Cách nấu bún riêu tôm khô đơn giản nhưng độ ngon không giảm | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Học cách nấu bún tôm khô của Mr. Quốc Võ. Riêu là loại chua, bún riêu là bún chua. Loại bún phổ biến nhất là bún riêu cua, nghĩa là bún ốc. Bây giờ hãy tìm hiểu thêm món bún tôm khô ăn không hề ngấy mà luôn thơm ngon nhé.

Cách làm bún đậu mắm tôm khô

Đặt nồi lên bếp, kết hợp theo cách sau:

  • 50ml dầu ăn,
  • 50 gr thủy tinh đỏ cắt nhỏ,
  • Cà chua: 500g; rửa sạch, cắt khúc 6, cho vào và bổ thật nhuyễn, nước dùng sẽ rất ngon (vì cà chua có vị umami – vị của bột ngọt)
  • Tôm khô nguyên con 50 gr (ai thích béo có thể cho 100-150g)
  • 20gr mắm tôm (nên dùng mắm tôm Thanh Hóa sẽ ngon hơn); Đối với những món ăn thèm vị cá ngon ngọt, hãy thêm món gỏi cua vào
  • 1 quả ớt băm nhỏ + 1 thìa rượu trắng: giúp khử mùi tanh của tôm

Tiếp tục canh cà chua và tôm khô để lấy nước ngọt

Nhìn

  • Tôm khô ngon hơn tôm tươi ăn ngon hơn, 100g tôm khô làm từ khoảng 1 kg tôm tươi.
  • Bạn luôn có thể thay tôm khô bằng tôm, nhưng đừng trộn tôm khô với cà chua, tôm sẽ bị nhão, bạn hãy cho tôm vào túi rây hoặc xay nhỏ.
  • Tôm trước khi làm phải rửa sạch để tôm được thơm.
  • Đếm tôm khô cũng giống như đếm tôm khô

Cho 2 lít nước vào nồi nước dùng, để đảm bảo, thêm nước lạnh, không đun sôi nước, bảo vệ nước dùng không bị nóng, mất hương vị, sôi, nóng.

Quang cảnh:

  • Lúc này không để lại, rửa sạch nước cốt cà chua, tôm khô, sau khi nấu chín thu hoạch 1 lần.
  • Khẩu phần ăn của mỗi người tùy theo: đậu hũ, dăm bông, huyết, thịt bò … Vào ngay, nướng cái gì ngon, ngon

Người ta có thể dùng tùy thích, nhưng phải làm hết mọi thứ trước khi trộn: chân giò rửa sạch, huyết gãy luộc trong nước muối,… Hoặc 100g mía khô đem ướp gia vị, hoặc rây bò…

Cách làm bún

Lấy một cốc, kết hợp những điều sau:

  • 150 gr thịt băm
  • 20 gram tôm khô, mềm, xay nhuyễn
  • Trứng gà 5 quả, mình phải dùng đúng 5 quả trứng, ít hơn cái củ tan, không chắc, cái củ cứng hơn. Đừng sử dụng cua, chúng sẽ khó đầy.
  • Đỏ 1 nhỏ nhỏ,
  • Khuấy trứng 2 thìa cà phê
  • Đường 1 thìa cà phê
  • Muối 1/2 thìa cà phê
  • Giấy 1/2 thìa cà phê

Khuấy tất cả mọi thứ để kết hợp các gia vị. Cắt nhỏ từng viên nhân bánh tẻ cho vào nồi nước dùng, luôn nấu trên lửa nhỏ, đun sôi để tôm và thịt viên nổi lên…

Những ai thích cà chua nguyên quả, hãy để lại vài giọt ngay. Ai muốn màu đẹp hơn thì nên pha thêm một chút màu sơn rác.

Thêm hương vị cho lông

20g nước quả, 10g đường; 5g muối; 20 ml dấm (khi cho vào nhớ trộn chất bảo quản với ít dấm để hỗn hợp không bị mất mùi thơm)

Nếu để lâu trên lò, nước sẽ chuyển sang dạng muối, bạn chỉ cần cho nước lọc vào.

Quang cảnh:

  • Bí quyết của món ăn này là đổ trực tiếp bún vào nước lèo (tất nhiên là bún tươi) để nước dùng thơm ngon hơn.
  • KAHIKOBạn có thể dùng luôn tôm tươi, 1 kg tôm tươi, 5 quả trứng, thịt xay nhỏ, bỏ mắt tôm, bỏ phần gốc thâm đen rồi đảo đều, giống như ghẹ, bổ đôi cho ra váng như bình thường.
  • Huyết dụ mua về rửa sạch rồi bẻ huyết dụ thành từng cục, đun cách thủy với chút muối cho huyết phồng lên, thấm hương, vớt ra cho vào nồi. Máu giúp máu đi vào.

Bún khô nguyên con

Cách nấu bún riêu kho tộ 767x1024 - Cách nấu bún riêu tôm khô đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon.

Bún được ăn kèm với rau sống, tôm, ớt xay….

Gia vị: hành, ngò, ngò rí!

Xem thêm: Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

Bún riêu tom kho 150x150 - Cách nấu bún riêu khô đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon.

Nhấp chuột

Bún tôm khô

Một món bún đơn giản nhưng ngon không kém bún riêu cua.

Sự chuẩn bị 20 phút

đầu bếp 30 phút

Đồ ăn 4 Canada

Tác giả Cookie 360

  • 150 gr thịt băm
  • 20 gram tôm khô, mềm, xay nhuyễn
  • 3 quả trứng gà thì mình phải dùng đúng 3 quả, ít hơn cái rễ chảy ra, không chắc, cứng hơn cái củ. Đừng dùng cua, chúng sẽ khó đầy.
  • Đỏ 1 nhỏ nhỏ,
  • 2 thìa cà phê trái cây ngọt
  • Đường 1 thìa cà phê
  • Muối 1/2 thìa cà phê
  • Giấy 1/2 thìa cà phê
  • Để nấu súp, đặt nồi lên bếp và kết hợp các thao tác sau theo cách sắp xếp:Nướng trong ly khô, sau đó cho cà chua vào và bổ đôi. Tiếp tục cho thêm 50g yến mạch khô nguyên hạt, tôm (yến mạch Thanh Hóa sẽ ngon hơn), 1 triệu ớt sừng băm nhỏ, 1 thìa cơm rượu trắng (giúp khử mùi tanh của tôm).Tiếp tục canh cà chua và tôm khô để lấy nước ngọtThêm 2l nước và nấu cho đến khi sôi, đun sôi.
  • Cách làm bún riêu:Cho thịt xay, tôm khô, ly và tất cả các gia vị xung quanh vào trộn đều.
  • Cắt nhỏ từng viên nhân bánh tẻ cho vào nồi nước dùng, luôn nấu trên lửa nhỏ, đun sôi để tôm và thịt viên nổi lên…

  • Trụng bún ra, gắp ra tô, bày nhân lên trên và chan nước dùng vào thưởng thức.

Xem Thêm  Cách nấu bún riêu tôm đậm đà thơm ngon | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud