Cách làm tôm rim nước dừa Mềm Béo, Đậm Đà Hao Cơm | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Tôm ngâm nước dừa có vị mềm, ngon của tôm tươi kết hợp với vị thơm ngọt của nước dừa, thêm cùi cơm dừa nữa thì hết sẩy cả bát cơm. Vào bếp và học cách làm opae bằng nước dừa ngay thôi nào.

Dụng cụ làm tôm rim nước dừa

+ Đơn hàng tươi: 600g
+ Nước dừa: 150ml
+ Bánh dừa: 300g
+ Ớt đỏ: 1 miếng
+ Thẻ: 3 tép
+ Gia vị: bột cá, muối, tiêu, gia vị, …
+ Mùi hương

Dụng cụ làm tôm rim nước dừa

Để làm cho Thu hoạch bằng nước dừa Tôm ngon thì bước đầu tiên phải chọn được những con tôm mới ngon. Bạn đã biết cách chọn tôm phù hợp chưa? Nếu bạn không phải là dân đi biển thì khó mà kiếm được những con tôm ngon. Mina Kitchen sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo dưới đây, chọn ra điểm 10 để thực sự ăn nên làm ra.

– Loài ʻopae mới có thân hơi cong, thịt chắc. Chọn những con tôm có vỏ đơn giản, ôm sát đầu và thân và không bị cắt.
– Càng cua sáng bóng, càng cua ở giữa thân có màu sáng bóng.
– Không chọn những con tôm có chân đen, đây là dấu hiệu tôm đã để lâu và bị hư.
– Tôm mới thẳng hoặc hơi run. Tôm chết hoặc để lâu sẽ giảm
– Một bước nhỏ là cầm con tôm ra chỗ có ánh sáng, phết than tôm và quan sát độ rộng của các khớp trên vỏ. Nếu tôm có màu đỏ là tôm để được lâu, cắt khớp nối thì tôm càng mới.

Xem Thêm  Muối tôm sạch và chất lượng thơm ngon, giá ưu đãi | BabaaoQue.Vn

Cách làm tôm rim nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cắt đầu tôm, rút ​​dây đen trên lưng. Nếu bạn định sử dụng một loại đất sét đen lớn, bạn sẽ cần phải loại bỏ vỏ.
– Dừa xiêm gọt vỏ, cắt khúc đen, rửa sạch. Bạn cắt nhỏ và chặt tôm thành từng miếng nhỏ vừa ăn để ăn Bùi bùi thơm ngon. Nếu không muốn ăn dừa, bạn có thể bỏ đi.
Phần dừa còn lại cho vào bánh xe nhỏ. Thêm nửa cốc nước nóng, khuấy đều rồi chắt nước. Nước cốt này dùng rom rim sẽ thơm và ngậy. Có thể dùng nước cốt dừa nhưng không ngon bằng vị

– Màu đỏ cam, da và cắt

Bước 2: Ướp hành

Nướng tôm với 1/2 hành tím băm, 1 thìa cà phê bột cá, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Không tẩm ướp

Bước 3: Rim rom bằng nước dừa

– Cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào chảo, thêm phần thủy tinh và thảo quả còn lại.

xào tỏi
-Cho tôm vào rồi cho tôm vào đảo đều đến khi tôm săn lại, chuyển sang màu vàng cam thì cho nước dừa xiêm và nước dừa tươi vào. Nêm thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột cá cho đậm đà.Thu hoạch bằng nước dừa
– Đun sôi và giảm nhiệt. Nấu trong 20 phút cho đến khi nước dừa bay hơi hết. Con tôm bị đóng lại
– Cho tôm vào âu nước dừa. Rưới ra ly xanh tươi và thưởng thứcCách làm tôm rim nước dừa

Xem Thêm  Thực hư về việc ăn vỏ tôm có nhiều canxi | BabaaoQue.Vn

Cách làm tôm rim nước dừa Không ngọt nhưng rất ngon. Thịt tôm mềm, dai, đậm đà quyện với vị thơm ngọt của nước cốt dừa, thịt kho dừa ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt. Hãy gói thức ăn và làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

= >> PHẦN TỪ

Cách làm tôm rim nước dừa

Cách làm tôm rim nước dừa

Tác giả: MiNa Kitchen

Tôm ngâm nước dừa có vị mềm, ngon của tôm tươi kết hợp với vị thơm ngọt của nước dừa, thêm cùi cơm dừa nữa thì hết sẩy cả bát cơm. Vào bếp và học cách làm opae bằng nước dừa ngay thôi nào.

Sự chuẩn bị mười phút

đầu bếp 20 phút

Đồ ăn 4 Canada

TUYỆT VỜI

  • 600 g Tôm mới
  • 150 ml nước dừa tươi
  • 300 g keke Niu
  • đầu tiên o Hành tím
  • 3 Đinh hương tỏi
  • Hương liệu: dầu cá, muối, tiêu, bột nở, v.v.
  • hành lá

Quy trình

  • Con tôm bị chặt đầu, rút ​​sợi dây đen trên lưng. Nếu dùng vỏ hổ lớn, bạn sẽ cần bỏ vỏ.

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch. Bạn cắt nhỏ và chặt tôm thành từng miếng nhỏ vừa ăn để ăn Bùi bùi thơm ngon. Nếu không thích dừa, bạn có thể cho vào.

  • Phần dừa còn lại cho vào bánh xe nhỏ. Thêm nửa cốc nước nóng, khuấy đều rồi chắt nước. Nước cốt này dùng rom rim sẽ thơm và ngậy. Có thể dùng nước cốt dừa nhưng không ngon bằng vị

  • Đỏ, da và cắt

Xem Thêm  2 Cách làm tôm nướng bơ tỏi thơm ngon cực đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Ướp thịt

  • Nướng tôm với 1/2 hành tím băm, 1 thìa cà phê bột cá, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Thu hoạch bằng nước dừa

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud