Cách làm sốt chấm khoai tây chiên từ phomai ngon hết nấc | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Khoai tây chiên là món “khoái khẩu” của nhiều người. Miếng bánh vàng ruộm, giòn rụm bên ngoài, mềm mại bên trong, chinh phục vị giác của ai đó ngay từ lần cắn đầu tiên. Để chế biến món ngon này, bạn không thể bỏ qua món khoai lang kén. Nếu bạn đã quen với khoai tây ớt và tương cà, hãy nhanh chóng thử cách làm sốt chấm khoai tây chiên từ pho mát dưới đây!

1. Giới thiệu về cốc

Giống như một trong những loại gia vị phổ biến nhất của Pháp, phô mai cam ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới. Khoai lang bổ sung hương vị cho các món rau hoặc các món yêu thích của gia đình, từ các món cần thiết như mì đến các món ăn kèm như khoai tây chiên.

Sot-pho-mai-kieu-Phap-cham-khoai-tay

Ảnh: Sưu tầm

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sốt chấm khoai tây chiên

Trước khi bạn bắt đầu làm việc, điều quan trọng là phải chuẩn bị cho cây trồng. Dưới đây, Digifood sẽ hướng dẫn bạn những điều cần thiết để làm một cốc khoai lang lắc cho 2 người. Tùy theo lượng người ăn mà bạn có thể tăng / giảm lượng ăn nhé!

Xem Thêm  Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon đúng điệu cho cả nhà | BabaaoQue.Vn
Dịch vụ: 2 người Thời gian chuẩn bị: 35 phút Thời gian làm việc: 15 phút Toàn thời gian: 50 phút

Những thứ cần chuẩn bị:

  • Khoai lang: 500g (2 củ)
  • 4 miếng phô mai cheddar
  • Muối không muối 20g
  • Sữa tươi không đường 100 ml
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • Lá Oregano: 1 thìa cà phê
  • Bột 1/2 muỗng canh
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối, đường, giấy xay

Khoai lang

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm sốt chấm khoai tây chiên

Vậy là đã xong phần chuẩn bị, bước tiếp theo là bắt tay vào làm ngay thôi!

Hướng dẫn chiên khoai lang

Thức ăn sẽ chỉ ngon nếu mọi thứ được chuẩn bị đúng cách. Trước khi làm món khoai lang chiên thì bạn phải chiên thật ngon đúng không nào?

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Sau đó, dùng dao cắt khoai lang thành những thanh dài hoặc xắt miếng cau. (Bạn cũng có thể mua những bó khoai lang cắt lát ở siêu thị để tiết kiệm thời gian).

Với khoai tây tươi, sau khi cắt, bạn ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khô ráo. Công thức đơn giản này sẽ giúp món khoai dẻo và thơm ngon hơn rất nhiều đấy!

Bước 2: Nấu khoai lang

Thêm một chút chảo để giúp khi bóp khoai lang, khi nấu khoai lang sẽ nhanh và đỡ khó hơn. Đun sôi nước với chút muối, sau đó cho khoai vào luộc 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo. Đun sôi 1 thau nước có pha chút muối rồi cho khoai vào luộc 5 phút thì vớt ra rổ cho ráo. Sau đó dùng khăn giấy sạch phết đều khoai lang lên trên.

Xem Thêm  Cách Làm 2 Loại Nước Sốt Mì Ý đơn gian hấp dẫn tại nhà | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Khuấy đều khoai lang trong chảo mà không cần dầu

Chiên khoai lang trong không chảo giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế lượng chất béo mà khoai hấp thụ.

Không có từ nào trong ngôn ngữ

Ảnh: Sưu tầm

Đầu tiên, bạn cho khoai tây vào một chiếc bát lớn, thêm 2 thìa dầu oliu và ½ thìa cà phê, một chút ớt bột rồi trộn đều. Sau đó, cẩn thận đặt khoai tây vào nồi chiên không khí, chiên trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  • Cho khoai lang vào xào cùng

Một lưu ý khi chiên khoai lang bằng đĩa là nên ăn hai lần và cho nhiều dầu hơn để bảo quản.

Nấu lần 1: Nướng trong dầu ở lửa nhỏ, sau đó cho khoai vào và bóp nhanh, khi khoai hơi vàng thì vớt ra để ráo. Sau đó, bạn cho khoai lang vào ngăn đá bảo quản, khi nào gần ăn thì lấy ra chiên lại lần hai.

Rán lần hai: Khi bạn đã sẵn sàng để ăn, lấy khoai tây ra khỏi tủ lạnh và tiếp tục chiên ngập dầu với lửa vừa. Lúc này khoai nhanh chín, có màu vàng đẹp mắt, ăn khoai dẻo.

Khoai lang chiên

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm khoai tây chiên khoai lang

Khoai tây chiên đã hết, bây giờ bước cuối cùng là nấu món khoai lang đặc trưng của Pháp.

Huong-dan-lam-sot-beo-ngay

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm khoai lang chiên kiểu Pháp rất đơn giản. Cho chảo vào lò nướng, để lửa vừa. Sau đó cho bơ, ½ thìa bột mì, 1 xíu muối, 100ml sữa nguyên kem vào trộn đều. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho ½ thìa ớt bột, ¼ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường cho vừa ăn rồi cho 4 viên muối vào.

Xem Thêm  Nước lá cây đinh lăng có tác dụng gì? Cách nấu nước lá đinh lăng | BabaaoQue.Vn

Thêm 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường. Nêm nếm và thêm 4 miếng phô mai Cheddar đã chuẩn bị. Tiếp tục phát triển theo đúng cách. Nướng hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi vải sạch và sạch, sau đó lấy ra khỏi bếp.

4. Thành phẩm

Khi nào hết khoai lang thì hết khoai, đây là thời điểm thích hợp để thưởng thức món ăn ngon. Từng lát khoai lang dẻo ngọt, nóng hổi, ​​rưới thêm một ly khoai lang dẻo thì còn gì bằng. Bạn có thể ngâm mình hoặc ngâm khoai tùy thích. Những chiếc nước sốt chấm khoai tây chiên “ngon lành” đánh bay hương vị, thực sự chinh phục vị giác của cả gia đình bạn.

súp khoai lang

Ảnh: Sưu tầm

5. Một số lưu ý khi làm khoai lang

  • Sử dụng chảo dày ở đáy khi sử dụng mike để giúp phân bổ nhiệt đều.
  • Dùng máy đánh trứng khi khuấy khoai sẽ đỡ mỏi tay. Hãy nhìn kỹ để biết độ cứng của khoai lang.
  • Đảm bảo bột sôi và nóng trước khi đổ sữa vào. Nếu không, bạn nên để nó trong 1-2 phút.
  • Kết hợp các nguyên liệu khác nhau là cách để nấu mọi thứ nhanh nhất có thể và làm cho khoai lang phô mai có hương vị tốt nhất.
  • Đun muối trên lửa nhỏ hoặc vừa, không đun sôi để muối không bị cháy và đông lại.

Với ít thời gian hơn, các bà nội trợ có thể làm được những món Babaaoque Từ loại muối ngon, đó là “gu” hoàn hảo của Pháp. Không có gì tuyệt vời hơn khi vào bếp và chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn và các món ăn cho cả gia đình!

Tìm hiểu thêm về thực phẩm:

hae

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud