút để đuổi muỗi, sau đó thái miếng lớn.
  • Cho dầu ô liu vào chảo, cho khoai lang và khoai môn vào chiên, trở đều cho đến khi vàng đều hai mặt. Bạn không cần phải thêm nhiều, sau đó tách dầu.
  • Cà rốt bào vỏ, cắt miếng nhỏ. Cam cắt miếng vừa ăn.
khoai môn chiên
Chiên khoai lang và khoai môn trước khi nấu cà ri sẽ giúp khoai chín nhanh hơn. Hình ảnh: Web.

1.2.2. Cách nấu cà ri khoai lang sữa dừa

  • Cho dầu điều màu vào chảo phi thơm, sau đó cho một ít tỏi phi và trà đến khi có mùi thơm và có màu vàng thì cho sả vào trộn đều. Sau đó cho thịt heo đã ướp vào nồi đảo đều.
  • Khi thịt mềm, cho 1 lít nước vào hầm sườn trong 1 giờ trên lửa nhỏ.
  • Sau 1 giờ, cho khoai môn và khoai tây đã chiên vào trộn đều, nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút.
  • Cho 300 ml nước cốt dừa với 3 thìa sữa đặc vào cốc, khuấy đều. Chờ đến khi khoai mềm thì cho hỗn hợp trên vào khuấy đều, cho khoai vào, cho ra ly và bắc ra khỏi bếp.
  • Cắt cà ri cho vào bát, trang trí với một chút rau mùi và quế lên trên. Món ăn ngon nhất nên dùng nóng, trộn với bánh mì, bún hoặc cơm.
cách nấu cà ri heo nước cốt dừa
Nhớ đảo đều tay để gia vị thấm đều và không bị cháy khét dưới đáy nồi. Hình ảnh: Web.

1.3. Yêu cầu đối với một công thức cà ri heo tiêu chuẩn

  • Nó phải có màu đỏ đẹp từ bột cà ri, ớt bột và hạt điều. Màu sắc Lagu hài hòa, dễ chịu khi ăn.
  • Khoai lang có giá trị cũng như được bảo quản tốt. Món ăn có hương vị của sườn, nước cốt dừa, vị ngọt của khoai quyện với vị ngon của bột cà ri.
  • Thịt lợn và các loại rau củ vừa chín tới, không quá mềm và quá cứng.

2. Cách nấu cà ri heo sữa

Nếu không có sữa đặc, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi. Sữa tươi sẽ giúp cốc có được độ sệt như mong muốn. Cách nấu món sườn non kho tiêu sử dụng nguyên liệu và các bước thực hiện như ở bước đầu tiên. Khi sườn và khoai tây chín mềm thì cho sữa tươi vào, đun tiếp 10 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu cà ri heo
Cà ri heo nấu với sữa tươi rất ngon và không quá đặc. Hình ảnh: Web

3. Bí quyết nấu món thịt heo quay thơm ngon hấp dẫn.

Cách nấu sườn heo kho tàu tuy không khó nhưng bạn cần có một số mẹo nhỏ để món ăn được tròn vị và đẹp mắt.

  • Sườn lợn nên chọn những miếng gân mới, có màu đỏ hồng, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, bạn nên chọn loại xương nhỏ bản rộng, có nạc và mỡ khi nấu cà ri sẽ béo và ngon hơn.
  • Khi nấu món cà ri sườn heo, bạn cần trụng sơ qua nước sôi cho sườn hết mùi hôi.
  • Khi làm món cà ri heo, bạn cần khuấy thường xuyên để món ăn được quyện đều hương vị và không bị quá lửa.
Tôi không
Sườn tươi nấu cà ri heo ngon hơn các loại thịt khác. Hình ảnh: Web.
  • Không nên nấu lâu quá khoai lang sẽ bị mềm, mất hương vị món ăn.
  • Với thức ăn ở trên, bạn có thể tạo ra những cách chế biến cà ri độc đáo bằng cách thêm các loại rau thơm khác để trang trí món ăn.

Nếu còn thừa thì cần cất vào tủ lạnh vì trong cari có nước dừa nên lâu hỏng hết. Cà ri heo không chỉ là món ăn ngon cho những bữa cơm gia đình, những bữa tiệc … Với cách nấu cari heo đơn giản trên đây, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là có thể có những chén ngon tuyệt chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Ruby

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud