Cách làm vú heo nướng chao ngon tuyệt đỉnh | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Những con lợn và ức dê nướng thơm lừng mùi gia vị mặn ngọt, thích hợp cho những bữa cơm tín ngưỡng, và nhất là trong mùa lạnh này, làm món thịt kho tàu là đúng điệu. Cùng vào bếp với Yummyday ngay thôi nào?

Cách làm ức heo nướng

Cách làm ức heo nấu chua ngọt
Cách làm ức heo nấu chua ngọt

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức heo: 0,8 kg
  • Nước súp
  • Đậu bắp: 0,5 kg
  • Axit khô
  • Chao: 8 miếng
  • Cà tím: 0,5 kg
  • Thẻ: 1 bó
  • Sả: 3-4 nhánh
  • Một số loại rau sống ăn kèm: xà lách, hẹ, xà lách, …
  • Hương vị: Tôm sa tế, Dầu hào, Khoai lang ớt, Đường, Hương cá, Tôm dầu, …

Cách làm ức heo nấu sa tế ai cũng mê

Thành phần chính của món ăn - ức heo
Thành phần chính của món ăn – ức heo

Bước 2. Công cụ sơ bộ

Hành động đầu tiên của vú heo

  • Ức heo khi mua về nên rửa thật sạch bằng nước muối loãng, hoặc xát với muối trắng để giảm nhiễm khuẩn. Sau đó để ráo và cắt thành từng lát mỏng dài khoảng 0,5 cm.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

  • Đậu bắp: Rửa sạch cắt miếng nhỏ, để ráo.
  • Cà tím: Rửa sạch vỏ rồi cắt đôi, thái miếng nhỏ dày khoảng 1 cm rồi cho vào chén nước muối loãng nấu khoảng 1-2 phút cho ra bớt nhựa, để cà không bị thâm. Vớt ra rổ cho ráo hết nước.
  • Trái cây ăn kèm: rửa sạch ngâm nước muối loãng vài phút rồi rửa lại một lần cho ráo nước.
  • Thủy tinh khô: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc cắt miếng nhỏ.
  • Thẻ: Gọt vỏ và rửa sạch.
  • Sả: Cắt bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Sau đó cho vào máy xay cùng với hành khô, tỏi rồi xay nhuyễn cả ba thứ.

Bước 3. Làm nước xốt & ướp ức heo

  • Cách ướp làm như sau: Cho vào tô hỗn hợp tỏi, ly, sả vừa làm sạch + 6 chén + 4 muỗng nước dùng + 1 muỗng sa tế + 1 muỗng canh khoai lang + 1 muỗng ớt bột. + 1 thìa đường + chút cá + 1 thìa dầu ăn. Dùng thìa hoặc nĩa khuấy đều cho đến khi hết gia vị và tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Cho ức heo đã sơ chế trước vào tô, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Đậy bát hoặc dùng màng bọc thực phẩm.

Bước 4. Nấu ức heo với chao

Ức heo ngọt
Ức heo ngọt

  • Cho chảo vào làm nóng lò, sau đó dùng thìa hoặc bông gòn phết dầu lên bếp, sau vài giây khi dầu nóng, bạn đặt từng miếng ức heo lên trên hộp. Đồng thời, cho cà tím và đậu bắp vào xốt và đặt trên bát, nướng và nấu để duy trì nhiệt độ của bát và cũng tránh trường hợp không ăn được.
  • Lật đều hai mặt các nguyên liệu cho đến khi vàng đều thì vớt ra bát hoặc chảo đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5. Thưởng thức món ăn

  • 2 viên chao còn lại, bạn cho vào tô rồi cho 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho chao tan ra và dùng làm món kho quẹt cho món ức heo vừa chín tới.
  • Tại vì Ức cá heo Thêm vào salad, thêm đậu, cà tím, … cuộn lại và ăn nhanh chóng khi thịt còn ấm.
Bụng heo nấu chao trộn chao rất ngon.
Bụng heo nấu chao trộn chao rất ngon.

Cách làm ức dê nướng

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức dê: 0,5 kg
  • Sả: 3-4 nhánh
  • Cà tím: 0,5 kg
  • Axit khô
  • Chao: 7 miếng
  • Đậu bắp: 0,5 kg
  • Thẻ: 1 bó
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Letus, hẹ tây để ăn
  • Dầu sa tế, đường, gia vị, dầu hào, dầu điều, tương ớt, muối, …

Lại thêm một món bí truyền nữa là chao nướng, làm thế nào để làm sạch thịt nấu chao thơm ngon, đậm đà? Chỉ có trên YummyDay

Ức dê nấu đậu bắp rang ăn không hết
Ức dê nấu đậu bắp rang ăn không hết

Bước 2. Công cụ sơ bộ

Động tác đầu tiên của vú dê

  • Rửa sạch vú dê bằng nước muối âm ấm hoặc dùng muối trắng xát cả miếng rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Sau đó để ráo nước rồi thái thành những miếng thấp vừa ăn.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

  • Sả: Bóc lớp già bên ngoài, rửa sạch, thái chỉ.
  • Cà tím: Rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1 cm.
  • Thủy tinh khô và thảo quả: Gọt vỏ, đập dập và thái nhỏ.
  • Đậu bắp: Rửa sạch và cắt miếng nhỏ.
  • Chanh tươi: Vắt lấy nước, bỏ quả.
  • Xà lách, lá hẹ: Rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3. Làm Sốt & Ướp Ức Dê

Làm khoai lang

  • Nguyên liệu: 2 chén chao + ít cam + tỏi + ít sả + 1 muỗng cà phê sa tế (cho bữa ăn ngon hơn) + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê gia vị + 1 muỗng cà phê dầu dừa + 1 muỗng cà phê dầu điều + 2 muỗng cà phê tương ớt. Kết hợp tất cả mọi thứ cho đến khi tan chảy, trong một cái bát sạch.

Ức dê nấu chín

  • Cho ức dê và hỗn hợp trên vào một cái tô, dùng đũa khuấy đều cho đến khi các miếng thịt và gia vị quyện lại với nhau. Ướp khoảng 30 phút trước khi nấu để món ức dê thêm đậm đà.

Bước 4. Nấu ức dê với chao

  • Ức dê sau khi đã sơ chế đúng thời gian cho vào khay nướng, có thể dùng hộp điện hoặc hộp than. Trước khi nấu, cà tím và gỗ sồi được cho vào hỗn hợp để đun nhỏ lửa và bày ra đĩa.
  • Khi nướng, cẩn thận lật các mặt để thức ăn không bị cháy, đến khi vàng đều hai mặt.
  • Lấy thức ăn ra khỏi chảo đã chuẩn bị. Ăn ở đâu thì ăn đến đó để từng miếng thịt khi ăn đều nóng hổi.

Bước 5. Thưởng thức món ăn

  • Cho khoai tây chao vào ức dê đã xào chín, thêm 5 miếng chao + 3 thìa cháo + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm nếm và thay đổi theo khẩu vị của bạn.
  • Dùng rau răm, hẹ trộn đều các miếng thịt và cà tím, đậu bắp, trang trí với rau lang. Cảm giác tươi ngon có được đồng thời giảm nhiệt và chất béo từ thịt.

Hai ly Ức cá heo và vú dê nướng là một món phụ kiện hoàn hảo cho những lúc tụ tập bạn bè ngồi quây quần bên nhau, nhất là trong tiết trời se lạnh, một bữa thịt nướng nóng hổi thơm nồng. Hương vị của ức dê, ức heo nấu vừa ngon vừa đậm đà, gói ghém không đâu có được. Hãy xem nhanh cách làm vú heo và vú dê để chúng tôi có dịp hội ngộ cùng các chị em. Chúc may mắn.

Yummyday.vn

Xem Thêm  Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc mùa sao biển | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud