Khoai lang hấp
Khoai lang hấp

Khoai lang hấp Đó là công dụng tuyệt vời để bồi bổ sức khỏe, giúp thư giãn, chống viêm nhiễm, lưu thông khí huyết, hỗ trợ hệ tiêu hóa, trị táo bón, điều hòa kinh nguyệt…

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Giờ nấu ăn: 5 phút

Tài nguyên

  • 2 bó khoai lang
  • muối bột
  • Khoai lang luộc: khoai lang ớt, cá / tôm hoặc khoai lang bào.

Đang làm việc

Thu hoạch trái cây

Khoai lang loại bỏ những vụn già và lá úa vàng, chỉ lấy phần thân và lá non. Sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần, rửa sạch. Uống nước muối tẩy sạch sâu, mọt bám trên vỏ lá khoai, hơn nữa làm giảm độ dẻo của cây.

Khoai lang non

Ngoài muối hột, bạn có thể dùng giấm để giảm độ dẻo của khoai. Khoai lang nên chọn những chùm còn xanh, lá nhỏ, cuống non, dễ bấm.

Cách nấu khoai lang

Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho khoai vào. Để khoai lang xanh, không đen, không chát, bạn cần cho nhiều quốc giaNước sôi sẽ không bị thâm, chát.

Khoai lang luộc
Luộc nhiều nước cho khoai chín, có màu xanh và không bị thâm, nát.

Khi khoai chín, bạn vớt khoai ra chảo, nhớ chắt bỏ hết phần nước đọng lại dưới chảo để lớp dưới cùng của cây không bị đau.

Ngoài ra, bạn phải đợi nước sôi già rồi mới cho khoai lang vào luộc. Đồng thời cho một chút muối và một ít bột ngọt vào đun cùng. Muối có tác dụng làm chín lá lốt còn bột ngọt có tác dụng khử vị ngọt của lá.

nồi khoai lang luộc

Khoai lang hấp

Đề xuất và ghi chú

  • Ngoài muối, bột ngọt, một số bà nội trợ kinh doanh lâu năm còn mách nước một mẹo nhỏ giúp luộc lá lốt ngon, đó là cho vài giọt nước cốt chanh.
  • Khi nấu khoai lang cần mở nắp nồi. Việc đậy vung khiến khoai có mùi khét và chuyển sang màu đen.
  • Rất nhiều, bởi vì Khoai lang phát triển nhanh hơn các loại rau khác như rau muống, củ cải.… Do đó, thời gian nấu rau câu béo rất nhanh, từ khi cho trái cây vào nồi đến khi rau chín trung bình thay vì 1,5-2 phút (tùy cây già hay non).
  • Khoai lang luộc nhúng vào nước tương tỏi ớt, nước hoa, Tôm tép hoặc khoai lang rất ngọt nhưng không ngọt.
  • Đó là một bữa ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo Đông y, vì tính dễ chịu nên những người bị viêm dạ dày, ung thư, hạ đường huyết không nên ăn nhiều khoai tây.