thịt luộc
Thịt cua luộc

Thịt cua luộc Đảm bảo trứng không bị vỡ và luộc một lúc để trứng luộc được ngon và không bị khô.

Món trứng nấu thì dễ nhưng nếu không để ý thời gian thì nó chỉ xấu như làm cho trứng bị cứng, phần còn lại, bụng trứng nứt nẻ. Không ngon như nó có thể được.

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Giờ nấu ăn: 15 phút

Tài nguyên

  • 6 loại trái cây thật
  • 1 lát gừng tươi
  • 1 nắm rau răm.
  • Canh
  • Giấy
Nguyên liệu cho món cua luộc
Tài nguyên

Đang làm việc

Lần đầu tiên sản xuất rau răm và hương liệu

Rau răm nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ.

Cách nấu rau sống

Rửa trứng thật sạch nếu cần, sau đó cho trứng vào nồi. Đổ lượng nước vào, gấp đôi chiều cao của quả.

thịt luộc
Thịt cua luộc

Bật bếp, để lửa lớn. Khi nước canh sôi, bạn hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 15 phút (tính từ khi nước sôi) sau đó tắt bếp để 5 phút là có thể thưởng thức.

thịt luộc
Thời gian nấu trứng là 15 phút

Vì vậy, thời gian luộc ghẹ là 15 phút luộc ghẹ và 5 phút luộc ghẹ. Đây là thời điểm thích hợp để cua ăn không bị khô, cùi, nước trứng bên trong càng ngon.

Thời gian này lâu hơn trứng luộc gấp 5 lần (3 phút).

bát trứng đen luộc
Ghẹ ăn kèm với thịt tươi băm nhỏ, rau răm, bột canh, rắc thêm tiêu hoặc ớt tươi nếu muốn món ăn đậm đà nhất.

thịt luộc
Nên ăn khi còn nóng, trứng cá nếu để nguội.