Bò nhồi cần tây
Bò nhồi cần tây

Bên cạnh thịt bò nhồi cần tây, Bò nhồi cần tây hay còn gọi là “thực vật”tôi cần“,”cần nước“Dễ ăn, ngon miệng và các chị em nội trợ sẽ không ngán để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

xa như: 2

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Giờ nấu ăn: 6 phút

Tài nguyên

  • 200g rau má
  • 1 bó cần tây
  • 1 tép tỏi
  • 1 lát gừng
  • con hàu
  • Giấy
  • Gia vị thông thường
Nguyên liệu cho món thịt bò xào cần tây
Tài nguyên

Đang làm việc

Pipi mua

gia súc cố định

Thịt bò sau khi mua về, nếu cẩn thận, bạn phải tách thịt bò ra với rượu trắng rồi rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn. Dưới đây là một số mẹo hay mà Cookbeo sẽ mách bạn để áp dụng khi chế biến các món ngon từ thịt bò.

Thịt bò không dày lắm, thịt dễ bị khô. Không nhất thiết phải cắt mỏng, khi ăn sẽ không thể cảm nhận được hương vị của thịt bò.

Sau khi cắt, tách thịt bò (200g) với:

  • 1/2 thìa cà phê bột canh
  • 1/2 thìa cà phê hạt
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • Giấy

Trộn đều và để thịt sôi lăn tăn trong khoảng 15 – 20 phút. Nhớ để thịt bò tươi ngon và không bị thâm thì sau khi ướp cần đậy kín và cất vào tủ lạnh.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Cây cần cắt bỏ rễ, cắt bỏ những lá úa, sâu. Sau đó cắt khúc dài khoảng 5cm, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

rau cần tâyTrái cần trồng trong ao thường có cặn bẩn và sâu nhỏ nên khi thu hoạch cần lưu ý rửa sạch, không để lọt nước mặn.

Thảo quả gọt vỏ, gừng rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Cho một nửa số tỏi và gừng vào ướp với thịt bò và nêm gia vị.

Làm patê bò với cần tây

chiên thịt bò
Chiên thịt bò

Cho 1 thìa dầu oliu vào chảo, đun nóng chảo sau đó cho nửa phần thảo quả và gừng đã xay vào bóp cho nổi lên rồi đảo đều, sau đó cho thịt bò vào trộn đều. Để thịt mềm, không ra nước và không bị cứng, phải nấu trên lửa lớn và trong thời gian ngắn, khi chín thịt chuyển sang màu tím. Sau đó đổ thịt bò ra bát riêng.

Cần tây xào thịt bò

Tiếp tục cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, cho phần thảo quả và gừng băm còn lại, sau đó cho cần tây vào đảo đều. Cũng giống như thịt bò, khi nấu bạn cần vặn lửa nhỏ để thịt chín mềm và không bị ra nước. Khi nêm gia vị cho 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa bột ngọt vào đảo đều.

Nó cần phải thức dậy một lần nữa“Đó là câu nói cho biết khi nào cần nấu cần tây và bắp cải. Vì chúng cần được nấu chín nhanh, nên nhanh chóng để lửa lớn trong khoảng 2 phút.

Bây giờ bạn cho thịt bò vào đảo đều, đảo khoảng 30 giây là có thể múc ra bát, đậy nắp lại, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức khi nóng.

thịt bò xào cần tây

băng hình

Giá thành sản phẩm cố định

Bò nhồi cần tây
Thành phẩm là cách làm thịt bò xào cần tây

Thịt bò nhúng nước nên có vị thơm ngọt và mềm hơn thịt bò nhúng cần tây, dễ đưa vào miệng hơn. Thịt bò ngọt, ngon hơn vì khi cắt miếng cần có nước và giữ được màu xanh đẹp mắt.

Thịt bò với cần tây rất ngon và ngọt nên khi nấu nhiều người nghĩ phải cho ít mỡ để ra nước. Vì vậy, bạn có thể thay đổi nhiệt độ một cách mạnh mẽ để có được một chén bò viên cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Đề xuất và ghi chú

  • Để làm món bò nhúng nước ngọt, bạn cần chọn những bó cần tây tươi, non. Bạn cần chọn những chiếc vỏ cần còn xanh và lá, phần gốc không quá dày, dùng tay vừa phải, không quá cứng.
  • Ngoài ra, cần chọn phần thịt bò có phần thắt lưng. Đây là phần thịt ngon nhất để cho vào, thịt vừa mềm và có chút mỡ để không bị khô.