Cách làm thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Món thịt ba chỉ kho tộ là món ăn ngon được nhiều gia đình Việt yêu thích. Thịt xá xíu thường nấu với trứng (gà, cút, cua), ngon nhất là ăn với cơm lam, dưa cải muối, thịt lợn luộc … Cách nấu thịt lợn luộc ngon đúng điệu. Hãy vào bếp 360.

Có thể bạn chưa biết: Thịt chua cay không phải của Trung Quốc. Từ “tau” có nghĩa là “lat”, có nghĩa là “thịt kho”. (Lat = Nhạt)

Cách làm thăn bò - Cách làm thăn bò mặn ngọt

Thịt xào

  • 500g chân giò hoặc lòng lợn (Thường thịt lợn ngon hơn nên chọn thịt có lớp da mỏng và nhiều mỡ béo thì thịt mới ngon và nhanh mềm)
  • 10 quả trứng gà
  • nước dừa tươi 1 quả
  • Hành
  • Cá ngon, mía, muối, tiêu

Các bước nấu món hầm

– Thịt rửa sạch, thái miếng vuông như hình hộp dày khoảng 3cm. Ướp thịt với nước mắm ngon, đường, bột canh, tiêu ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Để thịt ngon, người ta phải tách thịt bằng dao kéo.

– Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn cần luộc chín trứng và bóc vỏ. Để trứng ngấm gia vị, bạn dùng tăm để cắt trứng có thể thấm gia vị, đối với trứng to / đen, bạn có thể cắt đôi quả trứng. Nếu muốn mịn hơn, sau khi tách vỏ, bạn cho hạt vào và chiên lớp vỏ bên ngoài của hạt cho đến khi chín vàng.

– Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi, tăng lửa to đến khi thịt săn lại hoàn toàn thì cho nước dừa vào. Bây giờ, vặn lửa lớn để nước sôi và tách bột, sau đó giảm lửa nhỏ cho đến khi bột chín.

– Khi nước dùng chuyển màu cánh gián, cho thịt vào nấu từ từ, nêm nếm lại cho vừa vị rồi cho trứng đã chuẩn bị vào. Nếu thịt chưa mềm, bạn có thể cho thêm nước lọc để ninh trước khi cho trứng vào. Để chế biến món canh, bạn cần mở vung khi nấu, 1 nước dừa tươi là đủ, phần lớn nước dừa dễ bị thâm, không ngon. Bạn cần xem thêm Cách nấu thịt khô ngon cho gia đình.

Quang cảnh: Không cần cho quả vào kho trước vì làm như vậy quả sẽ cứng và thâm đen, không đẹp hoặc ngon.

Cách làm lòng lợn ngon 1 - Cách làm thăn bò ngon

Cách nấu sườn heo trong lò vi sóng

Ướp 300g chân giò với xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, gia vị cho vào tô.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa thịt, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút.

– Lấy thịt ra đảo đều rồi cho nước xâm xấp mặt thịt, đổ nước ngập mặt thịt rồi dùng nilon bọc thực phẩm lại để ủ, để ở chế độ 320W trong 20 phút.

– Nếu thích canh có thể cho ít bột sắn dây vào đảo đều, không cần đảo đều quay tiếp 10 phút cho thịt chín ngập mặt nồi, có thể cho vào lò vi sóng.

Cách làm lòng lợn ngon - Cách làm thăn bò ngon đậm đà

Hãy nhớ khi nấu thịt kālua

  • Thịt chân giò để giã ngon nên chọn loại chân giò có phần da mỏng và mỡ, da mỏng, ăn nhanh mềm, loại ngon. Tỷ lệ mỡ / nạc phải như nhau, nhưng nếu bạn sợ béo, bạn có thể chọn loại gầy hơn.
  • Nếu bạn ăn cửa hàng-mua lâu ngày mà không có tủ lạnh, không nên thêm ly.

Cách làm món thịt kho tàu không khó nhưng để chọn được thịt kho tộ, ngon và không bị ngấy thì không hề đơn giản. Để biết thêm thông tin Cách làm chân giò heo xào cơm, Đừng quên ghé thăm Kitchen 360 thường xuyên!

Công thức 150x150 - Cách làm món thịt lợn kho tộ thơm ngon hấp dẫn

Nhấp chuột

Cách làm thịt kho tàu

Thịt mỡ là sự kết hợp của thịt – quả trong món thịt kho tàu

Sự chuẩn bị 20 phút

đầu bếp đầu tiên giờ

Đồ ăn 4 Canada

Tác giả Cookie 360

  • 500g chân giò
  • 10 quả trứng luộc
  • 1 nước dừa tươi
  • Giấy, ăn cá ngon, chữa bệnh và giảm cảm giác thèm ăn
  • Tỏi đỏ
  • Đùi lợn rửa sạch, thái miếng lớn. Nướng khoai lang, tiêu, khoai lang và thảo quả, thịt, dầu ăn. Ướp trong tủ lạnh 30 phút.

  • Trứng luộc chín bóc vỏ để nguyên quả.

  • Nướng cam tỏi, cho thịt vào đảo đều. Đổ nước dừa vào và nấu cho đến khi nước thịt mềm.

  • Khi nước gần cạn, bạn thử lại gia vị rồi cho trứng cút vào, đảo nhẹ tay cho đến khi trứng săn lại màu.

Xem Thêm  Cách làm thịt nai xào lăn nhanh gọn đơn giản mà cực ngon | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud