Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu thơm ngon đậm đà cực hao cơm đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Chuẩn bị và ướp thịt

Thịt ba chỉ bán về dùng muối để xát, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bạn đun sôi 1 bát nước màu đỏĐợi nước trong nồi sôi khoảng 1 phút rồi cho thịt vào, đun lửa to khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra rửa sạch, dùng nĩa rửa lại cho sạch.

Cách khử mùi tanh của thịt lợn

  • Để khử mùi hôi của thịt heo, trước khi nấu, bạn rửa sạch thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút với 1 quả ớt đỏ, dầu ăn sẽ giúp khử mùi hôi tốt hơn.
  • Ngoài ra, rượu trắng là thành quả khử mùi thơm của thịt rất tốt. Bạn cần cho một chút rượu trắng vào nước dùng trước khi vớt thịt.
  • Sau đó, rửa sạch thịt với nước lạnh rồi đem đi chế biến, thịt không còn mùi hôi và món ăn chế biến từ thịt lợn sẽ ngon hơn.

Sau khi rửa thịt bằng nước sạch, bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ cỡ 1/2 đầu ngón tay rồi cho vào tô lớn.

Sau đó, bạn cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê tiêu vào rồi trộn đều các thứ với nhau.

Cuối cùng, bạn cho phần cốt lết và thảo quả vào trộn đều, thịt ngấm gia vị khoảng 20 phút.

Quang cảnh: Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm cho ngon nhé!

Xem Thêm  Tổng hợp 10 món ngon từ thịt lợn xay | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI