Cách làm tôm hùm nướng phô mai phong cách Âu | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Kết hợp gia vị với muối Thật là thú vị khi thấy một bữa tối kiểu Tây tại nhà, không cần suy nghĩ gì nữa, tôi không vào bếp bắt tay vào làm thịt với muối.

Khoai lang kén thơm
Khoai lang kén thơm

Cách làm muối tôm

Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai

  • 500 gam rễ hổ tươi rắc thêm muối
  • 200 gram muối hòa tan lên trên miếng thịt
  • Các loại gia vị thông thường khác bao gồm muối, hạt tiêu, bơ đậu phộng, bạch đậu khấu và rau mùi.
  • Lò nướng hoặc bếp từ, nhưng nó cần được nấu chín.

Hãy bắt tay vào làm tôm bằng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn nhất ngay thôi nào

Tất cả các nguyên liệu cho quầy bar đều được nướng với pho mát
Tất cả các nguyên liệu cho quầy bar đều được nướng với pho mát

Cách làm tôm nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Rửa sạch đất sét đen và cắt bỏ một phần bẩn trên da đầu, phần thân của ngao, bạn hãy bóc vỏ, nhưng nhớ chỉ lột phần thân, bạn luôn để lại phần vỏ ở đầu và đuôi, do đó, phần thân bị cắt cụt. tôm càng chín thì màu sắc và kết cấu càng đẹp. Khi lột da xong, bạn dùng dao rạch một đường trên lưng tôm, cắt thật sâu nhưng không quá sâu mà cắt tôm thành hai khúc. Bây giờ bạn thấy trên lưng tôm có một sợi chỉ đen, bạn nhớ tháo sợi dây này ra.

Thêm muối và gia vị
Thêm muối và gia vị

– Tùy theo sở thích ăn muối mà bạn cho muối nhiều hay ít, bạn cần cho một ít tỏi với muối, khoảng một thìa cà phê tiêu xay, 50 gam bơ lạt. Sau đó dùng miếng vá, sạn, thìa, đũa, v.v. dành cho cuộc họp.

– Bạn cũng nhớ cắt rễ và rửa thật sạch phần rau mùi đã mua.

Thịt xá xíu thơm ngon sẽ làm say đắm lòng người với món ăn ngon nhất của YummyDay’s.

Bước 2: Quá trình đem ướp thịt.

– Chọn một cái âu lớn, cho tỏi và gia vị vào, đó là một nửa muối, một nửa tiêu, phần còn lại là thảo quả đã xay nhuyễn, trộn đều gia vị với hành tím cho đến phần thịt trắng. Ngon hơn thì ướp tôm từ 5 – 7 phút.

– Lấy một cái đĩa lớn, xếp nguyên con ghẹ, dùng dụng cụ nhà bếp để lấy hỗn hợp muối thoa đều lên lưng ghẹ, toàn bộ lưng ghẹ được phủ muối.

Rắc muối lên trên bạn
Rắc muối lên trên bạn

Bước 3: Phủ lên tôm một lớp bột màu đỏ đã nấu chín.

– Cho ghẹ ra đĩa, cho vào lò nướng đã làm nóng trước 180 độ C. Nướng trong 15 phút là thời điểm thích hợp để tôm chín. Mở umu xem tôm có màu đỏ, thịt săn chắc và muối chảy qua thân tôm là bầu đã căng đầy.

– Đối với trường hợp nấu trong lò, bạn cần vỉ nướng được phủ giấy bạc. Nhẹ nhàng đặt tôm lên đĩa và nấu trong khoảng 20 phút.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng bếp nướng: Nên nướng bánh hẹ bằng lò nướng, tốt nhất là nướng trên lò than hoặc bạn biết nướng, lửa to dễ làm tôm bị bong tróc và khô. . , khiến tường không còn giữ được hương vị thơm ngon.

Nướng trong lò cho đến khi phô mai chảy ra và cua có màu đỏ
Nướng trong lò cho đến khi phô mai chảy ra và cua có màu đỏ

Hoạt động Bước 4: Được vinh quang và hạnh phúc

– Lấy chảo, xếp chảo vào đúng vị trí, rắc đầu hành ngò lên bề mặt muối để tạo mùi vị và màu sắc cho chảo. Điều đó làm đầy cốc Tôm rang muối The Ocean sau đó.

Bạn đã từng thử món tôm nấu sả chưa? Có vẻ như nhờ bí quyết của YummyDay mà món ăn này rất đơn giản

Olobster nấu với muối

Tôm hùm rang muối ngon tại nhà
Tôm hùm rang muối ngon tại nhà

Hãy chuẩn bị một món ăn đẹp tại nhà để chiêu đãi những vị khách thân yêu của bạn

Nguyên liệu làm tôm hùm rang muối

phô mai Mozzarella
phô mai Mozzarella

  • Tôm hùm xanh tươi đang bơi trong nước
  • Sợi phô mai mozzarella mà tôi đang cân là đủ 250 gram
  • Thảo quả băm nhuyễn, 2 muỗng canh
  • Làm thế nào mọi người có thể quên một muỗng cà phê muối?
  • Để khi hâm nóng các bạn nhớ cho 1 thìa cà phê tiêu xay vào nhé.
  • Các loại cây sẽ tăng thêm mùi thơm cho món ăn

Mình nghĩ nếu bạn là người yêu thích mật ong thì sẽ không thể quên được công thức làm mật ong thơm ngon hấp dẫn này.

Cách làm tôm hùm rang muối

Bước hành động 1: Tạo trước khối anh hùng mới

Chia tôm hùm thành hai miếng riêng biệt
Chia tôm hùm thành hai miếng riêng biệt

– Để loại bỏ rêu và chất bẩn bám trên tôm hùm, bạn chuẩn bị một miếng bông gòn, sau đó lấy tôm hùm và rửa tôm hùm thật sạch, sau đó rửa lại với nước.

– Lấy con dao bên phải, cắt trên lưng ngao anh hùng để tách hai phần ngao anh hùng ra. Điều này giúp cho việc nấu tôm dễ dàng hơn và đồng thời thịt tôm cũng ngấm sâu.

Bước 2: Ướp tôm hùm với gia vị

Rắc muối băm nhỏ lên thịt đỏ
Rắc muối băm nhỏ lên thịt đỏ

– Chuẩn bị một cái tô lớn để đựng tôm hùm, thêm một thìa muối, thêm 4 thìa hạt tiêu, thảo quả băm nhuyễn, mình cho hai thìa vào. Cứ thế, mình thêm gia vị, phải đợi khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị mới ngon hơn.

– Lấy muối, rải đều thịt theo từng lát thịt đỏ nhỏ.

Bước 3: Cho tôm hùm vào lò nướng

Nướng tôm hùm trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút
Nướng tôm hùm trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút

– Lấy một chiếc đĩa chuyên dụng để nấu, cho hai miếng tôm hùm đã làm sạch vào chảo, lúc này bạn hãy cẩn thận úp mặt thịt lên trên để thịt không bị rơi ra, bạn hãy muối cho đến khi đủ nóng để thịt bị nhừ. .

Đừng vội cho ghẹ vào lò nướng mà hãy điều chỉnh nhiệt độ lò ở mức 220 độ C trong 10 phút để đảm bảo nhiệt độ lò được duy trì.

– Khi bạn đã nướng xong lần đầu tiên trong lò, bây giờ bạn cho đĩa ghẹ vào, nướng khoảng 10 phút cho đến khi ghẹ chín và muối tan ra. Với từng loại cua, bạn có thể tăng thời gian nấu trước vài phút hoặc sau đó vài phút.

– Cuối cùng, bạn cho Khoai lang và khoai lang Trong bát, thêm một chút rau thơm để tăng thêm hương vị.

Tôm hùm và khoai lang
Tôm hùm và khoai lang

Tôm hùm bơ tỏi thơm ngon

Hãy thử món kem bơ trộn chua ngọt với tôm hùm sốt kem chua ngọt nhé.

Nguyên liệu cho Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi

  • Chọn tôm hùm, khoảng 600 gam là được, mua tôm hùm càng ít càng không thành vấn đề, quan trọng là túi tiền nào cũng vừa.
  • Điều quan trọng là nướng bằng bơ sữa, tốt, lấy ngay 20 gram bơ trong túi.
  • Món này chúng ta có một ít dầu ăn, dầu ô liu là tốt nhất, chuẩn bị một thìa canh là đủ, nếu không dùng dầu ô liu có thể dùng đầy đủ dầu ăn thông thường hàng ngày.
  • Khi chế biến bơ, bạn nhớ cho tỏi vào, không chỉ một nửa thảo quả, thay vào đó là 2 lạng thảo quả băm nhỏ là có nhiều chất béo trong tôm hùm.
  • Các gia vị này nhớ trộn với 1 thìa cà phê hạt nêm, muối và tiêu khô.
  • Đừng quên một số loại cây.

Thêm một món ngon tôm hùm nướng bơ tỏi nữa các chị em ơi.

Toàn bộ quy trình làm món tôm hùm sốt bơ tỏi

Tôm hùm sốt bơ tỏi thơm nức mũi
Tôm hùm sốt bơ tỏi thơm nức mũi

Bước 1: Điều trị mẩn đỏ

Dùng tăm bông ngoáy sạch vỏ ngao để loại bỏ chất bẩn bám trên ngao, sau đó bạn rửa ngao nhiều lần với nước sạch.

– Tôm hùm đã rửa sạch nên cắt đôi theo chiều dọc lưng tôm để khi nấu thịt sẽ đậm đà hơn.

Bước 2: Ướp bí với gia vị

Hương cam
Hương cam

– Lấy một chiếc bát nhỏ, cho phần bơ đã chuẩn bị vào đó, tiếp tục cho dầu oliu hoặc dầu oliu loại tốt vào, thêm một chút thảo quả và tất cả các gia vị về muối, gia vị và hạt tiêu nguyên hạt.

– Trộn đều hỗn hợp, chuẩn bị một âu bột chuyên dụng, ấn bột vào hỗn hợp rồi dùng tay chải đều hai mặt của bột cho đến khi bột phủ đều gia vị.

Đặt khoai lang lên trên tôm thịt.
Đặt khoai lang lên trên tôm thịt.

Hoạt động Bước 3: Chuẩn bị lò nướng và nướng khoai lang bơ

– Khởi động lò, làm nóng trước ở 220 độ C và để lò ở trạng thái không có thức ăn trong 10 phút.

Khay nướng sau khi bạn vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy lên màng bọc thực phẩm, trên khay bạn sẽ xếp tôm hùm sao cho vừa miệng. Cẩn thận khi lật cua xuống để cua không bị chảy nước và thịt đã chín.

– Cho tôm hùm vào lò nướng nóng, thời gian nướng tôm hùm tốt nhất là 20 phút. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lượng tôm hùm mua là bao nhiêu, nếu tôm hùm nhiều thì phải nướng hơn 20 phút, vì tôm hùm nhỏ nên bỏ ngay vào lò. Bạn cần canh đúng thời điểm để hoàn thành món umu, bởi vì hương vị thực sự của tôm hùm đã được nấu chín sẽ biến mất trong một thời gian rất dài.

Tôm rang muối ớt là món ngon dành cho những thực khách sành ăn cay.

Mẹo hữu ích để chọn tôm hùm tươi cho cốc của bạn

Chọn tôm hùm phù hợp
Chọn tôm hùm phù hợp

– Món ăn nào cũng cần phải được làm tươi mới đúng cách, đặc biệt là đối với các loại cá như tôm hùm, chúng ta cần hết sức lưu ý về độ tươi của nó. Tốt nhất nên chọn những con tôm hùm còn sống và bơi trong bể để chứng tỏ chúng khỏe mạnh vì thịt có nhiều mỡ.

– Nếu không mua được ngao sống, bạn có thể chọn ngao có các đặc điểm như thân ngao săn chắc, cầm chắc tay, sờ vào thấy cứng, vỏ màu trắng xanh hơi xanh, không bị đen hoặc đỏ. hoặc màu vàng. Như vậy, những con tôm bạn chọn phải gần đầu và thân, móng không bị gãy hoặc mất, không có mùi tanh hoặc thối nếu để lâu.

– Tôm hùm có thể nướng nếu ở nhà không có lò nướng, bạn có thể dùng lò than, nhưng nhớ để lửa vừa để cua không bị nóng và mất nước.

– Thưởng thức tôm hùm khi ghẹ ra lò và còn nóng vì đó là lúc ghẹ chín nhất, ghẹ sẽ bị tanh và khô khi làm khô. Để tôm ngon hơn, bạn có thể ngâm tôm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

Cùng tìm hiểu cách làm tôm rang phô mai thơm ngon đơn giản nhất nhé!

YummyDay nghĩ rằng ít người có thể cưỡng lại vẻ đẹp của Tôm rang muối rất nhiều. Bạn không cần phải đến nhà hàng, hương vị tôm hùm đút lò luôn lan tỏa khắp không gian chỉ với những bước nhỏ mà YummyDay đề cập. Hãy thử và suy nghĩ.

Yummyday.vn

Xem Thêm  Muối tôm sạch và chất lượng thơm ngon, giá ưu đãi | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud