Cách làm sấu ngâm đường cực ngon giải khát ngày hè | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem


Vào những ngày nắng nóng, nước dừa là thức uống giải khát mà nhiều người mong muốn. Thực hiện ngay cách làm đường huyết ngon với các bước đơn giản như có ngay một ly nước ngọt mát lạnh giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu cho món sấu nướng mía:

– 1 kg bánh gạo

– 1 kg đường (phải dùng đường cát)

– 1 nhánh gừng

– 1 nhúm muối

– Chai thủy tinh


Cách làm sấu nướng đường phèn giải cơn khát mùa hè - 1

Cách làm sấu nướng đường giải cơn khát mùa hè - 2

Mía nướng đường với nguyên liệu đơn giản dễ kiếm

Chi tiết cách làm sấu nướng mía

Bước 1: Gọt vỏ và cắt

– Cá sấu rửa sạch, dùng dao lột da để da không chuyển sang màu đen và lở loét. Sau khi nấu chín, ngâm ngay san hô vào nước muối.

– Mía sau khi cạo xong được cắt xung quanh theo hình xoắn ốc để mía nhanh thấm đường và ngon miệng hơn. Cắt cẩn thận để thịt quả không bị cắt ra.

– Tiếp tục ngâm sấu trong nước muối loãng khoảng 60-90 phút cho sấu nhả hết vỏ rồi vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh.

Xem Thêm  Ăn gì nha trang? Tổng hợp 23 Món ngon Nha Trang ngon ''Bá cháy'' | BabaaoQue.Vn

– Đun sôi nồi nước và rửa sạch san hô cho đến khi chuyển sang màu vàng (đừng để lâu quá san hô sẽ biến mất) thì vớt ra, lau khô.

– Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Cách làm sấu nướng đường giải cơn khát mùa hè - 3

Thành phần đầu tiên tạo nên mùi thơm và hương vị là làm koʻa, được nấu bằng đường mía

– Dụng cụ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước rồi lau khô.

Bước 2: Nấu nước mía

2 cách nấu sấu ngon giòn. Bạn có thể chọn một trong hai cách:

Bước 1: Rưới đường cho đúng đường

– Cho sấu vào xoong hoặc tô lớn, đổ đường vào theo tỷ lệ 1: 1. Tức là bạn cho 1 đĩa sấu, sau đó cho 1 đĩa sấu, cứ thế cho vào. Hương đã được rắc lên trên. Thêm một ít muối và nấu trong 24 giờ.

– Nhặt que vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Phần mía còn lại cho vào lò đun với lửa nhỏ, bắc ra khỏi bếp và để nguội.

– Đổ nước đường thật lạnh vào tô nặng sao cho nước ngập mặt mía. Trong 2 ngày tiếp theo, bạn có thể dùng sấu nướng đường làm nước uống giải khát.

Cách làm sấu nướng đường giải cơn khát mùa hè - 4

Hộp Cá sấu nhồi mía sau khi đóng xong.

Bước 2: Rưới nước đường

– Đun sôi nước với 1 kg đường. Khi nước sôi, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết. Sau đó, thêm gừng thái sợi vào và tắt bếp.

– Đợi nước đường nguội thì đổ nước sấu vào cho vào lọ thủy tinh, bảo quản ngăn mát. Sau 1 ngày, bạn có thể chế biến món sấu nấu mía để cả nhà vui chơi chiêu đãi bạn bè.

Xem Thêm  Mực rim me Đà Nẵng | Gợi ý 10 địa chỉ mua NGON | BabaaoQue.Vn

Tổng chi phí sản phẩm:

– Ngon, loại ngon. Nước sấu chắc, thơm, chua chua nhưng không bị cứng.

– Khi sử dụng, bạn chắt lấy hết nước và chắt ra cốc, pha với nước, thêm ít đá là bạn sẽ có được một cốc nước giải nhiệt mùa hè.

Cách làm mía nướng đường phèn giải cơn khát mùa hè - 5

Là thức uống khoái khẩu của nhiều người trong những ngày hè nắng nóng

Những lưu ý khi sử dụng nước sấu đã nấu:

– Không nên uống quá nhiều nước vào buổi sáng hoặc lúc bụng đói vì trong nước sấu có quá nhiều axit có thể làm tổn thương dạ dày, tổn thương đại tràng.

Trẻ dưới 12 tháng tuổi không nên dùng nước sấu vì lúc này hệ tiêu hóa phức tạp hơn rất nhiều và dễ bị tiêu hóa bởi các loại axit.

– Không nên dùng quá 2-3 cốc mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe tốt, tránh tích tụ đường dẫn đến béo phì. Những người cao huyết áp, cao huyết áp nên hạn chế đồ uống này.

Cách làm nước mía không đường trên đây sẽ giúp bạn luôn có nước mía để dùng quanh năm mà không lo bị hỏng. Bạn muốn lưu giữ hương vị Hà Nội trong căn bếp của mình.

2 cách nấu sấu ngon làm tan chảy quý cô ngày hè

Các món chính rất ngon và đẹp mắt, một số để thư giãn, một số ăn với cơm rất thú vị. Các cách tưới nước cho xác chết rất đơn giản.

Theo Linh Linh (Info)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud