Cách làm thịt trâu xào lá lốt đơn giản mà ngon chuẩn vị | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Quy trình

Thịt trâu cắt miếng
Thịt trâu rửa sạch, thái sợi.

Thông thường, khi mua thịt trâu ở các cửa hàng, hầu hết khách đều ăn sẵn, tức là những con đã được giữ lại. Tuy nhiên, muốn ướp theo cách riêng thì bạn phải mua về tự ướp.

Rửa sạch lá lốt, giữ lại một ít lá để trang trí món ăn, phần còn lại cắt nhuyễn cho vào xào.

Thẻ da, cắt.

Thịt trâu ướp

Khi chế biến thịt trâu, người ta thường ninh thịt trâu với các loại gia vị để món ăn dậy mùi thơm. Tuy nhiên, với món thịt trâu cuốn lá lốt này thì bạn có thể bỏ qua vì lá rất thơm.

Thịt trâu ướp
Thịt trâu ướp

Nướng thịt trâu với 1/2 củ tỏi, chút hạt nêm, bột canh, khoai lang, hạt tiêu, mắm ruốc khoảng 5 phút cho thịt ngấm gia vị rồi nướng với 1 thìa dầu ăn cho thịt trâu chín mềm. . Thịt Vì dầu trong thịt trâu khó thấm hơn nên cần dùng để ướp sau này.

Thịt trâu đã qua chế biến

Đặt đĩa lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu oliu rồi cho nốt phần tỏi băm còn lại vào xào.

Thịt trâu đã qua chế biến
Sau đó cho thịt trâu vào đun với lửa vừa.

Thịt trâu nhồi lá lốt
Khi cuộn, miếng thịt trâu được thả vào nước. Khi nước cạn và thịt trâu chín mềm thì cho lá ổi vào trộn đều.

Xem Thêm  Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon đúng điệu Huế | BabaaoQue.Vn

Nếm thử và lấy ra khỏi nhiệt. Trút thịt trâu kho lá ổi ra đĩa có lót lá ổi tươi để bữa ăn thêm ngon miệng.

Xem thêm

Giá trị của thịt trâu

Theo nghiên cứu khoa học, thịt trâu còn quý hơn thịt bò. Thịt trâu ít mỡ, từ 1,6 – 5,6% và thịt bò (10 – 22%). Thịt trâu có nhiều chất đạm hơn thịt bò.

Mọi người không cần hạn chế ăn thịt trâu.

Tuy có giá trị thực phẩm cao và được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng nên ăn thịt trâu. Những người này không nên hạn chế ăn thịt trâu:

  • Người có lipid máu thấp
  • Nâng lên
  • Những người bị sỏi cổ
  • Người bị u xơ cổ tử cung
  • Người cao huyết áp, cổ
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud