Cách Làm Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt, Giòn Ngon Hấp Dẫn | BabaaoQue.Vn


Húp nhanh vài chai tai heo ngâm chua ngọt, giòn giòn dùng nhẹ nhàng trong dịp Tết là khắc phục nhanh tật lười vào bếp trổ tài nấu nướng nhé!


Đây là một ý tưởng nhỏ cho Tai heo say chuaChị em hãy nhanh tay bỏ túi vào thực đơn Tết nhé!




Nguyên liệu làm tai heo ngâm dấm chua ngọt


  • 1 cái tai heo
  • 1 củ hành tím
  • 30g tỏi
  • 30 tờ giấy đen
  • 5 quả ớt
  • 250g đường trắng
  • 320ml giấm


Cách làm tai heo ngâm dấm chua ngọt


Bước 1: Làm sạch và luộc tai heo


Tai heo gọt vỏ, rửa sạch, cho vào luộc với 20ml giấm và 1 củ hành tím băm nhỏ trong vòng 15-20 phút cho đến khi tai heo chín, không để quá chín tai heo sẽ chín. Tất cả là khó khăn và mất mát.


cach-lam-tai-porn-ngam-jam-chua-ngot-hinh-2


Vớt tai heo ra cho vào bát nước lạnh lúc này khiến tai nhanh nguội, nhanh khô và khó chịu.


cach-lam-tai-porn-ngam-jam-chua-ngot-hinh-3


Bước 2: Cắt tai heo


Khi tai heo nguội, thái thành từng lát mỏng.


cach-lam-tai-porn-ngam-jam-chua-ngot-hinh-4


Cần lấy ráy tai gần đầu có nhiều mỡ, để khi mòn, nước dễ hòa với đá.


cach-lam-tai-porn-ngam-jam-chua-ngot-hinh-5


Bước 3: Đun sôi dung dịch


Cho 300ml giấm, 300ml nước lạnh và 250g đường trắng vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Đun sôi nước giấm, sau đó tắt bếp, để nguội.


cach-lam-tai-porn-ngam-jam-chua-ngot-hinh-6


Bước 4: Tưới nước cho tai heo


Cho tai heo vào âu thủy tinh sạch, cho tỏi đã băm nhỏ, ớt đỏ và tiêu đen vào.


cach-lam-tai-porn-ngam-jam-chua-ngot-hinh-7


Đổ giấm lạnh vào. Có thể dùng một thau nước đặt trên miệng ly để tai heo không bị sữa và không bị sôi. Đậy chặt nắp và ngâm tai heo khoảng 1-2 tuần rồi mới dùng được. Vì khẩu vị của từng gia đình khác nhau, thời gian làm sạch, ngâm nước càng lâu thì tai heo càng chua. Nếu tai heo đạt độ chua như ý muốn thì cho vào tủ lạnh để bảo quản.


cach-lam-tai-porn-ngam-jam-chua-ngot-hinh-8


Sau khi khuấy trong vài ngày, đun sôi dung dịch để giảm độ nhớt. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn cần rửa sạch tai heo nguyên con bằng nước ấm để loại bỏ lớp chất nhờn. Sau đó nhúng khoai lang vào và ăn như bình thường nhé! Nếu dễ hơn, bạn có thể làm hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 củ tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh dầu cá, khuấy đều rồi trộn chung với tai. Chờ một lúc cho đến khi mùi thơm tan ra và quyện vào tai heo thì thưởng thức!


cach-lam-tai-porn-ngam-jam-chua-ngot-hinh-9


Tai heo ngâm dấm chua ngọt Có thể coi đây là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình trong dịp Tết. Có thể dùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng trộn gỏi. Và nhớ bày tai heo ra đĩa để ăn kèm cho đúng điệu nhé! Vì tai lợn sẽ nhanh biến đổi cho ngon hơn, để lâu rất dễ bị trộm! Hi vọng bạn đã sáng tạo ra cách làm món tai heo ngâm giấm chua ngọt ngon tuyệt.


Xem thêm:




ʻ(Bếp của Nữ)


Xem Thêm  12 món thịt băm đậm đà, siêu ngon lại rẻ tiền, người ăn người mê vì quá trôi cơm | BabaaoQue.Vn