Cách làm vó bò luộc chấm tương gừng ngon giòn sần sật | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Cùng PasGo học cách làm món móng bò luộc khoai lang chua ngọt vừa miệng nhé. Cùng tìm hiểu thêm cách làm khoai lang kén ngon nhé!


Thịt bò nếu biết cách chế biến sẽ ngon, ngâm với gừng khoai lang sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn. Nếu bạn có thể tự làm thì chiếc cốc này còn tuyệt hơn.

vobo1

Nguyên liệu làm món thăn bò kho khoai tây gừng:

Móng bò

– Cánh bò: 600gr

– Gừng

– Nướng trứng

– Muối bánh mì

Ăn kèm (nếu không có thời gian làm nước tương, bạn có thể mua sẵn)

– Gạo tẻ: 1kg

– Đậu tương: 1 kg

– Muối: 1kg

– 1 thùng, tô thủy tinh

Cách làm món móng giò luộc với khoai lang gừng:

Bước 1: Làm nước sốt

– Cho gạo đã vo sạch vào nồi nấu khoảng 6 tiếng thì vớt ra, đợi nồi nước sôi thì cho vào nồi để nướng gạo thành cơm gỗ.

– Nấu cơm bằng gỗ, lấy bột ra dàn dày khoảng 2-3 cm, phủ một lớp vải lên trên cho cơm cứng. Gạo phải được nấu chín kỹ, nếu khoét sâu quá thì tương đen, còn sống thì khoai lang sẽ bị chua.

Xem Thêm  Top 8 Cửa Hàng Nội Thất Hải Dương Chất Lượng Dành Cho Bạn | BabaaoQue.Vn

vobo2

– Nướng cơm bằng niêu trong 2 ngày đêm, đến khi thấy cơm trắng, xới lên rồi đậy nắp lại để tiếp tục đảo đều.

– Nướng lại khoảng 3 – 4 ngày cho bông mọc, vén rèm ra xem có vết gỉ như nhau không, nếu thấy vết gỉ chuyển sang màu hoa cau, hoặc hoa thiên lý, hạ nia, lấy đầu gạo, trộn với muối.

– Nấu xí muội vừa chín tới, đun lửa vừa, đến khi chín vàng thì cho vào lò nướng là xong. Sau đó dùng cối hoặc máy xay để xay đậu nành.

– Cho nước muối đã rây vào lọ, sau đó cho hỗn hợp đã xay kỹ rồi cho gạo nguyên đã trộn với muối vào lọ cho tan hết, sau đó cho gạo tẻ vào trộn đều với muối. Sau đó đậy nắp lại.

– Nướng khoai như vậy và sáng sớm mở nắp nồi ra, đảo đều sau đó lặp lại vào mỗi sáng.

vobo3

– Tương nên phơi nắng khoảng 3 tháng rồi mới đem ra ăn, nếu điều kiện thích hợp có thể dùng hàng năm.

Bước 2: Luộc móng bò

– Móng bò rửa sạch có thể cho vào chén nước vo gạo hoặc chén nước muối loãng để rửa sạch hết mùi hôi của thịt bò.

– Cho móng bò vào thau nước, phải có lượng nước vừa đủ ngập mặt móng bò.

– Nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa rau thơm và 1 phần cổ tàu băm nhỏ để khử bớt mùi tanh của nghêu bò.

Xem Thêm  8 tác dụng của bí đỏ đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết | BabaaoQue.Vn

– Ăn cho đến khi móng bò chín mềm.

– Khi thịt bò chín, bạn vớt ra ngâm vào bát nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.

– Cắt móng bò thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa để ăn kèm với khoai tây.

vobo4

Bò luộc tuy dễ nhưng lại là một món ăn rất thú vị, khi ăn cùng với khoai lang gừng thì món ăn càng thơm và ngon hơn. Chúc may mắn!

Móng bò nhúng xì dầu là tuyệt cú mèo, ngồi nhâm nhi món móng bò giòn cay cùng những ly rượu không ngon. Nếu bạn đang tìm một nhà hàng có đồ ăn ngon, giá cả hợp lý và không gian rộng rãi thì PasGo là những ý tưởng dành cho bạn. Kiểm tra danh sách các cửa hàng dưới đây!

– Xem thêm 20 địa danh nổi tiếng ở Hà Nội.

– Những quán ăn ngon, sáng giá tầm 200k / người được ưa chuộng nhất Sài Gòn, xem thêm.

– Những quán nổi tiếng và bình dân nhất Đà Nẵng, xem thêm.

Tổng hợp Vương Hoài – PasGo.vn

Bài viết liên quan:

Tiếng Anh

Ngày 20 tháng 6 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud