Cách làm ức gà áp chảo ngon bá cháy cho người ăn kiêng | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Nếu bạn là người tập gym hoặc đam mê ẩm thực, bạn cần phải làm quen với nó Gà áp chảo. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, VinID sẽ trình bày một số mẹo Gà áp chảo đó là điều mới để bạn thay đổi khẩu vị và thực đơn của mình hàng tuần.

1. Mẹo làm ức gà rán cho bữa tối

1.1. Ức gà áp chảo sốt chanh chua ngon

Ức gà áp chảo nước chanh
Nguyên liệu làm ức gà áp chảo chanh

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Ức gà: 2 miếng
  • Cà chua: 2
  • Dầu: 1/2
  • Sả: 1 cây
  • Da nhỏ: 1
  • Gừng: 1 miếng
  • Kem tím: 3 miếng
  • Chanh: 1/2 quả
  • Thẻ: 30g
  • Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê chất tạo ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh yến mạch, 1 muỗng canh mật ong
  • Dụng cụ: Cốc, dao, thớt, đĩa, cuộn thực phẩm, …

Làm việc

Ức gà bị trói

  • Ức gà bỏ da, rửa sạch với nước rồi xát muối hai bên, rửa sạch, thấm khô hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
  • Cho ức gà vào tô, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Đậy khăn lên bát, cho ức gà vào đun 20 phút cho ngấm nước sốt.

Moa moa áp chảo

  • Đặt chảo lên bếp, tăng lửa, thêm 1/2 muỗng canh dầu ô liu.
  • Khi dầu nóng, cho ức gà vào chảo sau đó cho sả băm nhỏ, 20g tỏi, 1 củ hồng da vào.
  • Lật cả hai mặt cho đến khi ức gà chín vàng thì lấy ra khỏi bếp.

Làm khoai lang

  • Cà chua, kiếng rửa sạch, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Mướp hương, cặn đỏ bạn bóc bỏ vỏ rồi thái chỉ. Ớt sừng bạn bóc vỏ, thái nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, tăng lửa, cho 1/2 thìa dầu ăn, cho cà chua, ớt đỏ, gừng vào đảo sơ qua.
  • Khi cà chua hơi chín, cho vào ly, đảo đều.
  • Thêm 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo đều cho ngấm gia vị.
  • Thêm khoảng 100ml nước vào, khuấy đều rồi đun sôi.
  • Thêm nước cốt của 1/2 quả chanh, 1 thìa mật ong và trộn đều.

Cầm giữ

  • Khi khoai tây sệt lại thì cho ức gà đã xé nhỏ vào đun thêm 5 phút để khoai chín.
  • Cắt thêm vài lát chanh và một ít ngò rí để món ăn thêm thơm ngon.
  • Lấy lườn gà ra, cắt khúc, bày ra đĩa.

Video hướng dẫn nấu ăn Gà áp chảo Sốt chanh chua ngọt rất hợp với cơm:

Khi ăn vui sẽ thấy từng thớ thịt thơm ngon, thơm mùi chanh xen lẫn chút ngọt ngọt, chua chua, ngọt ngọt rất ngon! Món ăn Gà áp chảo Món chanh này chấm với dưa chuột và cơm trắng còn tuyệt hơn.

1.2. Salad ức gà áp chảo cho một ngày “bữa ăn sạch”

Salad ức gà áp chảo
Nguyên liệu của món salad ức gà áp chảo hoàn toàn mới

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Thịt nguội: 120g
  • Phô mai Cheddar: 100g
  • Ức gà: 1 miếng
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Salad các loại: 300g
  • Cà chua bi: 8 quả
  • Bánh nhỏ màu tím: 3 cái
  • Nước chanh: 3
  • Thành phần: Mù tạt vàng, muối, tiêu, đường, ớt bột, dầu salad, giấm gạo lên men, v.v.
  • Dụng cụ: Chảo, cốc, dao, thớt, máy trộn,…

Làm việc

  • Ức gà rửa sạch, ướp với ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt chanh trộn đều, để rau ngấm gia vị 5 phút.
  • Kīhi, thịt nguội băm nhỏ. Trứng gà cắt nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Xà lách rửa sạch với nước muối, cắt bỏ gốc, thái khúc lớn.
  • Cho một ít dầu vào chảo, để lửa nhỏ, cho ức gà vào chiên chín, để nguội. Cắt sợi dây trong bột của thịt.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, 3 thìa canh giấm gạo lên men, 1 thìa cà phê đường vào khuấy đều và nấu cho đến khi gia vị chín, để lại.
  • Cho hỗn hợp vào máy xay cùng với 1 thìa mù tạt vàng, trong quá trình xay nhẹ nhàng cho thêm 9 thìa dầu salad.
  • Đổ hỗn hợp ra bát, thêm hành tím băm vào, trộn đều.
  • Xếp lá xà lách, muối, giăm bông, ức gà, trứng, cà chua bi vào đĩa và cho khoai tây lên trên. Trộn đều trước khi dùng.

