Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Sinh Tố 0 lượt xem

Sữa mẹ Nó là một thức uống phổ biến. Tưởng chừng như nhắc đến thức uống “quê mùa” này thì ai cũng mê. cách làm trà sữa trân châu giống như ở nhà. Dưới đây bạn sẽ được hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu Rất đơn giản và chính xác.

Món đồ uống yêu thích của nhiều người (Ảnh: Internet)

Mùi vị của từng loại sữa đặc phụ thuộc vào từng loại, cách pha chế sữa đặc, lượng sữa thêm vào và kiến ​​thức về nguyên liệu. Lần trước DPCAAu đã hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa trân châu trắng, bây giờ các bạn sẽ tìm hiểu bí quyết để tự làm nước cốt trân châu đen nhé.

Sữa đặc là gì? Nguồn gốc của sữa trân châu

Trà sữa trong ngôn ngữ tiếng Anh được gọi là cắm vàotrà sữa momi, trà sữa boba, sữa boba… Là đồ uống xong Chìa khóa hay trà đen, được thành lập tại Đài Loan, sữa được ra đời lần đầu tiên vào năm 1980. Đặc tính của sữa đặc là khi lắc sẽ tạo thành một lớp bọt mỏng trên da, có dạng sệt như sữa đặc. Trà bong bóng … đó là ý nghĩa của cái tên “trà bong bóng”.

Kể về chuyến đi Sữa mẹ sự ra đời có lẽ là một câu chuyện dài. Nhưng chúng ta đều biết đồ uống dành cho Đài Loan. Sau đó, người uống rượu đã được xem trên truyền hình Nhật Bản đang uống rượu vào thời điểm đó. Hiện nay, nước ép trân châu đã có mặt trên khắp thế giới, kể cả Mỹ, Canada, Úc… trong đó có Việt Nam.

Xem Thêm  Cách Làm Trà Nhãn Tươi Thanh Ngọt, Mát Lạnh Đơn Giản Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Cách làm sữa trân châu truyền thống tại nhà

Nguyên liệu làm sữa trân châu đen Milo

  • 120g ớt đỏ
  • 300g đường
  • 80g đường phèn
  • 600g sữa bột
  • 140g bột sắn dây
  • 5g milo pauka
  • 20g bột gạo
  • hau
  • Máy pha sữa: bình lớn, thủy tinh, bình thủy tinh, bình lắc, lò xo, nồi nấu, nồi sạch …

Cách làm sữa trân châu đen

Cách nấu sữa đặc

Bước 1: Hướng dẫn pha trà

Nướng trà trong nước đã đun sôi trước ở 90 độ C trong khoảng 15 phút cho trà chín. Sau đó, loại bỏ chìa khóa và lấy nước cốt chìa khóa.

Nguyên liệu cho một ly trà sữa khoảng 5 gam trà, pha trong nước sôi 90 độ C.

Bước 2: Cách pha sữa đặc đúng cách

Sau đó, cho đường cát, đường phèn, sữa bột vào nước trà, dùng thìa trộn đều. Bạn có thể đun một cốc sữa đặc trên lửa thật nhỏ để sữa đặc và đường tan hết. Nhưng đừng bao giờ nấu ở nhiệt độ cao.

Khi sữa đặc tan hết, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2-3 tiếng rồi chuẩn bị lại, lúc này sữa đặc đã ngọt hơn rất nhiều.

Cách làm trân châu đen từ bột Milo

Bước 1: Làm bột làm trân châu

Bạn cho 140g bột sắn dây + 20g bột gạo tẻ vào tô, trộn đều. Sau đó, gom 2 thìa bột năng đã trộn để làm bột năng (không có bột năng), rồi cho 5g bột rau câu + 20g đường trắng vào phần bột còn lại, trộn đều.

Nướng trong đường mía hoặc mật ong để giữ các hạt trân châu

Bước 2: Cách nhào bột sạch

Nhẹ nhàng đổ nước nóng vào nồi, dùng thìa trộn liên tục. Sau khi bột nguội, bạn bọc bột lại trong một miếng vải, ướp muối cho bột tan chảy thành những viên bột nhỏ. Sau đó, dùng bột năng để xoa đều bên ngoài bột để các hạt trân châu không bị dính vào nhau khi nấu. Nhớ rằng nếu bột vẫn còn ướt, hãy cho thêm bột và tiếp tục trộn cho đến khi sạch.

Xem Thêm  Cách Làm Sinh Tố Phúc Bồn Tử Bổ Sung Vitamin C Giúp Làm Đẹp Da | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Cách nấu trân châu

Đun sôi nước trong nồi, cho trân châu vào nấu cho đến khi nổi lên trên mặt nước cho đến khi có màu đen bóng. Khi trân châu chín, bạn vớt ra nhúng qua nước lạnh cho nguội và chống dính. Ngâm trân châu vào nước đường (nấu ăn) hoặc mật ong để giữ trân châu.

Lời khuyên: Không nên bảo quản trân châu đông lạnh trong tủ lạnh, vì như vậy trân châu sẽ khó tiêu. Cách pha nước mía cũng cần lưu ý, tránh để nước mía bị lắc vì khi cho vào trà sữa, trân châu không có hương vị.

Làm sữa đặc

Lấy bơ sữa ra khỏi hộp đá, đổ bơ sữa vào ly, thêm đá và trân châu vào, khuấy nhẹ là bạn đã có món sữa trân châu đen rất đẹp mắt.

Sữa đai truyền thống có thể trộn với các vị khác

Ngoài ra, để tăng thêm vị ngon cho thức uống này, bạn đổ trà sữa vào bình lắc, thêm đá viên và lắc đều trong khoảng 10 – 15 giây, rót trà ra ly và thêm trân châu đen lên trên.

Sữa trân châu để được bao lâu? Cách bảo quản sữa đặc

Sữa đặc có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày, nếu sữa đặc đã tan thành sữa bột và không sai quy trình. Sở dĩ như vậy vì nếu không biết cách chăm sóc sữa đặc đúng cách sẽ rất dễ bị biến đổi, thay đổi món ăn.

Khi chăm sóc bình đựng nước cốt trân châu, bạn cần phân biệt được hai loại bất động sản, đựng trong hộp có nắp đậy kín và để trong tủ lạnh. Để bảo quản trân châu, bạn chỉ cần sử dụng trong ngày, thêm nước mía để trân châu giữ được độ cứng và mềm.

Xem Thêm  Uống trà hoa hồng có tác dụng gì? Cách làm trà hoa hồng đúng công thức | BabaaoQue.Vn

Uống sữa đặc có ngọt không?

Bạn không biết 1 cốc trà sữa bao nhiêu calo Một phần ăn chứa khoảng 278 calo (0,6g Chất béo, 68g Carbohydrate, 1,2g Protein). Do đó, nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn cần hạn chế uống nước thường xuyên, hoặc giảm lượng đường. Với lượng calo tăng lên Sữa mẹ Nó là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không cần phải phơi nắng quá nhiều.

Những lưu ý khi làm sữa trân châu

  • Ngoài việc chỉ sử dụng túi đựng chìa khóa, tôi làm sữa chínhBạn có thể dùng trà đen, trà xanh để có hương vị tự nhiên hơn hoặc trà Earl Grey để uống đơn giản. Bạn có thể thêm dâu tây, bạc hà, v.v. siro trong sữa đặc để tăng hương vị.
  • Muốn sữa đặc có vị đậm đà hơn thì cần dùng ít sữa, nhiều sữa (sữa đặc hơn) để loại bớt độ ngọt của trà. Cách cuối cùng, đối với sữa chua, bạn có thể thêm nhục đậu khấu hoặc quế như một biện pháp cuối cùng cho tất cả các món sữa chua.
  • Nếu trân châu đen cứng và không biết làm bằng gì, bạn có thể cho vào lò vi sóng để hấp hoặc luộc lại. Tuy nhiên, ngọc trai tự làm nên bảo quản từ 1-2 ngày để đảm bảo an toàn, có độ cứng và độ giòn tự nhiên.

Cách làm sữa trân châu rất đơn giản, bạn tham gia vào từng bước chuẩn bị cho ra cốc. trà sữaThật thú vị khi xem những cốc nước được làm bên ngoài như thế nào phải không? Ngoài sữa trân châu, bạn cũng có thể tham khảo thêm sữa trân châu đường đen ăn kiêng đang hot hiện nay.

Nếu bạn muốn học một Ngành công nghiệp sữa Sau đó, tìm một khóa học cách làm sữa đặc, tìm hiểu về nhiều loại sữa đặc khác nhau, cách làm trân châu, và các loại cốc sữa khác. Vui lòng gửi email đến đường dây nóng 1800 6148 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.

Trong bài viết tiếp theo, mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm trà sữa Thái và sữa kim cương đen mới nhất tại DPCAAu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud