Cách lau dọn bàn thờ ngày Tết và những lưu ý quan trọng | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem


Bàn thờ tổ tiên phải được dọn dẹp trong dịp Tết trước Tết Nguyên đán và sử dụng các dụng cụ khác nhau. Đó là một trong những điều bạn cần nhớ để có được sự giàu có và may mắn trong năm mới. Hãy cùng tìm hiểu!

Trong văn hóa Việt Nam, bàn thờ một nơi thiêng liêng và danh giá nhấtĐây là nơi thờ tổ tiên trong dòng họ, ở vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà.

Nơi thờ cúng không linh thiêng, đó là lý do. lau dọn bàn thờ thể hiện sự quan tâm, thành kính của con cháu đối với tổ tiên.

Vì vậy, trong việc lau dọn bàn thờ ngày tết này, Hãy hết sức cẩn thận để tránh những tội lỗi thuộc linh. Nếu không làm như vậy có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, sự an khang và may mắn của ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu nước lau bàn thờ và cách vệ sinh đúng cách nhé!

Những lưu ý khi dọn dẹp để cúng gia tiên ngày Tết bạn cần biết

đầu tiênDọn dẹp bàn thờ gia tiên khi nào?

Ngày thường, các thành viên trong gia đình bàn thờ có thể được lau chùi bất cứ lúc nào Nếu bàn thờ bị ô uế hoặc vào những ngày đặc biệt, chúng tôi đã lau dọn nó vào ngày hôm trước.

Nhưng Tết đến, các gia đình thường dọn dẹp nhà cửa, làm tốt điều này và mọi người thường gọi Làm thế nào về?. Vâng Hai lần là gì? Đó là ngày trả Đạo về trời và ngày trả Đạo. Và nó thực sự cần được làm sạch trước năm mới.

Dọn dẹp bàn thờ gia tiên đón Tết.

Bởi cũng giống như người Việt Nam truyền thống, đầu năm mới có rất nhiều người ngại lau chùi. Vì ông bà sợ nó có thể xảy ra quét hết tài sản ra khỏi nhà Do đó những việc dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn thờ tổ tiên. phải được thực hiện trước năm mới.

Xem Thêm  Khám phá 22 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thật ngon và dễ làm | BabaaoQue.Vn

Ngoài ra, cuộc bầu cử hôm nay vì đó là thời điểm Táo Quân chưa qua đời. Vì vậy, quá trình dọn sang bàn thờ mới không bị vấy bẩn để khi các ông Táo về, bàn thờ sẽ sạch sẽ khi tìm thấy.

2 Ai là người lau?

Những người tốt nhất để lau bàn thờ tổ tiên là những người trong nhà.

Người dọn dẹp bàn thờ tổ tiên tốt nhất người đàn ông trong nhà (Thường là chủ sở hữu), Không đau, phụ nữ không kịp. Gia chủ phải biết tắm rửa sạch sẽ trước khi dọn bàn thờ.

Lời khuyên: Không nên người ngoài giúp lau dọn bàn thờ.

3 Cách dọn bàn thờ ngày Tết

Hồ bơi sạch sẽ

Trước khi anh ấy lau dọn bàn thờ, đồ đạc Phải giặt quần áo sạch sẽ, gọn gàngĐể tránh những kẻ ô uế, ngu dốt không nói sự thật.

Hơn nữa, trước khi ràng buộc, cần dọn dẹp nhà cửa, mở cửa ở nhà.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

Chủ nhà cần Chuẩn bị khăn sạch và các vật dụng lau dọn bàn thờ.. Sự chuẩn bị rượu trắng trộn với nước và gia vị lau dọn bàn thờ. Nếu nhà có tượng Phật, tượng Phật thì không nên dùng cồn để lau mà chỉ nên dùng nước ấm để lau.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

Bạn cần chuẩn bị một Mặt bàn được phủ bằng vải đỏ hoặc giấy để đựng các quân bài. Nếu gia đình có thẻ thần và thẻ tiên thì nên tách riêng ra, không nên gộp chung. Khi hết mùi, quá trình làm sạch bắt đầu.

Thắp hương báo hiếu tổ tiên.

Trước khi lau dọn bàn thờ gia tiên, bước đầu tiên là phải lau sạch. Chuẩn bị vườn để lên đó châm lửa rải gia vị, xin phép người lớn tuổi..

Đồng thời, gia chủ chuẩn bị một chiếc bàn phủ vải đỏ hoặc giấy để đặt lên. Bàn, bát, nến, nến và đồ trang trí ở bàn thờ. Đợi sau Mùi hương biến mất trước khi công việc có thể bắt đầu.

Những lưu ý khi dọn dẹp bàn thờ gia tiên ngày Tết bạn cần biết

Các bước dọn dẹp bàn thờ

Bước 1

Đầu tiên, Quyết định những gì bạn muốn làm sạch. Nhớ để đĩa và đồ dùng trên bàn, đừng để chúng một mình.

Quang cảnh: Thế là xong không hạ thấp hoặc tháo bình. Theo câu chuyện, nếu chiếc cốc bị di chuyển theo hướng xấu, nó có thể gây hại cho chủ nhân.

Xem Thêm  Bỏ Túi Bí Quyết Làm Sườn Nướng Muối Ớt Ngon Ngất Ngây | BabaaoQue.Vn

Dùng khăn sạch ngâm rượu để rửa sạch các chất bám dính. Sau đó rửa sạch bằng khăn khô. Dọn dẹp mọi thứ, đừng để người hâm mộ thất vọng nhưng hãy giữ nó ngăn nắp và trang nghiêm.

Quang cảnh: Không rửa bất cứ thứ gì trên bàn thờ.

Bước 2

Sau khi lau bài, đến lượt lau nồi. Rửa tay bằng bia gừngdùng một tay để giữ bát không bị xê dịch. Lấy khăn khô và ướt lau hết bụi bẩn miệng bình tròn ngang bàn thờ.

Dọn dẹp bàn thờ đón Tết

Ngày nay, hầu hết mọi người đều lôi gia vị ra rồi lấy nồi đổ tất cả tro đi, như vậy sẽ dễ “thở” hơn. Cách thích hợp để có được mùi hương Dùng thìa nhỏ để gom từng nguồn tro sau đó làm sạch nồi. Sau đó, bạn dùng tro tươi đổ thật nhanh với suy nghĩ “tiền vào như nước”.

Sau khi làm sạch, Lấy 2 tay kéo và cắt từng chân nước hoa. và lên đến chân hương là một con số lạ (1/3/5/7/9). thường Bát hương nên đặt cách bát hương 5 tấc. (năm điều cùng nhau). Một nồi thơm cần có 3 loại gia vị (sinh tài). Các loại gia vị được kéo ra và đặt trên một chiếc bàn được phủ bằng vải và giấy đỏ.

Bước 3

Bàn thờ tổ tiên được dọn dẹp trong ngày Tết

Bạn là người cuối cùng Dùng khăn khô lau hết tro trên bàn thờ.. Dùng khăn sạch khác tẩm cồn lau sạch toàn bộ bàn thờ, sau đó dùng khăn khô lau lại.

Xong rồi bạn ơi đặt người thờ phượng vào đúng nơithay nước, thay muối gạo (nếu có), Tôi cầu xin bạn quay lại và chứng tỏ rằng tôi đã hoàn thành.

Ngoài các bước trên, trong việc lau dọn bàn thờ bạn Có một số điều quan trọng cần ghi nhớ để tránh làm ô nhiễm bí mật, luôn giữ tài sản ở nhà. Xem bên dưới!

4 Những lưu ý khi lau dọn bàn thờ

Dụng cụ dọn bàn thờ gia tiên

Vì là nơi linh thiêng, hiến dâng nên các chất tẩy rửa cho bàn thờ cũng tốt hơn rất nhiều. Những điều tương tự khăn, chổi chỉ cần dùng riêng trên bàn thờ. Vào dịp Tết, các gia đình Việt thường sắm sửa những vật dụng mới này để lau dọn bàn thờ tổ tiên.