Sản phẩm đã loại bỏ được vị ngọt và bùi của khoai, độ giòn, ngọt của rau củ, kết hợp với vị muối beo ngọt, miếng ức gà mềm nhưng không quá khô, không quá ngọt. Với suy nghĩ này, VinID hy vọng sẽ tìm được cho bạn một cách thưởng thức ly này thú vị hơn, thậm chí thú vị hơn. Gà áp chảo. Bạn có thể ăn trước hoặc sau khi tập thể dục.

1.3. Ức gà áp chảo mật ong

Ức gà áp chảo mật ong
Nguyên liệu cho món ức gà áp chảo mật ong rất dễ kiếm

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Ức gà: 1 miếng 500g
  • Thức ăn cho trẻ em: 250g
  • Bông cải xanh: 1 loại rau
  • Ức gà: 200ml
  • Bột ớt cayenne: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt vừng đen nấu chín: 1 hạt nhỏ
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Mù tạt: 2 muỗng canh
  • Giấm: 1 thìa cà phê (hoặc rượu trắng / rượu gạo)
  • Thẻ: 1 thìa cà phê
  • Muối không muối: 50g
  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Muối, tiêu: 1 nhúm
  • Dụng cụ: Dao, thớt, tô, đĩa, vạc, tủ hấp, …

Làm việc

Ức gà áp chảo mật ong
Ức gà nướng mật ong với hương vị, mùi thơm và màu sắc

Tiến trình

  • Đun nhanh 250g bí non trong 2 phút, sau đó vớt ra bát, cắt gốc, gọt vỏ.
  • Cải xanh rửa sạch với nước muối, để ráo. Cắt bỏ phần cứng, lấy bông cải xanh, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Ức gà rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, cắt đôi theo chiều dọc thành 2 miếng bằng nhau. Cắt mỗi phần ức gà thành 2 miếng trên lớp da của thịt. Cho ức gà, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu vào bát để ướp.

Moa moa áp chảo

  • Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho ức gà vào áp chảo cả hai mặt (khoảng 3-4 phút mỗi mặt), vớt ra chảo.
  • Cho dầu ăn vào chảo và nấu ức gà khoảng 2 phút.
  • Đổ 200ml nước kho gà, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng canh rây (hòa tan với 2 muỗng canh nước), 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt cayenne và nấu cho đến khi hơi chuyển sang màu nâu. dày. Nếm lại.
  • Cho gà đã áp chảo vào miki, đảo khoảng 3-4 phút cho ức gà ngấm sốt. Rắc một chút mè đen lên trên, để khỏi nóng.

Bông cải xanh muốn

  • Đặt nồi nước lên lò, đặt hơi chống dính vào, cho bông cải xanh vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút. Hãy mang nó ra ngoài để thư giãn.
  • Đặt đĩa lên bếp, thêm 50g bơ nhạt, 1/4 thìa cà phê muối. Khi bơ tan chảy, bạn cho bông cải xanh đã nấu chín vào, đậy nắp lại và đảo đều tay cho đến khi bơ chảy ra khỏi bông cải.

Cầm giữ

  • Cho thịt gà, bông bí, bông cải xanh ra đĩa, rắc một ít khoai lang nướng lên trên là xong.

Món ăn Gà áp chảo Không khó để làm món khoai lang kén này. Ức gà được ướp với hương vị của mật ong, mùi thơm của mù tạt. Ăn kèm với bông cải xanh giòn, béo và bơ. Sẽ là bữa ăn ngon, bổ dưỡng không chỉ cho người tập gym, giảm cân mà còn phù hợp với mọi gia đình.

2. Những lưu ý khi chế biến món ức gà rán

  • Cách sơ chế ức gà tránh ô sin:
    • Bỏ da, rửa sạch với nước và xát muối vào ức gà. Dùng hỗn hợp rượu và gừng thái chỉ, đập dập bóp đều ức gà, xả sạch với nước, để ráo.
    • Hoặc ngâm ức gà trong nước chanh đã đun chảy khoảng 15-20 phút, vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Ức gà rất cứng và không có độ dày mỏng khác nhau, vì vậy khi chiên nên đặt thịt vào giữa để ức gà chín đều.
  • Bạn có thể mua thực phẩm để làm các món ăn Gà áp chảo thông qua tính năng Đi chợ trong ứng dụng VinID hoặc hệ thống cửa hàng VinMart để đảm bảo chất lượng và bộ sưu tập các mặt hàng ăn uống khi mua sắm.

Hy vọng, món ăn Gà áp chảo Điều mà VinID phải nói là có thể giúp bạn tạo ra những món ăn ngon và những món ăn bổ sung cho bữa ăn và ngôi nhà hạnh phúc của bạn.

Xem Thêm  Bỏ Túi Ngay Top 8 Địa Điểm Nạp Mực Máy In BMT Uy Tín Nhất | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud