Cách làm ức gà sốt mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Ức gà mật ong Là món ăn vừa ngon, vừa thơm, khơi gợi vị giác của mọi gia đình. Chỉ với vài bước là bạn đã có thể chế biến nhanh món ăn tuyệt vời này, ăn hoài mà không thấy mệt. Hãy cùng VinID triển khai ngay thôi!

1. Cách làm ức gà ngâm mật ong

Ức gà tẩm mật ong tỏi là sự kết hợp giữa vị bùi của mật ong, dai dai của ức gà và mùi thơm của thảo quả. Đây là món ăn được cả phụ huynh và trẻ nhỏ yêu thích. Cách làm cốc nguyệt san này rất đơn giản.

Ức gà mật ong tỏi
Ức gà tỏi mật ong ăn với cơm

Chuẩn bị bữa ăn (Số lượng cho 2-3 người):

  • 300g moa moa
  • 2 quả trứng gà
  • 50g bột mì
  • 3 punetune meli
  • 10 nhánh bạch đậu khấu
  • 10g mè trắng
  • 4 thìa cà phê tương cà

Cách làm ức gà với nước mật ong:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà rửa sạch với nước muối cho tan, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi rửa lại.
  • Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ (khoảng 2-3cm)
  • Thẻ da, cắt
  • Nếu bạn mua mè chưa nấu chín thì cho vào chảo rang trên lửa nhỏ khoảng 3 phút.
Cắt ức gà
Cắt ức gà

Bước 2: Chiên ức gà

  • Nướng ức gà với muối và tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Cho vào tô: trứng, bột mì và 150ml nước, đánh đều cho hỗn hợp tan. Cho ức gà đã ướp vào hỗn hợp bột và trộn đều.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào ngập mặt ức gà rồi vặn nhỏ lửa đun sôi. Tiếp tục cho ức gà vào và đánh cho đến khi thịt có màu sẫm thì vớt ra.

Bước 3: Làm ức gà nướng tổ ong

  • Đặt viên bột lên bếp, cho một chút dầu và thảo quả vào chiên cho đến khi vàng đều.
  • Thêm 4 thìa tương cà, 3 thìa mật ong, muối, 50ml nước vào trộn đều.
  • Đợi khoai lang sôi, cho ức gà vào nấu cho đến khi đặc lại rồi bắc ra khỏi bếp.
  • Cuối cùng, bày ức gà nướng mật ong ra đĩa, rắc vừng đã rang chín lên trên và thưởng thức ngay.

Vị thơm mật ong của ức gà kết hợp với vị thơm ngon của mật ong và vị truyền thống của ức gà sẽ giúp kích thích sự thèm ăn của các thành viên trong nhà. Nhớ là món này cần ăn với cơm để giữ trọn hương vị.

2. Cách làm ức gà áp chảo mật ong giảm cân

Ức gà là thực phẩm thường được sử dụng trong thực đơn món ăn để cải thiện tình trạng giàu đạm, ít chất béo.

ức gà
Ức gà chứa nhiều đạm, ít chất béo, tốt cho người ăn kiêng

Mật ong được cho là tốt cho sự ổn định, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tăng lượng calo khi cơ thể không hoạt động. Vì vậy, ăn mật ong không những không tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân rất tốt. Đồng thời, mật ong là chất ngọt thực sự giúp tăng hương vị cho các món ăn.

Ức gà áp chảo mật ong
Ức gà áp chảo với mật ong là một chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh và phong phú

Nếu bạn thích các món ăn như ức gà chiên, ức gà luộc… thì hãy thử ức gà áp chảo với mật ong giảm cân để đổi vị nhé. Nguyên liệu và cách làm cốc nguyệt san này rất đơn giản.

Chuẩn bị bữa ăn (2 người phục vụ):

  • 200g thịt ức gà
  • 1 pound mật ong
  • 2 thìa xì dầu
  • Ớt, tiêu, hành tím, thảo quả, muối

Làm việc:

  • Ức gà rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.
  • Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ để dễ ngấm gia vị hơn.
  • Thảo quả, ớt, hành tím
  • Nướng ức gà với xì dầu, mật ong, tiêu xay, thảo quả băm nhuyễn và ớt, muối rồi trộn đều.
  • Để ức gà trong 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Cho dầu ô liu vào chảo, đổ ức gà vào chảo và nấu cho đến khi thịt chín cả hai mặt cho đến khi có màu vàng đẹp mắt, sau đó lấy ra khỏi bếp.
  • Ức gà áp chảo mật ong nên ăn kèm với salad và rau giúp người ăn no lâu, vừa tốt cho sức khỏe lại an toàn khỏi stress.

Lời khuyên: Mật ong nên chọn mật ong có màu sắc khác nhau, giữ cho chai không bị lẫn tạp chất.

Có nhiều loại ức gà khác nhau ức gà với mật ong Lựa chọn “đổi vị” mềm, thơm, hơi vui miệng cho cả nhà. Hãy nhanh tay kích hoạt ứng dụng VinID để mua thực phẩm với điện cao với nhiều ưu đãi.

Xem Thêm  Màu tóc đẹp trẻ trung, tôn da thời thượng hot nhất hiện nay | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud