Cách Làm Xôi Chim Bồ Câu Ngon | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Cơm bồ câu Đó là thức ăn ngon và ngon. Bạn có thể làm món cơm bồ câu làm món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần. Các công cụ rất đơn giản, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Cùng học cách nấu cơm bồ câu ngon tại nhà ngay dưới đây nhé!


Cơm cay thơm mùi ngó sen nhồi thịt chim bồ câu (Ảnh: Internet)

Sản phẩm từ gỗ bồ câu

  • Cơm gạo: 500g
  • Chim bồ câu: 1 con
  • Cơm khô: 50g
  • Củ sen tươi: 200g
  • Gia vị: dầu thực vật, mỡ gà, bột cá, muối

Cách nấu cơm bồ câu

Quy trình

cơm gạo: Đầu tiên, bạn vo gạo cứng trong nồi sắt, dùng tay vò nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó đổ nước vo gạo vào nấu khoảng 2-3 tiếng cho đến khi ngon hơn qua đêm. Sau đó, vo gạo, để ráo nước, cho 2 thìa sữa vào trộn đều với muối cho ngấm vào gạo.

Quả sen: Cắt bỏ hình lụa của hạt sen, lấy tâm sen để riêng và rửa sạch hạt sen, để ráo.

Cơm khô: Bóc vỏ, băm nhỏ vừa ăn.

Nấu cơm bằng gỗ

Tiếp theo, bạn cho gạo đã cứng vào xửng hấp, dùng tay vo đều gạo rồi rải hạt sen lên trên. Bạn có thể dùng cối giã để khoét lỗ để hơi nước có thể dễ dàng lọt qua dưới hơi nước, giúp nấu cơm cứng. Khi cơm chín, bạn cho thêm mỡ gà vào, để nguyên liệu càng ngọt và thơm hơn. Dùng phới lồng xới cho cơm cứng và tiếp tục hấp cho đến khi cơm mềm và mịn.

Xem Thêm  Bí quyết nấu xôi gấc mềm dẻo, lên màu đỏ đẹp ~ Ẩm Thực Thông Thái | BabaaoQue.Vn


Cơm truyền thống kết thành từng miếng, ngọt và bóng (Ảnh: Internet)

Cách nấu cháo chim bồ câu con đúng cách

Mua Thịt chim bồ câu, bạn cần yêu cầu khách hàng làm sạch thịt. Vì vậy, hãy dành thời gian khi bạn về nhà để chuẩn bị. Ngoài ra, khách hàng sẽ có nhiều kiến ​​thức để làm sạch dạ dày bồ câu… Sau đó, bạn rửa sạch bồ câu với nước muối loãng để khử mùi tanh. Chỉ cần quan tâm đến mề, lòng, dạ dày để nấu cơm bồ câu.

Hoặc bạn có thể tham khảo món thịt chim bồ câu dưới đây:

  • Bịt mũi chim bồ câu và cho một ít nước vào đầu chim bồ câu, sau đó nhổ lông (để khô mà không rụng lông). Bạn không nhất thiết phải cắt thịt chim bồ câu như gà, chuột …
  • Sau đó rửa sạch lại bồ kết. Dùng hom cắt bỏ phần bụng chim bồ câu. Bạn phải cắt cẩn thận để không cắt tim hoặc thịt của chim bồ câu bên trong. Bạn cắt một vòng quanh hậu môn, rạch hai đường, lấy mũi khoét và cắt thẳng vào cổ, kéo chim bồ câu.

Thịt chim bồ câu được chặt ra, bỏ xương lớn. Đặt lên bếp cho hành tây vừa ăn, cho thịt chim vào nấu cùng với một bát cá nhỏ, thêm trứng rất ngon. Khi ăn thịt chim bồ câu, bạn cần vặn nhỏ lửa để thịt không bị chảy.


Nấu thịt chim bồ câu trên lửa lớn để thịt không bị ra nước (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, khi cơm mềm, bạn cho thịt chim bồ câu vào, đảo đều. Sau đó, bày cơm bồ câu ra từng bát nhỏ hoặc đĩa và rắc khô thủy tinh lên trên là có thể thưởng thức.

Xem Thêm  Xôi xoài - gợi ý 3 cách làm chuẩn vị Thái Lan ăn là mê | BabaaoQue.Vn

Mọi tin nhắn:

  • Chim bồ câu khi mua phải chọn những con mới, có da đỏ. Dùng tay ấn nếu thấy thịt dày là chim bồ câu ngon, đặc biệt bạn dùng tay ấn vào dưới cánh và ức chim bồ câu mềm.
  • Tùy theo lượng gạo lứt bạn nấu mà thay lượng nước cho phù hợp để gạo mộc không bị khô cứng.

cục trong nhóm cơm bồ câu Vị bùi, thơm, kết hợp với hạt sen bùi bùi, món thịt chim bồ câu có thể là món ăn cho những ngày cuối tuần, lễ, Tết …



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud