Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Sữa ngô aka sữa ngô Nó rất ngon và nó là một trong những món sữa lắc thực sự. Cách làm sữa ngô Các gia đình có thể tự làm tại nhà đơn giản và dễ dàng. Học cách pha sữa thơm ngon từ các chuyên gia tại Dạy Pha Chế Á Âu để gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

Món bắp xào chua ngọt nằm trong thực đơn của nhiều gia đình
(Hình ảnh: Web)

Bột có chứa hơn 80 chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất, protit, đường, tinh bột, chất chống oxy hóa và tinh dầu, vì vậy nó được coi là một thức uống thực sự ngon. Ngoài ra, việc sử dụng ngô đúng cách mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chúng ta hãy xem cách nấu sữa ngô Ngon và sử dụng mỗi ngày!

Thành phần sữa nguyên kem

  • 3 cây hoa vàng (to, bóng)
  • 200ml sữa đặc
  • 500ml sữa tươi có đường
  • Nước cất 500ml
  • Thiết bị: tô lớn, dao, nồi, lò nướng, máy xay sinh tố, rây lọc, bình sữa …

Cách làm sữa nguyên chất cũng có thể rất thú vị

Bước hành động 1: Sơ chế ngô

Ngô mua về bạn gọt sạch vỏ ngoài và lụa ngô, rửa sạch để ráo. Dùng dao tách hạt ngô cho vào bát lớn đã chuẩn bị sẵn, giữ lại đồ đựng để đun cách thủy để tạo vị thơm ngon cho sữa.

Dùng dao cắt hai mặt ngô thành từng miếng nhỏ để dễ rửa sạch hơn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Xay nhuyễn trái bắp lấy nước

Bạn cho 500ml nước lọc vào nồi, thêm lõi ngô vào đun khoảng 15 phút cho ra nhiều nước, vớt ra để nguội.

Cho ngô và khoai lang vào máy xay nhuyễn. Đóng nắp, nhấn nút và bắt đầu lắp ráp cho đến khi nó rất dễ dàng. Sau đó, bạn dùng rây hoặc vải rây để chắt lấy phần hỗn hợp sữa nguyên chất và bỏ đi phần bã. Nếu thấy khô quá, bạn có thể thêm nước lọc vào, vặn và rây lại.

Xem Thêm  Cách làm sữa chua bịch dẻo thơm, ngon đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Các loại ngô sạch nấu với nước dùng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nướng sữa ngô ngọt, giữ nguyên thức ăn

Nếu bạn đang học cách nấu sữa ngô để bán hoặc cho gia đình, bạn cần một bữa ăn đơn giản và ngon. Đầu tiên, bạn cho sữa ngô đã rây vào nồi đun đến khi sữa chuyển sang màu đen.

Sau đó, bạn cho 500ml sữa tươi vào, tiếp tục đun sôi. Bạn cần nhớ là trong quá trình nấu, sữa cần được khuấy thường xuyên để sữa không bị dính vào đáy nồi dẫn đến cháy và vón cục.

Khi nấu sữa nguyên kem, bạn cần khuấy thường xuyên để không bị cháy và nấm mốc (Ảnh: Internet)

Khi sữa đặc sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đổ 100ml sữa đặc vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp sữa đặc vào khuấy đều cho tan hết. Khi sữa đặc tan hết, bạn có thể nếm lại xem đã vừa miệng chưa, có thể cho thêm ít sữa hoặc đường cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Sữa nguyên kem để được bao lâu?

Sữa ngô có thể uống nóng hoặc lạnh. Nếu muốn uống lạnh, bạn đợi sữa nguội rồi cho sữa vào bình thủy tinh đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 30-45 phút, bạn có thể thưởng thức món sữa ngô ngọt, mặn, thơm ngon để thoải mái và bồi bổ cơ thể.

Bột ngô thơm ngọt là thức uống ngon

Sữa ngô được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên hạn sử dụng rất ngắn. Bạn cần sử dụng hết sữa trong vòng 2-3 ngày để đảm bảo sữa có đầy đủ hương vị và độ sánh nhé!

Lợi ích của việc uống sữa nguyên kem là gì?

Sữa ngô được giới thiệu rộng rãi ở Thái Lan vào năm 1998 như một thức uống ngọt ngào với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các tác dụng của bột ngô đã được các nghiên cứu khoa học khẳng định, bao gồm:

Xem Thêm  Có đúng là khoai tây đại kỵ với cà chua | BabaaoQue.Vn

Lúa mì có nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và đau dạ dày. Mỗi bắp ngô có thể cung cấp 23% lượng chất xơ mà cơ thể con người cần hàng ngày, tốt cho người bị táo bón, trĩ và có thể ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Chất bột, màu vàng hơn, chứa nhiều vitamin A. Đây là tiền chất beta caroten cần thiết cho mắt, giúp cải thiện thị lực, chống thoái hóa điểm vàng ở người già. Ngoài ra, một số loại ngô màu xanh và tím cũng chứa hợp chất anthocyanin – đây là chất có khả năng chống lại chất quét cao.

Chất lutein có trong ngô giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch như suy tim, đột quỵ, tai biến … Ngoài folate giúp bảo vệ mạch máu, vitamin B3, magie trong ngô có tác dụng bảo vệ tích cực trong việc bảo vệ thành mạch máu. .

Ngô rất giàu vitamin A, C, E và khoáng chất (Ảnh: Internet)

Ngô cũng là thực phẩm tốt cho bà bầu. Axit folic trong ngô được cho là có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt ống thần kinh cho em bé, giúp tăng lưu lượng máu. Vitamin C chống lại sự lão hóa và tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể mẹ chống lại bệnh cảm cúm thông thường.

Ngoài ra, việc sử dụng sữa nguyên kem không thể kiểm soát được tình trạng căng thẳng, chống suy giảm trí nhớ ở người già, cải thiện hiệu quả giảm cân. Vitamin E chiếm 15% trong tinh dầu là chất chống oxy hóa giúp cải thiện vẻ đẹp làn da, điều hòa hệ nội tiết, chống rối loạn kinh nguyệt và vô sinh ở phụ nữ.

Uống bột ngô có bị căng thẳng không?

Sự thật về dinh dưỡng Lượng calo trong sữa Kona: 110 % năng lượng
Tổng chất béo 2g 0%
1g chất béo 0%
Chất béo không bão hòa đa 0g
Chất béo không bão hòa đơn 0g
Cholesterol 0mg
Natri là 120mg
Pālima 0mg
Thương mại 23g 81%
Bữa ăn 1g
Palekana 1g 4%
Vitamin A 25%

Sự kết hợp các chất dinh dưỡng và năng lượng vào 1 cốc sữa nguyên chất (Nguồn: Myfitnesspal)

Sữa ngô là một trong những thực phẩm giúp mọi người tăng cân một cách lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Công thức giàu năng lượng, giàu năng lượng trong sữa nguyên kem giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra, chất xơ còn kích thích quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Mỗi ngày bạn bổ sung 2 ly sữa ngô theo công thức, sau 1 tháng sử dụng đều đặn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn uống sữa tươi nguyên kem nhưng không bị tăng cân, trong quá trình nấu, bạn có thể giảm lượng sữa tươi và sữa đặc sử dụng.

Sữa hạt đang dần chiếm vị trí trong danh sách gia dụng, nhiều người đang sử dụng sữa hạt thay cho sữa động vật vì những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Tuy nhiên, cách nấu sữa hạt như thế nào để bảo quản thực phẩm, sữa đun sôi không bị lẫn mùi của các loại hạt hay lớp hạt thô, hay biết cách kết hợp các nguyên liệu các loại trái cây khác nhau để tạo nên một bữa ăn ngon sẽ khiến các thành viên trong gia đình hài lòng.

Đến với buổi hội thảo sữa hạt của Dạy Pha Chế Á Âu, bạn sẽ được các nhân viên pha chế hướng dẫn bí quyết nấu sữa hạt ngon và món ăn, giải pháp cho vấn đề về sữa hạt, sữa tươi nguyên liệu. Bài hướng dẫn chia sẻ nhiều loại phụ gia thực phẩm giúp bạn làm ra những ly sữa tươi thơm ngon chỉ trong 2 mùa. Chương trình lý tưởng cho các bạn sinh viên mở cửa hàng sữa hạt online, mang đi bán online hoặc chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Chỉ trong khoảng 60 phút chuẩn bị và thực hành, bạn đã có thể làm đầy một chén chè bắp xào chua ngọt cho cả nhà. Cách làm sữa ngô tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo chất lượng của đồ uống. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa đậu nành với những nguyên liệu đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn ở bài viết trước.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học pha chế đồ uống hiện đang tuyển sinh tại Trường dạy cắt tóc Á Âu, các bạn vui lòng gọi đến hotline: 1800 6148 (miễn phí cước) hoặc để tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ để lại thông tin tại danh sách bên dưới nhé!

Xem Thêm  Cách làm bỏng ngô bằng nồi cực dễ, nổ đều và giòn ngon | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud