xương sườn chua ngọt
Sườn chua ngọt

Khác với các món ăn kèm khác, sườn này không chua chua cay cay nên chỉ cần 30 phút là xong, xương sườn mềm và dẻo, rất hợp cho những người chăm chỉ.

xa như: 3

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Giờ nấu ăn: 20 phút

Tài nguyên

  • 700g thịt thăn
  • 1-2 quả ớt
  • 2 tép tỏi
  • Dầu điều
  • Giấm gạo
  • kala Wai Niu
  • muối bột
  • Thành phần: Bột cá, đường, bột ngọt, bột canh, tiêu
Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt.
Tài nguyên

Đang làm việc

Chuẩn bị sườn và ướp

Sườn chặt miếng nhỏ, rửa sạch để ráo. Đun sôi 1 chén nước với 1 xíu muối hột. Khi nước sôi, bạn cho sườn vào chần sơ khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Bước này giúp sườn sạch, khi nấu không bị lẫn xương heo và ẩn nhiều chất bẩn. Ngoài ra, rửa sườn dưới vòi nước chảy sẽ giúp sườn mềm.

sườn thăn
Khi sơ chế sườn không đậy nắp vung để tiết ra mùi hôi.

Sau khi rửa sạch, sườn được cho vào nồi và đậy kín bằng:

  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh cá
  • 1 thìa đường
  • 1/2 muỗng canh dầu điều
  • 1/2 thìa bột canh (nếu muốn ăn đậm)
  • 1/2 thìa mì lớn
  • 1 thìa cà phê
  • 1 thìa nước cốt dừa
  • 1 thìa dầu ô liu
sườn ướp
Trộn đều và thả sườn vào sốt khoảng 5 phút.

Lượng gia vị này lý tưởng nhất cho khoảng 700g – 800g sườn, nên nếu nấu ít hay nhiều thì bạn có thể thay đổi theo sở thích.

Thẻ da, cắt.

Nếu bạn muốn cay thì cho thêm 1-2 quả ớt vào.

Nấu sườn chua chua ngon

Đặt nồi nước ninh sườn lên bếp, đậy vung, đun trên lửa nhỏ.

Cách làm sườn xào chua ngọt thông thường là rán sườn, nhưng nếu làm sai cách thì sườn đã chín hoặc để lửa lớn, khi ăn dễ bị cứng, khi ăn sẽ dễ bị cứng và khô.

Ngày nay, cách nấu sườn xào chua ngon này sau khi đã chín bạn chỉ cần để sườn đã được nấu trên lửa nhỏ, không cần chiên hay đun.

Vì sườn cũng giống như thịt gà, nấu chín một chút, chỉ cần đậy nắp và nấu khoảng 25 phút là sườn mềm và không còn xương.

Nấu sườn chua chua ngon
Trong quá trình ninh sườn, bạn nhớ trở đều hai mặt để sườn ngấm đều gia vị.

Sau 25 phút, cho sườn mềm, cho thảo quả và ớt băm vào, tăng lửa và đảo đều cho đến khi thấy sườn chuyển sang màu sền sệt đẹp mắt, có vị chua ngọt thì bắc ra khỏi bếp.

Lấy sườn ra chảo chiên giòn, dùng với cơm nóng.

Nên nhớ để sườn xào chua ngon thì ăn lúc nóng sẽ ngon hơn và không cần nấu quá thường xuyên, tái và ăn với số lượng lớn.

Sườn khi nấu còn tươi không ngon và mềm như lần đầu ăn. Vì vậy, khi ninh bạn cần dùng nhiều xương sườn để không bị lãng phí.

Thịt heo xào chua ngọt
Thực sự chua ngọt
cơm tấm chiên chua
Món sườn xào chua ngọt dễ ăn

Nếu bạn không có nhiều thời gian và luôn muốn thưởng thức những miếng sườn thơm ngon, mềm ngọt thì hãy thử món này nhé.

băng hình

Đề xuất và ghi chú

Trong quá trình chuẩn bị, hãy chú trọng đến việc lựa chọn khung sườn.

Sườn thường là sườn xào chua ngọt, là những miếng có nhiều thịt và mềm. Hoặc nếu muốn ăn nhiều sụn, bạn có thể chọn phần xương non để nấu (sườn sụn sẽ ngon hơn khi nấu các món bún như bún chua)).

Đối với cách làm này, bạn cần một ít dầu điều để miếng sườn trông đẹp và chua hơn.

Dầu điều
Bạn có thể tìm mua dầu Điều ở các cửa hàng hoặc máy sấy, giá khoảng 90.000 đồng / chai 500ml.

kala Wai Niu
kala Wai Niu