Nước lau bàn thờ Nước sạchđôi khi người ta thay thế anh ta bằng nước ấm hoặc rượu trắng.

Xem Thêm  Cách Làm Khoai Lang Chiên Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Không nên đổ tro một lúc để lau chùi nồi.

Khi lau nước hoa của bạn Không đổ tất cả cùng một lúc, chỉ dùng thìa kéo nhẹ. Sau đó bạn nhanh chóng đổ thêm tro vào để nó “từ trong ra ngoài” rất tốt cho đường tiền tài của gia chủ.

Tro cũ và các loại thảo mộc là cần thiết Đốt và biến thành tro và rải rác trong sông và hồ lạnhngăn ngừa sự phân tán ở các khu vực bị ô nhiễm.

Củ khoai là một trong những thứ thường thấy trên bàn thờ của mỗi gia đình. Đây là nơi lưu giữ bát hương, lưu giữ những bảo vật tâm linh, những lời cầu nguyện, ước nguyện của con cháu những người đã khuất. Trong mỗi loại, gia chủ có thể thờ từ 1 đến 3 loại nước hoa tùy theo văn hóa.

Những lưu ý khi dọn dẹp bàn thờ gia tiên ngày Tết bạn cần biết

Tránh giẫm đạp lên bàn thờ

Các vị thánh được coi trọng và thờ cúng tâm linh người Việt. Phải hết sức cẩn thận với những vật dụng như: lọ hoa, đồ sứ hay thủy tinh và nên để nơi an toàn, để không làm đổ vỡ đồ trên ban thờ..

Đồ sứ hoặc đồ thủy tinh

Đặc biệt đối với quả bầu, quả bầu được coi là vật dẫn đường cho các linh hồn, các vị thần, tổ tiên hiển lộ với gia đình, do đó là quá trình tẩy rửa. Không di chuyển chậu quá nhiều.

Sau khi tẩy rửa, bạn nên bài trí bàn thờ ngày Tết 2022 để mang lại may mắn cho gia đình.

5Ngày giờ nào tốt nhất để dọn bàn thờ Thần Tài năm 2022?

Theo chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh, trong tháng Chạp năm nay có 3 ngày tốt để các gia đình dọn dẹp bàn thờ, đó là:

24 tháng 12 (26 tháng 1 năm 2022) Đó là một ngày tốt lành để dọn dẹp bàn thờ tổ tiên, chúc một năm mới an khang, thịnh vượng, mọi điều hanh thông, làm ăn phát đạt. Giờ tốt nhất hôm nay là Giờ Rồng (7-9 giờ), Giờ Rắn (9-11 giờ) và Giờ Cao Hùng (13-15 giờ).

28 tháng 12 (30 tháng 1 năm 2022) Là một ngày tốt để làm những việc lớn, mang lại hạnh phúc, may mắn, thịnh vượng, giàu có. Giờ tốt nhất để lau dọn bàn thờ là 5 – 7 giờ (giờ Tháng), 9 – 11 giờ (giờ Dần), 15 – 17 giờ (giờ Tị), 19 – 20 giờ (giờ Tuất).

29 tháng 12 (31 tháng 1 năm 2022). Đây là ngày Hoàng Đạo cuối cùng, bạn cần dọn dẹp nhanh chóng để tăng thêm phúc khí cho gia đình. Giờ tốt nhất trong ngày hôm nay là giờ Thìn (7-9 giờ), giờ Rắn (9-11 giờ).

>> Tìm hiểu thêm: Đi đầu phát lộc cuối năm theo chuẩn mực, đặc trưng truyền thống

Gần cuối năm cũ và để chuẩn bị đón năm mới, gia đình đã tất bật dọn dẹp bàn thờ tổ tiên. Việc này không chỉ làm sạch bàn thờ mà còn đòi hỏi tổ tiên, thần linh phải thường xuyên phù hộ, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Hy vọng kiến ​​thức là tùy thuộc vào bạn!

Bạn có thể quan tâm:

Mua Đồ Thờ Bàn Thờ Gia Tiên Nhiều Kiểu Dáng Tại Bách Hóa XANH:

Bách hóa XANH ưa nhìn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud