Cách làm trân châu bằng bột mì mềm mịn, dai ngon | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Việc những viên trân châu được làm bằng bột có màu đỏ đẹp mắt, thơm ngọt chính là điều khiến các tín đồ trà sữa lấy được “niềm tin”. Nhưng nếu bạn muốn có sữa đặc mà túi tiền lại không cho phép thì tại sao không học ngay món khoai mì chiên bơ tại nhà chỉ với vài bước này nhỉ. Những viên trân châu do bạn làm ra giúp bạn thoải mái tận hưởng ly sữa mà không cần lo lắng về các chất phụ gia, hóa chất có thể làm chết bạn như ngoài tiệm. Ngoài ra, hương vị được ghi nhận là ngon và giòn!

1. Cách làm trân châu đen ngon bằng bột mì

Cách làm thạch trân châu bằng bột mì rất dễ và đơn giản. Nhờ đó, thưởng thức sữa đặc. Chất phụ gia này được biết đến là có thể làm hài lòng những người “nhẹ dạ cả tin” muốn uống và không làm mất độ “hot” của nó. Sở dĩ như vậy là do giới trẻ thích uống sữa đặc vì thích cảm giác vừa thở khò khè, vừa nhai và bẻ những hạt trân châu trong miệng.

Xem Thêm  Cách Làm Mì Xào Rau Muống Siêu Hấp Dẫn, Ăn Giòn Sần Sật | BabaaoQue.Vn
Momi
Là món ăn dân dã được giới trẻ yêu thích. Hình ảnh: Web

Tuy nhiên, ngày càng nhiều người e ngại rằng mua ly sữa trân châu ngoài hàng sẽ không sạch. Đó là do trên thị trường có rất nhiều nơi sử dụng ngọc bội. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách làm trân châu bằng bột mì để có thể thưởng thức ly sữa đặc thơm ngon đúng điệu mà không cần phải ra tiệm mua, bảo quản sạch sẽ.

1.1. Tài nguyên

Nhiều người thích làm thạch khoai mì bằng bột sắn dây hơn là bột mì, vì họ muốn ít thạch hơn. Với công thức dưới đây, bạn có thể thay bột năng bằng bột sắn dây tùy thích.

  • Bột mì (200 gram)
  • Đường huyết (1 thìa cà phê)
  • Đường đỏ (50 gram)
  • Cà phê G7 (2 túi)
  • Nước (250 gam)
sao chép
Cà phê tạo màu cho trân châu. Hình ảnh: Web

1.2. Cách làm trân châu đen bằng bột mì

  • Đặt nồi vào lò, đun một lượng nước lớn thay vì ⅔ nồi. Sau đó, bạn cho đường vào âu lớn trộn đều với 250 ml nước lọc đã chuẩn bị. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  • Đổ đường huyết, cà phê G7, bột sắn dây vào âu lớn trộn đều.
  • Sau đó từ từ đổ nước sôi vào bát.
  • Dùng tay nhào hỗn hợp này cho đến khi mịn.
  • Làm như vậy cho đến khi bột đặc lại, bột không còn dính tay thì đứng lại.
Uống một ngụm
Cách nhào bột làm trân châu đen. Hình ảnh: Web
  • Nặn bột thành những viên trân châu tròn, nhỏ, cho vào bát riêng. Đừng quên rắc một chút bột khô lên trên, nếu không những viên trân châu đã tan chảy sẽ bị dính.
  • Hòa tan trân châu vào nước sôi trên bếp nhẹ nhàng.
trân châu đen luộc trong bột
Quy trình nấu trân châu làm từ bột. Hình ảnh: Web
  • Sau đó, dùng muôi vớt bọt nổi trên da. Chờ cho đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt thì đợi thêm 5 phút nữa cho đến khi trân châu chín hoàn toàn.
  • Chuẩn bị 1 bát nước lạnh để vớt những viên trân châu bên trong.
  • Đợi 5 – 10 phút, bạn lấy một chiếc cốc mới, sau đó trộn với một ít đường để sử dụng.
Ngọc trai đen
Trân châu đen là một thành phần trang trí cho nhiều món ăn. Hình ảnh: Web

1.3. Dưới đây là một số mẹo về cách làm trân châu bằng bột mì tại nhà

Với bữa ăn đầu tiên, nếu không có cà phê, bạn có thể thay thế bằng bột milo. Trân châu làm theo cách này vừa ngọt, vừa thơm mùi huyết dụ. Thực tế, thành phẩm sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị khi vui vẻ với trà sữa, trà đen, trà xanh, trà đào, …

Trân châu không chỉ ăn với sữa đặc, hay sữa tươi trân châu đường đen mà còn có thể ăn với các vị khác. Ví dụ như chè đậu nành trân châu, chè đậu đỏ, sữa chua, v.v.

bánh mì vụn
Trà xanh trân châu rất ngon. Hình ảnh: Web

2. Thạch trân châu làm từ bột có gì đặc biệt?

So với cách làm trân châu bột sắn hay cách làm trân châu bột sắn thì thạch làm từ bột mì đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, về bản chất, bột mì không đơn giản như bột sắn dây. Khi nấu chè đậu ván, bạn để sôi khoảng 30 phút là được. Sau đó, bạn đậy nắp nồi luôn, tắt bếp, nướng thạch trong vòng 35 phút để thạch mềm, không bị cứng.

bánh mỳ
Bột sắn dây mềm hơn các loại bánh mì khác. Hình ảnh: Web.

Ngọc trai là một thực phẩm rất phổ biến trong những ngày này. Ly sữa hay ly trà không thể thiếu những viên trân châu ngọt ngào. Cùng vào bếp làm trân châu “cây nhà lá vườn” để trổ tài nấu nướng nhé. Hi vọng bạn sẽ thành công với cách làm trân châu bằng bột mì này. Ngoài ra, bạn có thể học cách làm nước trân châu để tự chế biến thức uống phù hợp với khẩu vị của mình. Vì vậy, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Quỳnh Anh đã được thêm vào

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud