Phần gia súc
Phần gia súc

Thịt thăn kho củ cải trắng Đây là một món ăn đặc biệt hoàn hảo để nấu và thưởng thức vào mùa đông. Kết cấu đơn giản, với rất ít thức ăn, nhưng kết thúc không chỉ ngon mà còn ngon.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Giờ nấu ăn: 30 phút

Tài nguyên

  • 500g thịt lợn
  • 400g củ cải trắng
  • 3 củ hành khô
  • hành lá
  • muối bột
  • Thành phần: Đường, bột canh, bột ngọt, tiêu
nguyên liệu cho thịt kho củ cải
Tài nguyên

Đang làm việc

Quy trình

Công thức đầu tiên cho món thịt kho củ cải

Thủy tinh khô, gọt vỏ và cắt nhỏ.

Rễ nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt bỏ đầu thủy tinh, cắt bỏ thùng rác.

Giò heo với muối, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt bỏ đầu.

Ướp thịt với:

  • 1 muỗng canh cá
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê giấy
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 nắm hành khô
  • Đầu hành lá băm nhuyễn

Trộn đều và để thịt sôi lăn tăn trong khoảng 15 – 20 phút.

Củ cải gọt vỏ, cắt gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 3-5 phút để loại bỏ vị hăng và độ dẻo. Sau đó bạn vớt ra, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Không cắt củ cải quá nhỏ. Sau đó, ướp củ cải với 1/2 thìa bột canh.

Để nấu món thịt kho củ cải, bạn cần chọn thịt lợn ba chỉ (thịt ba chỉ) hoặc nạc vai. Đó là phần thịt nạc và mỡ, khi quết lại, thịt có độ béo, không bị khô.

Chọn những củ cải có mầm tươi, da bóng, không gầy, rễ mềm và không bị thối.

Cách làm thịt kho củ cải trắng

Cho 1 thìa dầu ăn và 1,5 thìa đường vào chảo. Khuấy đều nước màu ở nhiệt độ thấp, đủ cho đường tan hết. Khi đường chuyển sang màu đen và nổ dưới đáy chảo, bắc ra khỏi bếp, đồng thời cho 1 muỗng canh nước sôi vào khuấy đều.

nước màu thắng

Vặn bếp lại ở lửa nhỏ, cho hành khô thái nhỏ và một chén gia vị rồi cho thịt vào. Sau đó tăng nhiệt độ lên một chút để thịt được săn chắc.

Kho thịt

Đậy nắp nồi, giảm lửa và nấu khoảng 10 phút trước khi cho củ cải vào vì củ cải sẽ nhanh chín hơn. Khuấy và đun sôi nước dùng, sau đó cho thêm mùi thơm.

Thịt băm với củ cải

Nướng thêm 10 phút, thịt và khoai chín mềm, nêm nếm lại lần này cho hành lá và tiêu vào, đảo thêm vài giây rồi tắt bếp.

Thịt băm với củ cải

Bày thịt kho củ cải ra đĩa, ăn nóng với cơm và đồ chua hoặc rau luộc.

gỗ trắng được cố định chắc chắn

Giá thành sản phẩm cố định

đĩa thịt kho củ cải

Thịt nhồi củ cải thơm, có vị ngọt và mặn, nước dùng sánh, ngọt thịt. Thịt củ chín mềm, củ cải còn nguyên nhưng không bị nát hay băm nhỏ. Màu sắc của món ăn rất đẹp mắt, khiến người ăn cảm thấy thích thú.