Cách Làm Thịt Nướng Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Thịt xá xíu Nó có lẽ là một món ăn được nhiều người thích vì nó ngon và dễ ăn. Đây là món ăn thường được các chị em nội trợ chế biến cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn không biết cách làm món xá xíu ngon Vậy thì đừng quên bài viết cách nấu món ngon mỗi ngày này nhé!

Sủi cảo là món ăn dân dã, thơm ngon được nhiều người yêu thích

Món ăn Char siu hoặc Thịt lợn nướngGà có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Sủi cảo có thể ăn với nhiều món như cơm nóng, bánh mì, hủ tiếu … rất ngon. Trong công thức làm món xá xíu, cái chính là cách làm khoai tây và cách nấu xá xíu ngon, chuẩn vị mới tạo nên vẻ đẹp của món ăn. Cùng tham khảo cách làm xá xíu ngon để có thêm món mới “đổi vị” cho các thành viên trong gia đình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lợn xá xíu

  • 1 kg thịt lợn
  • 3 tép tỏi
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 punetune meli
  • 3 punetune meli
  • 3 pound nước tương
  • 1 thìa hàu
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, ngũ vị hương, gia vị, nước màu, dầu mè …
  • 2 thìa rượu ngũ vị hương. Bạn có thể làm rượu ngũ vị tử bằng cách uống 1 lít rượu trắng với 20g bột ngũ vị hương trong 1 giờ.
Xem Thêm  Bộ 3 thái giám đầy quyền lực, ai ai cũng phải kinh sợ trong lịch sử Việt | BabaaoQue.Vn

Một vài điều để làm món xá xíu ngon

Hướng dẫn làm xá xíu ngon tại nhà

Chuẩn bị thịt lợn và các thành phần khác

Cật heo rửa sạch với nước muối, để ráo rồi thái thành từng lát mỏng. Không nên cắt nhỏ hoặc dày để khi nấu thịt dễ dàng và không bị quá nóng.

Thẻ da, cắt, cắt.

Thực sự tỉnh táo

Ướp qua thịt xá xíu để có vị béo và hương vị

Thịt heo sau khi chặt xong cho vào âu hoặc tô lớn, thêm các gia vị như: tỏi băm, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, đường, nước tỏi, mật ong, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột ngọt. ngũ vị hương, 2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều thịt và gia vị rồi để ướp khoảng 2 tiếng.

char siu nấu chín

char siu nấu chín

Nếu có lò nướng, bạn làm nóng trước ở nhiệt độ 250 độ C, sau đó dàn đều thịt trên chảo, sau đó cho ra đĩa và cho vào lò nướng. Để dành nước xốt cho lần xốt thứ hai.

Nếu không có umu, bạn có thể dùng than hoặc lò nướng để nướng.

Char siu ướp lần thứ hai

Sau khi ăn khoảng 10 phút, vớt thịt ra, trộn với các gia vị còn lại rồi tiếp tục ướp trong khoảng 30 – 40 phút. Sau đó cho lên hộp và cho vào tủ nấu lại cho đến khi thịt chín tái, có màu đỏ hồng và có mùi thơm.

Xem Thêm  Ý nghĩa số 47 trong phong thủy và trong sim số đẹp | BabaaoQue.Vn

Ngay bây giờ

Dọn thịt xá xíu ra chảo, có thể ăn kèm với rau, xà lách, dưa leo … Để thịt khô hẳn sau nửa ngày rồi cất vào tủ lạnh hoặc kho.

Bày thịt xá xíu ra đĩa cho đẹp mắt

Như vậy với 5 bước cơ bản trên, bạn có thể học cách làm char siu Ngon tại nhà. Trên thực tế, chiếc cốc này sẽ làm “chao đảo” vị giác của gia đình bạn khi đang vui vẻ bởi hương vị thơm ngon, bùi bùi. Hi vọng bạn đã thành công.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud