Cách làm thịt ba chỉ quay ướp ngũ vị hương vừa giòn vừa thơm ~ Ẩm Thực Thông Thái | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Bụng heo quay không ăn gia truyền. Và mỗi người phụ nữ đều có hành trang của riêng mình về cách làm thịt kālua với các loại nước xốt khác nhau. Dù thế nào đi chăng nữa, một bát thịt ngon và đơn giản sẽ có độ giòn bên ngoài và hương vị mềm mại bên trong.

Hôm nay các bạn cùng tìm hiểu thêm về cách làm món lòng heo xào ngũ vị mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé. Hương vị thơm, ngọt của thịt được giữ nguyên, kết hợp với hương liệu của ngũ vị hương rất vừa lòng cả nhà.

Cách làm lòng heo nấu ngũ vị hương

Tài nguyên:

  • Thịt xông khói: khoảng 400g
  • 1 muỗng canh cá
  • Cơm khô: 1 lạng (hoặc nhiều hơn một nửa)
  • 2 suối mía
  • 1 chút tiêu và một chút muối
  • 1 thìa cà phê húng quế (ngũ vị hương)

Đang làm việc:

Bước đầu tiên, bạn đem thịt heo đi rửa sạch rồi thái thành những miếng dài có chiều rộng khoảng 3cm.

Sau đó, gọt vỏ nụ cười và cắt nhỏ. Sau đó, cho vào tô cùng với các loại gia vị như: ngũ vị hương, dầu cá, đường, tiêu, muối.

Bạn dùng máy trộn đều tay rồi cho thịt heo vào âu đã trộn sẵn gia vị trên rồi thoa đều hỗn hợp lên da thịt cho ngấm đều gia vị.

Bây giờ, bạn cho thịt đã nấu chín vào bát hoặc hộp và đậy kín nắp. Để thịt trên bếp nóng khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh và để qua đêm. Nếu để thịt trong tủ lạnh, bạn nên để thịt ra ngoài khoảng 15 phút rồi mới lấy thịt ra.

Xem Thêm  Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn | BabaaoQue.Vn

Nếu không có thời gian chờ đợi thịt của đêm. Bạn cần rửa sạch thịt trong ít nhất 2 tiếng cho lòng heo thấm đều gia vị.

Với cách nấu lòng heo này, bạn cần cho vào chảo một ít dầu oliu (vì thịt đã ẩn bớt mỡ) rồi đun nóng rồi cho thịt vào nấu với lửa nhỏ để không bị cháy. cao để khỏi đun nấu.

Bí quyết để món lòng lợn chín nhanh bên trong và bên ngoài không bị cháy trong quá trình đun, bạn cần đậy kín nắp trong khoảng 15 phút. Khi muốn trở thịt, bạn phải nhanh tay mở nắp để hơi nước không lọt vào chảo, dầu cuốn vào. Bạn có thể nấu thịt trong 10-15 phút nữa.

Một cách để chế biến món thịt ngon là trước khi lật da, bạn hãy hạ lửa hoàn toàn rồi cho da xuống đĩa. Sau đó đậy nắp lại và tăng nhiệt từ từ. Để chuẩn bị bữa ăn, bạn có thể cắt đôi miếng thịt. Bạn cần nấu thêm 5-7 phút nếu không da sẽ đẹp hơn.

Sau khi thịt chín bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy ăn để chiên trong dầu, đợi thịt nguội rồi thái miếng nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

Thịt ba chỉ heo làm món này rất ngon và đậm đà, thịt rất mềm và không bị khô. Thịt cũng được chế biến kỹ với ngũ vị hương và các gia vị khác nên khi ăn mới thấy hết giá trị tuyệt vời của nó.

Xem Thêm  10+ Quán Thịt Nướng Hàn Quốc Hà Nội Ngon Chuẩn Vị | BabaaoQue.Vn

Còn ngon hơn khi ăn lòng heo nấu khi thịt còn hơi nóng, chỉ cần bóp với khoai lang rắc ít giấy bạc hoặc bát nước tương với vài miếng ớt thôi cũng đủ khiến ai cũng thích thú. Quan trọng nhất là một chén lòng heo ăn với dưa chua hoặc cà pháo muối sẽ rất đưa cơm.

Tôi muốn bạn siêng năng làm món bụng lợn kālua này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud