Cách nấu bún riêu tôm đậm đà thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Bún riêu là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được đông đảo du khách thập phương biết đến và yêu thích. Hương vị bún riêu độc đáo kết hợp với sự kết hợp khéo léo của nhiều nguyên liệu, nhiều tầng hương vị đã mang đến giá trị tuyệt vời cho món ăn dân dã này. Bún riêu đã lọt vào danh sách những món ăn châu Á ngon nhất của CNN, mang lại vinh dự cho thương hiệu ẩm thực Việt Nam trên bảng xếp hạng ẩm thực thế giới.

Ngoài bún riêu cua thì bún riêu cua mới có thêm hương vị bún tươi, thơm ngon không kém. Bepxua sẽ hướng dẫn cách nấu món ăn này tại nhà chi tiết nhất để bạn có thể sẵn sàng trổ tài mỗi khi trổ tài nhé.

Cách nấu bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm ăn đi đâu cũng thấy ngon. Màu sắc đẹp mắt, một chén bún ngon lành với thịt ngọt đậm đà, ăn kèm với lá lốt tươi xanh giàu chất dinh dưỡng chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Sự chuẩn bị đầu tiên giờ

Hana 30 phút

Tổng thời gian đầu tiên giờ 30 phút

Loại thị trường đầu bếp

Đồ ăn Việt Nam

xa như 4 Canada

Đồ ăn 1416 kcal

Tài nguyên

  • 1,7 Kilôgam chân lợn
  • 500 gram Cà chua
  • 400 gram Giao diện mới
  • 400 gram Phèo
  • 300 gram Thịt xay
  • 300 gram huyết lợn
  • 300 gram vỗ nhẹ đậu phụ
  • 100 gram Tôm khô
  • mười gram Hành tím
  • mười gram tỏi
  • 5 hua trứng
  • 2 o onioni
  • 3 thìa Dầu điều
  • Rau mùi, hành lá, chanh, rau muống bào, giá đỗ, hoa chuối

Thơm

  • 1,5 punetune Muối
  • thìa đường phố
  • đầu tiên thìa Muối
  • 2,5 thìa Tôm tép
  • 3.5 thìa Hình thức điều trị
  • 4 thìa Khoai lang
  • Giấy bẩn

Các bước thực hiện

Làm điều đó đầu tiên

  • Chân giò heo rửa sạch, thái nhỏ. Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối vào luộc chín chân giò. Cháo cắt ngắn, đun sôi khoảng 5 phút thì bắc ra.

  • Tôm khô ngâm nước sôi cho mềm. Cho tôm đã đào và rửa sạch vào máy xay nhuyễn rồi cho vào tô. Sau đó, cho một nửa số tôm khô vào máy xay nhuyễn.

  • Cho tôm khô vào bát tôm tươi, thêm thịt xay, trứng đập dập vào bát.

  • Cho hành tím và tỏi vào bát trộn đều. Rau mùi, hành lá cắt nhỏ. Cắt chanh thành từng lát, bỏ hạt. Cà chua cắt múi cau. Cắt tiết lợn.

  • Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu điều và hành khô, thảo quả đã thái nhỏ vào và nêm gia vị vừa ăn. Cho một nửa số hành tây và thảo quả đã xào, 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa đường, ½ thìa tỏi và một tờ giấy bạc nhỏ vào âu, trộn đều, ấn cho mịn.

  • Lấy một chiếc nồi mới, cho vào nồi 4 lít nước lọc. Hành tây cắt làm 4 cho vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối rồi cho thịt heo đã luộc chín vào, bật bếp đun khoảng 60 phút nhớ để trứng nguội, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào ninh lấy nước. Cho phần còn lại vào âu kem khô và cho vào một chiếc nồi rỗng.

Quy trình

  • Cho cà chua vào chảo dầu, phi thơm.

  • Cho cà chua, tôm, huyết heo và đậu hũ đã xào vào chảo. Cho 2 thìa gia vị, 4 thìa dầu cá, 2 thìa dầu điều, 2 thìa hạt điều vào nồi, khuấy đều, nấu trong 20 phút rồi bắc ra khỏi bếp.

  • Mở vung, lấy hành tây. Lại cắt phở. Cho bún tươi chần qua nước sôi vào tô, chan nước dùng và bánh canh, đậu hũ, huyết vào tô. Thêm rau mùi và phục vụ với các loại rau thơm và khoai tây.

băng hình

Nhìn

Mẹo mua chân giò ngon:

  1. Phải mua một khối thịt lợn rắn chắc, thịt được cắt ra khô ráo, màu sắc như thật.
  2. Thịt màu đỏ hồng, không có mùi tanh, khi ấn xuống có độ đàn hồi.
  3. Nếu móng giò dính chặt, không bong ra thì chân giò lợn mới ngon.

Đồ ăn

Lượng calo: 1416kcalCacbon: 11gChất đạm: 180gMập mạp: 69gĐầu đốt chất béo: 22gChất béo không bão hòa đa: mườigChất béo: 28gMomona Trans: đầu tiêngCholesterol: 1035mgNatri: 2730mgLòng bàn tay: 2697mgSét: 3gkō: 4gVitamin A: 17561IUHuaola C: 38mgKaluma: 328mghao: 25mg

Từ ngữ Thu bún

Dụng cụ nấu ăn đơn giảnKiểm tra nó ngay bây giờ tại cửa hàng BepXua!

Bepxua có công thức nấu phở truyền thống, bạn có thể tham khảo tại đây. Đối với những bạn đang theo học trường ẩm thực thì cũng có một tô phở cuốn để các bạn tham khảo.

CÁCH LÀM MÓN ĂN Ở nhà ngon như ngoài hàng

Bún riêu cua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trong không khí mát mẻ buổi tối, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức ly này ngay tại nhà. Hôm nay, hãy cùng Bếp Cũ làm món bún riêu cua ngon nhất nhé.

Xem làm thế nào

Có thể nói, món bún có rất nhiều tinh hoa ẩm thực từ kỹ thuật nấu và cách nêm nếm dễ dàng kết hợp với kiến ​​thức ẩm thực Việt Nam. Từ Bắc chí Nam, với hương vị cũng như quốc gia khác nhau, bún luôn giữ được cái hồn của món ăn trong sự đổi mới. Mời các gia đình cùng nhau trổ tài chuẩn bị một tô bún và thưởng thức món ngon nổi tiếng này nhé.

Xem Thêm  Cách làm tôm hùm nướng phô mai phong cách Âu | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud