Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng ai cũng mê | BabaaoQue.Vn

Món Bún 0 lượt xem


Bún chả cá có chút dầu điều, vị chua ngọt của cà chua, ngọt của chả cá đậm đà. Tất cả những hương vị đó chính là hương vị thơm ngon lạ thường của tô bún này. Hãy theo dõi công thức làm món bún chả cá ngon tuyệt này dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu làm bún chả cá

– Thông: 1/2 quả

– Cà chua: 4 quả trứng

– Mì: 1,5kg

– Bánh canh chả cá Nha Trang: 2 phần lớn

– Đầu cá thu: 2 cái

– Xà lách, chuối chát, cánh hoa hồng, gia vị, ớt sừng, tiêu, chanh, hạt điều lấy màu.

– Nấu chín hạt, đường, muối, dầu ăn và bột cá.

Cách nấu bún cá ngon khó cưỡng - 1

2. Cách nấu bún chả cá ngon.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Vỏ đỏ, rửa sạch, cắt xéo, để nguyên.

– Đầu cá thu làm sạch, rửa lại với nước muối pha loãng cho hết nhớt. Nướng đầu cá thu với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và hành tím băm nhuyễn, trộn đều. Nướng đầu cá trong khoảng 1 giờ.

Xem Thêm  Cách làm chả cá sốt cà chua đậm đà thơm ngon | BabaaoQue.Vn

– Chả cá Nha Trang rửa sạch, cắt khúc.

– Rau răm, bắp chuối, cổ hũ, ớt sừng, hành, ngò và ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà chua gọt vỏ, cắt thành từng khoanh.

Bước 2: Nấu dầu điều:

Đun nóng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hạt điều vào đảo đều. Để khoảng 2 phút, khi dầu vàng là được, bắc ra khỏi bếp. Để nguội, hạt điều ráo nước, chắt dầu điều ra bát riêng.

Cách nấu bún cá ngon khó cưỡng - 2

Bước 3: Nướng bánh canh bún chả cá.

– Đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, phi thơm hành tím rồi cho đầu cá thu vào chiên sơ qua. Sau đó cho 2 lít nước vào đun sôi nồi. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa nước cốt cá và vài miếng ớt vào nồi, khuấy đều. Đậy vung và nướng trong lò ở lửa vừa.

– Khi canh sôi, giảm lửa, cho đầu cá thu vào nướng chín. Thời gian nấu khoảng 45 phút đến 1 giờ.

– Cho cà chua, dứa và chả cá đã cắt nhỏ vào nồi canh. Nướng trong 2 phút, sau đó cho ngò đã cắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

Cách nấu bún cá ngon khó cưỡng ai cũng muốn - 3

Bước 4: Tô bún chả cá

– Dùng rây để rây toàn bộ cá, bỏ xương. Phần thịt cá cho vào nước lèo ăn với chả cá.

– Lấy bún ra tô, múc vào tô cá và chan nước dùng. Món này ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, hoa chuối, đậu Hà Lan.

Xem Thêm  Top 26 Quán bún bò Huế Sài Gòn ngon xuất sắc chuẩn vị đông khách nhất | BabaaoQue.Vn

Cách nấu bún cá ngon khó cưỡng ai cũng muốn - 4

Bước 5: Cho cá khoai ra đĩa:

– 4 thìa canh củ cá, 5 thìa canh đường mía, tỏi băm nhỏ, bỏ vỏ. Đảo đều tay cho khoai ngấm hết đường.

Cách nấu bún cá ngon khó cưỡng - 5

3. Bí quyết làm bún chả cá dở.

– Để mua được chả cá ngon cần chọn những miếng chắc, không bị cắt. Khi ấn tay vào miếng chả có độ đàn hồi và thơm là chả cá ngon.

– Nếu bạn mua cá viên hấp, chiên nhẹ trên chảo cho đến khi vàng cả hai mặt.

Bún cá ăn sáng

Bún cá vừa tươi, vừa ngon với hương vị thật vừa miệng.

Yến Vy (T / h) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud