cách làm tôm chiên gia vị
Rán riêng ra đĩa

Tôm xào chua chua ngon Vị ngọt bùi của khoai kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của khoai lang me rất dễ ăn vì lạ miệng, không dễ chịu nên giá cơm cao.

Thành phẩm tuy đơn giản nhưng thơm ngon và đẹp mắt, được dùng làm món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày hoặc những dịp đặc biệt.

xa như: 2

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Giờ nấu ăn: 10 phút

Tài nguyên

  • 250g nữa
  • Sốt me hoặc sốt 3 me
  • 4-5 nhánh bạch đậu khấu
  • Dầu điều
  • 1 quả ớt
  • con hàu
  • Thành phần: Dầu cá, bột ngọt, tiêu, đường mía
Dụng cụ làm món tôm ngâm chua ra đĩa
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Tôm mua về xát muối bỏ hạt rồi rửa sạch. Để làm món tôm rim ngon và đậm đà, bạn cần bỏ đầu, lột da tôm, giữ lại một cục nhỏ ở đuôi để tạo độ cong, đẹp cho con tôm. Nếu muốn ăn cả vỏ, bạn cần chọn loại có vỏ nhỏ, vỏ mỏng. Khi nấu tôm sẽ dễ dậy mùi hơn và có độ giòn.

Lần đầu tiên làm tôm

Nhớ rằng, nếu nó được cắt hoặc lột da, lần đầu tiên bạn làm nó, bạn phải rút một sợi dây đen trên lưng tre vì nó là rác của con tôm. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Lời khuyên hay mà không nhiều người biết mà Cookbeo muốn chia sẻ để bạn hướng dẫn. Tức là muốn ghẹ có màu đỏ cam giòn ngon thì sau công đoạn đầu tiên, bạn vắt chanh vào, đảo đều rồi để ghẹ săn lại trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo và ướp tôm.

Nướng tôm với 1/2 thìa khoai lang và 1/2 thìa giấy bạc, trộn đều cho tôm ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Trong khi đợi ướp tôm, bạn bóc tỏi và băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Nếu bạn không muốn ăn cay thì không nên dùng ớt.

ống tủy gốc
Đối với khoai tây ngâm me, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng đồ khô.

Muốn ăn khoai lang tươi thì phải dùng rác. Cách làm như sau: Bạn cắt bỏ vỏ me, rửa sạch rồi dùng xoong rửa sạch. Sau đó cho nước lọc vào, trộn đều và lọc qua rây để lấy phần nước.

Cách làm tôm rang me

Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, dầu nóng thì cho thảo quả đã băm nhuyễn vào đảo đều. Sau đó trút ghẹ vào để dậy mùi cho săn lại. Khi cua chín, cần để lửa lớn để cua có thể theo và không còn nước.

Tôm chiênTôm tép

Tôm tép trong khoảng 1 phút sau đó giảm nhiệt độ và bắt đầu khuấy, với:

  • 1 thìa dầu hào
  • 1/2 muỗng canh dầu cá
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa nước ép rễ
  • 1 thìa cà phê dầu điều sẽ tạo màu đẹp cho cốc.
Tôm chiên
Bạn có thể thay đổi lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

Đảo đều để ghẹ thấm gia vị và chín tái. trong khoảng 4-5 phútKhi tôm chín, có màu đỏ hồng đẹp mắt, khoai dày, ngọt, thơm ngon thì cho một chút ớt vào, đảo khoảng 30 giây rồi bắc ra khỏi bếp.

Cơm chiên khoai lang

Bày tôm chiên bột ra đĩa, dùng nóng với cơm.

cách làm tôm chiên gia vị
Thành phẩm là món tôm xào chua ngọt

Giá thành sản phẩm cố định

Cơm rang chua ngọt cho ra đĩa

Tôm vừa chín tới, có vị chua ngọt và một chút thơm, rất vừa miệng và không bị ngấy. Không chỉ thơm ngon, tôm rang củ kiệu còn là món ăn rất quan trọng đối với sức khỏe vì nó cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, sắt …

tôm chiên kem chua ngon

Cách làm chè đậu cove này cũng dễ dàng, quy trình thực hiện nhanh chóng nên bạn có thể làm thường xuyên để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Đề xuất và ghi chú

Ngoài nấu ăn, để làm món tôm ngon, bạn cần biết cách chọn tôm. Đầu tiên, bạn cần chọn một bộ lọc mới. Chọn loại nhựa sống, còn khô thì nên chọn loại có vỏ sáng bóng, các miếng không tách rời nhau, ấn tay vào đảm bảo có độ đàn hồi và chắc tay.

Ngoài ra, bạn cần biết loại tôm phù hợp để có mùi thơm. Ví dụ, nếu bạn quyết định thu hoạch tôm, bạn nên chọn một con tôm nhỏ hơn, chẳng hạn như tôm sú. Nếu đặt tôm phải chọn loại tôm nhỏ, vỏ mỏng, thịt chắc như tôm sông, tôm thẻ chân trắng, tôm đất …