Cách làm tôm rang mặn ngọt thơm phức, trôi cơm bất ngờ | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem


Tôm muối, ngọt, đỏ, loại ngon, mặn, rất thơm cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ VẬT LIỆU

– 400g nữa
– 1 thìa cà phê đường
– 1 muỗng canh cá
– 1 thìa cà phê bột thơm
– 2 nhánh mùi
– 1 củ hành khô; một số khoai lang
– 1 tờ giấy nhỏ
– Dầu ăn; Muối

Phần 2: Cách làm ruốc tôm ngon

Bước 1: Tôm bán rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt dâu và đầu tôm. Cho tôm vào âu to cùng chút muối, bột nở, tiêu rồi xóc đều, nướng tôm trong vòng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Thủy tinh khô, một ít tỏi, hành khô băm nhỏ, nếu thích thơm có thể cho thêm vài miếng ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu oliu vào, khi dầu nóng thì cho hành tím và thảo quả vào phi thơm. Tôm và tỏi bắt đầu hơi vàng thì cho tôm vào đảo cùng, nấu đến khi tôm chuyển màu.

Bước 4: Sau đó, cho mía, rễ cá vào rim trên lửa lớn, đồng thời cho tôm vào đảo đều cùng gia vị nấu, tôm sẽ ngon và đậm đà.

Tôm khô, thơm thì cho tôm đã thái nhỏ vào, vớt ra đĩa, bày tôm mặn ngọt ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon.

Tôm muối, ngọt, đỏ, loại ngon, mặn, rất thơm cơm.

Bạn sẽ muốn thành công và ngon miệng với món cơm chiên tôm ngon tuyệt này!

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc thơm ngon | BabaaoQue.Vn

>> MỚI: Nhiều người quan niệm sai lầm về việc ăn tôm

Theo Hương Giang (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud