Cách làm tỏi ớt nổi trên nước mắm cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Cách Pha 0 lượt xem

Làm khoai lang là một trong những việc chúng ta làm hàng ngày. Tuy nhiên, có một số người đã làm khoai lang nhiều năm nhưng lại không nắm được bí quyết làm khoai lang kén đơn giản. Hãy cùng ghi nhớ 3 cách làm nổi ớt bột trên cá khoai dưới đây để tăng thêm vẻ đẹp và hương vị cho món ăn.

Phần gốc tỏi ớt luôn nổi lên trên bát cá.

Theo quy tắc, bạn không đặt thẻ ớt trước, nhưng cuối cùng. Thông thường, các bà nội trợ thường chế biến món khoai tây như sau: Băm nhỏ tỏi và ớt, cho vào bát ăn cơm, thêm đường, bột ngọt, thêm một chút nước rồi khuấy đều cho vừa ăn, sau đó cho khoai tây vào xóc đều cho gia vị tan hết trong nước. Cuối cùng, bạn đổ cá khoai đã vắt chanh vào.

Trình tự sai các bước ở trên là lý do tại sao bạn sẽ không thể có được một cốc nước khoai lang thích hợp trong phần lớn cuộc đời của mình.

Để sửa lỗi này, hãy nhớ nguyên nhân: Cho thảo quả và ớt vào sau khi đã hoàn thành tất cả các bước: đun chảy gia vị, đổ cam cá vào, nhấn nhóm chanh. Sau đó, tỏi và ớt có thể được thêm vào. Bằng cách này, bạn có thể trồng trọt và thả chúng mà không bị hư hại.

Xem Thêm  Cách pha bột bánh cuốn nóng chuẩn nhất từ bột gạo và bột năng | BabaaoQue.Vn

Sở dĩ như vậy là nếu bạn cho thẻ ớt vào trước, ớt sẽ bị ngấm. Đó là do trọng lượng của tỏi ớt chứ không phải do hỗn hợp nước, khoai lang, đường và nước cốt chanh. Kết quả là, chúng sẽ bị hủy hoại.

Bí quyết làm món khoai lang để thảo quả và ớt không bị bỏ đi cũng vậy.

Pha dưa chua đúng tỷ lệ không chỉ giúp bát canh khoai ngâm ngon hơn mà còn giúp thảo quả và ớt dễ nổi hơn. Do đó, tỷ lệ chính xác bạn cần kiểm chứng như sau: 1 muối – ½ chua – 1 ngọt – 4 giọt.

Đó là 1 thìa khoai lang + ½ thìa nước cốt chanh + 1 thìa đường + 4 thìa nước trắng. Hãy nhớ rằng tỷ lệ này có thể tăng hoặc giảm nếu bạn kết hợp nhiều hơn hoặc ít hơn. Ngoài ra, vì độ mặn của cá. Nếu khoai nhạt và mặn hơn, bạn có thể cho nhiều hơn hoặc ít hơn một chút để phù hợp với khẩu vị của cả nhà.

Hòa 1 thìa đường với 4 thìa nước khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn cho 1 thìa cà phê khoai lang và ½ thìa nước cốt chanh vào trộn đều. Cuối cùng bạn cho tỏi ớt lên trên và cho khoai tây ra bát cho cả nhà thưởng thức.

Làm như vậy không chỉ tỏi, ớt không bị ngấy mà khoai lang sẽ rất ngon.

Bí quyết làm món cá khoai là tỏi và ớt nổi lên mà không cần quá nhiều.

Đôi khi khoai lang được kết hợp theo một tỷ lệ khó hiểu và khiến các chị em “lười” nhớ. Chà, có một cách để làm ra một bát loʻi ngon và đẹp mắt mà không cần đến những kỹ thuật khó. Bằng cách này, tất cả những gì bạn phải nhớ là khoai lang đã được tạo ra như thế nào.

Thao tác Bước 1: Đầu tiên, bạn cho mía vào nước cho tan chảy. Nếm thử một chút nếu thấy hơi ngọt, không ngậy, không nhạt hoặc ăn không ngon.

Bước 2: Cho nước cá vào trộn đều. Tiếp tục hương vị, trải nghiệm hương vị thơm ngon. Bước 3: Nhấn ½ thìa nước cốt chanh vào. Hãy thoải mái thay đổi axit tùy thích.

Bước 4: Cuối cùng cho thảo quả và ớt băm vào cùng.

Thực hiện đúng 4 bước sau để tỏi và ớt nổi lên trên mặt bát, thấm đều gia vị và nước cốt.

Bí quyết để làm cho nó dày hơn và béo hơn

Cách làm khoai lang kén thông thường là băm nhuyễn thảo quả và ớt để tăng thêm vị đậm đà. Thực hành này được khuyến khích mạnh mẽ. Tuy nhiên, có một bí quyết sẽ làm tăng hương vị cho món khoai lang của bạn. Đó là thay vì tỏi và ớt, bạn cho vào bát và giã nhuyễn. Sau khi giã, tỏi tiết ra hết các mùi vị, nước cốt tỏi nhiều hơn quyện với khoai lang tạo nên vị đặc, đậm đà hơn, ăn sẽ ngon hơn.

Phần kết

Sau đây là cách làm tỏi ớt nổi trên cá khoai. Quá trình đơn giản và dễ dàng này đòi hỏi một số kiến ​​thức. Đọc xong bài này nhớ đừng cho ớt bột vào bát ớt, và đừng bao giờ tự tay làm khoai lang nhé. Hãy nhớ rằng, khoai lang là chìa khóa của một món ăn ngon.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud